Bạn đang ở đây

5 bất ngờ thú vị khi làm cha

Làm cha- đó là niềm hạnh phúc thiêng liêng của mỗi người đàn ông. Tuy nhiên, khi bé ra đời, bạn nên chuẩn bị tinh thần trước để không bị bỡ ngỡ bởi những sự thay đổi quá đột ngột.

Sau đây là những khám phá thú vị  nhưng đầy bất ngờ của những đàn ông lần đầu làm cha.

1. Nỗi sợ hãi

Những tháng đầu tiên làm bố sẽ tràn ngập những mối lo lắng rằng mình sẽ không làm tròn trách nhiệm của một người bố thực thụ, rằng mình có thể sẽ không thể bảo vệ con hoàn toàn khỏi những điều có hại, rằng mình sẽ không chu cấp đầy đủ được cho gia đình, rằng mình sẽ không biết phải chăm sóc con ra sao, rằng mình đã phạm một sai lầm nghiêm trọng… Những nỗi lo tương tự như thế này là một phần tất yếu khi bạn chuyển từ vai trò một người chồng thành vai trò một người cha.

  làm cha                      

2. Mối quan hệ vợ chồng

Trước khi làm cha làm mẹ, bạn và vợ đã có rất nhiều thời gian ở bên, chăm sóc nhau và hâm nóng tình cảm vợ chồng. Nhưng một khi đứa bé chào đời, tất cả mọi thứ thay đổi: Bây giờ dường như mọi sự chú ý được tập trung vào con. Bạn còn thiếu thời gian để ngủ chứ chưa nói gì đến thời gian riêng dành cho bạn đời. Hãy cố gắng dành chỉ một vài phút mỗi ngày nói chuyện với cô ấy – về bất cứ điều gì ngoại trừ về con.

  làm cha                      

3. Bệnh trầm cảm

Mặc dù bệnh này phần lớn là thuộc về phái yếu, rất nhiều ông bố vẫn mắc phải trầm cảm sau khi con họ sinh ra. Khác với phụ nữ, căn bệnh trầm cảm của đàn ông không do hormone mà là do sự phũ phàng của hiện tại. Khi chuẩn bị làm bố lần đầu tiên, mọi người có thể sẽ để tâm và thông cảm với hoàn cảnh của bạn nhưng chỉ sau vài tuần, cuộc sống bình thường sẽ vẫn trở lại với những công việc bộn bề. Thêm nữa, bạn cũng sẽ phải đối phó với lịch ngủ nghê thất thường và trách nhiệm mới đối với gia đình.

  àm cha                      

4. Bài học của tình yêu thương

Trong khi bạn đang học để có thể hiểu và đáp ứng yêu cầu của con, bé cũng đang học cách để thể hiện tình yêu thương với bạn theo những cách tuyệt vời nhất có thể. Lần đầu tiên bé ôm hay ngủ quên trong lòng bạn, bạn sẽ khám phá ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

       làm cha                 

5. Logic của việc làm cha

Trước khi làm cha, sẵn sàng ra khỏi nhà đồng nghĩa với đã cầm ví và chìa khóa xe, cộng với kiểm tra điện và bếp ga. Sau khi có bé, đi siêu thị mua đồ cho con cũng tốn nhiều thời gian lên kế hoạch như đi leo núi vậy. Và ngay cả khi bạn nghĩ tất cả đã ổn để có thể ra khỏi nhà, bé bỗng cất tiếng khóc đòi thay bỉm.

 

 

làm cha

 

Y.B tổng hơp

people like INLOOK.VN fanpage