Bạn đang ở đây

7 SỰ THẬT VỀ CHỨNG NGHIỆN "CHUYỆN ẤY"

Nghiện sex tương tự như một loại bệnh, nhưng lại chưa được công nhận chính thức và đề cập đến trong danh sách các loại bệnh lý.

 

Những sự thật khó có thể tưởng tượng về chứng nghiện tình dục mà nhiều người vẫn lầm tưởng là rằng đây là hành vi quái dị về nhu cầu tình dục.
 
7 su that ve chung nghien sex

1. Một số người sử dụng tình dục để giảm căng thẳng: Cũng tương tự như việc tìm đến rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích và các chất gây nghiện khác thì việc tìm đến tình dục như một biện pháp giải tỏa căng thẳng lâu dần sẽ dẫn đến chứng nghiện tình dục.

Những người nghiện tình dục sử dụng việc quan hệ tình dục giúp tê liệt những cảm xúc lo âu, căng thẳng, mệt mỏi. Lâu dần, họ trở nên quen thuộc với việc làm này và đòi hỏi cần nhiều hơn thế, cảm giác mới lạ hơn, thường xuyên và mãnh liệt hơn mới có thể hài lòng.
 
7 su that ve chung nghien sex
 
2. Những người bị rối loạn cảm giác thường nghiện sex: Những người có trạng thái tâm lý không ổn định hay còn gọi là rối loạn lưỡng cực thường mắc chứng nghiện sex nhiều hơn. Khi đang trong trạng thái hưng phấn cao độ, họ có xu hướng tham gia vào các hoạt động tình dục có độ rủi ro cao.
 
7 su that ve chung nghien sex

 3. Lạm dụng chất gây nghiện dẫn đến nghiện tình dục: Các hành vi tình dục quá khích thường đi liền với việc sử dụng các chất kích thích. Họ có thể sử dụng chất gây nghiện để tăng khoái cảm và lâu dần tình trạng này không thể tách rời.

Đôi khi thay vì tiếp tục sử dụng các chất gây nghiện khác, nhiều người tìm đến quan hệ tình dục để giảm cảm giác thèm muốn và thói quen sử dụng các chất đó. Để khống chế được cơn nghiện này thì người ta lại vướng vào mắc nghiện một thứ khác cũng nghiêm trọng không hề kém.
 
7 su that ve chung nghien sex

4. Những người mắc chứng nghiện tình dục có quá khứ từng bị lạm dụng: Một số người từng có quá khứ bị lạm dụng tình dục dẫn đến bị ám ảnh và gây nên chứng nghiện sex. Những người bị rối loạn nhân cách và không phân biệt được ranh giới trong việc quan hệ cũng rơi vào tình trạng nghiện tình dục thường xuyên. Nếu không tự kiểm soát được hành vi, họ sẽ tự gây ra nguy hiểm với chính bản thân.
 
7 su that ve chung nghien sex

 5. Những người chậm phát triển trí tuệ: Những người chậm phát triển trí tuệ hoặc mắc hội chứng Asperger có nguy cơ cao mắc chứng nghiện tình dục và các hoạt động tình dục có hại khác. Điều này tương tự như một triệu chứng nghiện sex bẩm sinh.
 
7 su that ve chung nghien sex

6. Nghiện tình dục ngày càng trở nên phổ biến: Theo nghiên cứu mới nhất, tỉ lệ người cần đi điều trị tâm lý liên quan đến các triệu chứng nghiện sex đã tăng gấp đôi so với nhiều năm trước. Hầu hết trong số này là nam giới và tỉ lệ nữ giới chiếm 25 - 30%.

Theo nghiên cứu cũng cho thấy, sự phát triển của công nghệ ngày càng khiến nhiều người mắc chứng nghiện sex nhiều hơn. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi các thiết bị công nghệ cung cấp nhiều hơn về sex và dễ khiến con người bị nghiện.
 
7 su that ve chung nghien sex

 7. Nghiện sex có thể điều trị được: Nếu thực sự quyết tâm cai nghiện thì nghiện tình dục cũng giống như bất cứ chứng nghiện nào khác, hoàn toàn có thể cai nghiện được. Những người mắc chứng này cần có sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ và điều trị với một liệu trình phù hợp kết hợp dùng thuốc an thần để ổn định tâm lý và điều chỉnh các hành vi hoạt động.


Theo Sức khỏe & Đời sống

people like INLOOK.VN fanpage