Thứ tư, day 17 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Bí quyết nói lời chia tay thật khéo léo

Bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề chia tay vì người ta vẫn nói “chối thì thương, vương thì tội”. Lời chia tay thật khó nói ra, vì dễ gây ra những tổn thương, vậy bạn hãy tham khảo những cách an toàn nhất sau đây nhé!

Đừng đến quán quen
Không nên đến những nơi mà hai bạn hay lui tới, bởi có thể sau đó anh ấy sẽ không bao giờ muốn quay lại đó nữa. Bạn hãy chọn chỗ nào đó có tính “trung gian” thôi để cả hai đều cảm thấy thoải mái

 


                       


Không đổ lỗi
Dù cho lúc đó bạn cảm thấy ghét anh ấy rồi thì cũng đừng lôi chuyện này chuyện nọ ra để đổi lỗi cho người ta. Có thể đúng là anh ấy sai, anh ấy đối xử không tốt thì sau buổi nói chuyện, hai người sẽ kết thúc những chuyện này, vậy nên giữ hình ảnh đẹp cho cả đôi bên.


                                
Nói chuyện riêng
Tưởng tượng nếu anh ấy “đá” bạn mà lại viết email hay gửi tin nhắn, liệu bạn có chịu đựng được điều đó không? Anh ấy cũng sẽ thấy bị xúc phạm khi một chuyện lớn như vậy mà bạn coi như không có gì.


           

              
Có thể bạn không muốn gặp anh ấy do ngại ngùng, hoặc sợ nhìn anh ấy đau khổ, thế nhưng để có thể chia tay êm đẹp thì không còn cách nào khác là phải gặp trực tiếp cả.

Dùng lời lẽ nhã nhặn
Điều bạn cần nhớ là phải giữ lòng tự trọng cho cả bạn và anh ấy. Đừng dùng những câu xúc phạm hay lời nói khó nghe kẻo bạn sẽ chịu hậu quả nặng hơn mình nghĩ. Hãy cư xử thật lịch sự để anh ấy luôn nhớ và tôn trọng bạn.


                  
 

Không nên so sánh
Có thể vào thời điểm hiện tại, bạn đã có người mới. Bạn có thể thành thật rằng mình đã có để ý đến người khác, nhưng đừng so sánh anh ấy với người đó. Điều đó chẳng khác nào xát muối lên vết thương của anh ấy.

Không dùng “chân gỗ”
Có thể hai người quen nhau qua một người bạn chung, nhưng đó không phải lý do để bạn đưa cả người đó đến buổi hẹn chia tay của hai người. Đây là cuộc nói chuyện tay đôi, đừng để ai khác đi cùng, kể là cả bố mẹ bạn

 


                                 

Không giữ thái độ “ông ăn chả, bà ăn nem”
Kể cả anh ấy có lừa dối bạn thì cũng không nên nghĩ rằng mình cũng đối xử với người ta y như thế. Bạn có thể thỏa mãn cơn tức giận của mình lúc đó, nhưng sau này mọi thứ sẽ trống rỗng. Chưa kể đến việc biết đâu bạn-trai-cũ-tương-lai của bạn lại đi rêu rao rằng bạn “cắm sừng” anh ta thì sao. Không nên mạo hiểm danh tiếng của mình như thế.

Chọn chỗ yên tĩnh
Không nên chia tay ở nơi công cộng. Những chỗ như trung tâm mua sắm hay nhà hàng nên gạt khỏi danh sách điểm đến. Nên tìm chỗ yên tĩnh và lịch sự. Đó là khoảnh khắc có thể gây xúc động, nên anh ấy sẽ không muốn mọi người nhìn thấy mình yếu đuối và khóc đâu.

Đi thẳng vào vấn đề
Dĩ nhiên không phải là anh ấy vừa ngồi xuống đã “bye bye” luôn, nhưng bạn không nên đi vòng quanh, đến lúc gần về rồi mới “khai pháo”. Càng quanh co, bạn càng làm anh ấy tổn thương. Nên nói rõ lý do tại sao bạn muốn chấm dứt tình cảm để anh ấy hiểu rõ.

 


                          


Chia tay bao giờ cũng là kỷ niệm buồn, thậm chí khi nghĩ lại bạn vẫn còn thấy đau. Hi vọng những cách trên giúp bạn phần nào dịu đi nỗi buồn. Hãy nhớ luôn đề cao lòng tự trọng và đừng làm gì sau này phải hối tiếc.

Đừng chia tay vào ngày lễ
Nếu bạn chọn một đợt nghỉ lễ dài 1 tuần để nói lời tạm biệt thì quả thật không gì ác bằng. Anh ấy sẽ phải ngẫm nghĩ, đau khổ suốt 7 ngày. Có khi còn làm phiền nhiều người khác nữa. Nên chọn ngày thường để anh ấy phân tán bớt sự đau khổ vào công việc hoặc những thứ khác.

 

 Theo zing
 

people like INLOOK.VN fanpage