Bạn đang ở đây

8 THỜI ĐIỂM NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM CHUYỆN ẤY

"Chuyện ấy" rõ ràng là một nhu cầu sinh lý của bất kì và cũng là hoạt động đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

4 thời điểm tốt cho “chuyện ấy”

Khi cần giữ bình tĩnh
Quan hệ tình dục có tác dụng giải phóng hormone endorphins - hormone giúp cải thiện tâm trạng và giúp thư giãn, giảm stress. Một số nghiên cứu còn tìm thấy rằng những người có quan hệ tình dục trước khi phải thực hiện một bài diễn thuyết, trình bày trước đám đông thì sẽ bớt lo lắng và thực hiện tốt hơn.
 
8 thoi diem nen va khong nen lam "chuyen ay" hinh 0


Vào buổi sáng

Nghiêm túc mà nói, quan hệ tình dục vào buổi sáng tốt cho cơ thể của bạn. Lý do là vì vào buổi sáng, nồng độ testosterone và năng lượng cao hơn dẫn đến tăng ham muốn.

Hơn nữa, "quan hệ" vào buổi sáng giúp cơ thể gia tăng sản xuất estrogen và kích thích tố cần thiết khác, cho bạn làn da hồng hào rạng rỡ, tràn đầy sức sống, đẩy lùi lão hóa.

Khi bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết
Có thể bạn không tin nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng quan hệ tình dục thực sự có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Chính vì vậy, nếu duy trì "chuyện ấy" đều đặn, bạn sẽ nhận được lợi ích tuyệt vời là phòng ngừa các bệnh cúm, cảm lạnh... khi giao mùa.
Sau một ngày tồi tệ
Nếu bạn muốn rũ bỏ những khó chịu, mệt mỏi sau một ngày làm việc bận rộn, sex có thể là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Quan hệ tình dục hay các hành vi, cử chỉ thể hiện tình cảm cũng giúp cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn, giảm bớt căng thẳng.
 
Sau khi kết thúc "chuyện yêu", bạn sẽ thấy thật thư giãn, những muộn phiền, khó chịu, stress tan biến hết, thậm chí bạn còn có động lực cho công việc ngày mai.

Những thời điểm không nên làm "chuyện ấy"
Không thể phủ nhận lợi ích của "chuyện ấy" trong cuộc sống, thế nhưng tại một số thời điểm, "chuyện ấy" lại được coi là đem lại những tác hại nhiều hơn.

Hãy tránh có quan hệ tình dục trong những trường hợp sau:
Khi đang bị bệnh
Khi bị bệnh nào đó, chức năng hoạt động của cơ quan sinh dục cũng bị ảnh hưởng. Nếu có quan hệ tình dục sẽ kích thích hệ thống thần kinh trung ương, dẫn đến huyết áp tăng cao, co thắt mạch máu, dễ gây nhồi máu cơ tim hoặc xuất huyết não.

Sau khi uống rượu bia
Tiêu thụ nhiều đồ uống có cồn sẽ kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, làm tăng huyết áp, gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não.
 
Khi ăn quá no hoặc quá đói
Khi ăn no, dạ dày và ruột sẽ căng lên, nếu có quan hệ tình dục thì máu sẽ lên não không đủ, dễ dẫn đến choáng váng. Còn trong trường hợp "quan hệ" lúc đói, khi cơ thể không đủ năng lượng thì sẽ dễ bị kiệt sức.
 
Sau khi tắm

Khi tắm, máu sẽ lưu thông khắp cơ thể làm cho các mạch máu giãn nở, tuần hoàn tốt. Nếu làm "chuyện ấy" ngay sau khi tắm sẽ khiến máu phải di chuyển đến cơ quan sinh dục nhiều hơn, giảm lượng máu đến các cơ quan khác trong cơ thể, dễ gây xung huyết, ảnh hưởng sức khỏe.

 

Theo Phụ nữ TPHCM

people like INLOOK.VN fanpage