Bạn đang ở đây

Chuẩn bị cho những cuộc cãi vã trên giường

Khả năng chăn gối cùng những dị tật, khiếm khuyết hình thể liên quan cũng là tình tiết quan trọng cần tính trước để liệu bề.
Trước ngày vui, nói chuyện bất đồng, cãi vã không xuôi nhưng khó mà xem như không có khả năng va chạm giữa hai con người, hai thế giới khác nhau sẽ ăn chung mâm, ngủ chung giường. Việc đời thường đã thế thì chuyện trên giường cũng khó khác, nếu không nói là dễ tổn thương hơn. Phòng thủ tốt nhất là tấn công, tính trước bất hòa thay vì để cớ sự bóp cò rồi mới tính phương chỉnh đường đạn.
 
Với diễn tiến “làm quen” bốn bức phòng the, những đôi uyên ương trù bị cần tính trước việc chằn chống gì để hạnh phúc gối chăn xuôi chèo mát mái từ những giây phút khai mở? Ở đây cần mở ngoặc nhỏ: mọi bàn tính chủ yếu dành cho những đôi uyên ương trẻ non kinh nghiệm sống, mù mờ trải nghiệm gối chăn và diễn ra trong quãng thời gian ban sơ mới về (những đôi vợ chồng thâm niên có riêng những cuộc cãi vã khác).

Sự thanh tân - gạch đầu dòng đầu tiên

Khó mà không bắt đầu bằng việc để mắt đến vấn đề trinh tiết, tính cho cả tân nương, tân lang. Ngày xưa, hầu như chỉ có tân nương mới là đối tượng bị điệu ra trước ánh đèn soi trinh tiết. Ngày nay, các bà các cô được hướng dẫn bởi nhiều thông tin hơn, ý thức quyền lợi của mình nhiều hơn, nên lắm trường hợp chính các lang quân trẻ cũng phải có mặt trong đêm phán xét.

Ở đây không nói đến sự vắng mặt trinh tiết rõ ràng hoặc nấp dưới một sự can thiệp “lộng giả thành chân” nào đó mà chỉ bàn đến khâu nai nịt cần thiết để tránh một cuộc phán quyết không ngã ngũ, tình ngay lý gian bởi dễ hiểu, nếu để đêm sự thật qua đi mà không có một kết quả “bút sa gà chết” thì phiền phức, sóng gió khó mà quản cho hết trong cuộc sống vợ chồng. Đừng ngại những sự chuẩn bị có vẻ cụ bị với tấm drap giường trắng, bố trí ánh sáng vừa đủ mờ ảo tạo cảm hứng vừa đủ sáng để soi rõ bằng chứng “vật thể” lẫn “phi vật thể” trinh tiết của tân nương. Chi tiết hơn, lắm khi phải can thiệp cả vấn đề “ngày của tháng” của tân nương rơi trúng đêm tân hôn gây nhiễu bằng chứng trinh tiết. Như đã nói, người phải “đứng trước vành móng ngựa” thanh tân còn có các tân lang nên sự xếp sắp cần được dành cho các chàng. Sự chuẩn bị chu toàn nhất là trải qua một cuộc “tập huấn”, ít ra với những nét căn bản, trong đó không thể thiếu những kiến thức nhận biết dấu hiệu, chống lỗi nhận định “sai một ly đi một dặm” về những giọt máu trinh tiết hoặc dấu chứng từng trải của cánh mày râu.

Khả năng

Khả năng chăn gối cùng những dị tật, khiếm khuyết hình thể liên quan cũng là tình tiết quan trọng cần tính trước để liệu bề. Kinh điển vẫn là lỗi nhận định: căn cứ vào bộ dạng loay hoay, lúng lúng của chủ nhân trước giây phút sơ giao với da thịt, với tình dục để phán quyết quá sớm khả năng bên này hay bên kia. Tất nhiên, khi những khúc mắc “khởi đầu nan” đã qua đi sẽ đến lúc thực lực lên tiếng. Nhưng rõ ràng, những vướng mắc “trói gà không chặt” hay “nằm trơ như khúc gỗ ” hoành hành trong suy nghĩ, trong quãng thời gian đề-pa của hạnh phúc gối chăn là không nên chút nào. Cả khi tình dục có vấn đề thực hoặc rõ hơn đêm động phòng làm bộc lộ khiếm khuyết cơ thể, sức khỏe của ai đó thì việc chuẩn bị đối mặt sự thật cũng rất cần thiết, lắm khi quyết định sự tồn vong của hạnh phúc sau này. Không phải khiếm khuyết nào cũng ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng rất nhỏ đến tình dục nên việc trầm trọng hóa chúng quá sớm, quá mức có thể dẫn mọi chuyện đến chỗ không còn quay đầu là bờ được nữa.

Tương quan

Cũng với mục năng lực thì gạch đầu dòng “tương quan lực lượng” giữa chàng và nàng là không thể bỏ qua với khâu chuẩn bị. Không ít sóng gió vần vũ trong bốn bức tường phòng the không phải do bất lực hay lãnh cảm mà do bên này mạnh hơn bên kia, bên này kham không nổi nhu cầu bên kia. Nghĩa là sự “hơn người” thể hiện trong đêm động phòng của tân lang hay tân nương cũng có thể là vấn đề chứ không chỉ khoản xanh xao vàng vọt.

Thái độ

Thái độ tình dục có vẻ là tình tiết dễ phát giác sớm trong những giây phút sơ khởi của xác thịt, không cần đợi câu trả lời về năng lực về sau. Cụ thể, cú va đầu côm cốp của vấn đề thanh - tục có thể nổ ra ngay đêm tân hôn. Một cô gái khuê các, hấp thụ một nền giáo dục khiêm cung, được trang bị một nhân sinh quan bề trên với tình dục hẳn sẽ sốc từ xây xẩm đến chết giấc với cách tiếp cận tình dục hùng hổ, võ biền, thô lậu, chẳng màng tiếc ngọc thương hoa của tân lang trong những giây phút tay bắt mặt mừng. Ấn tượng ban đầu khó phai, khó mà yên ổn khi ngay từ đầu bên này, nhất là các cô, có cái nhìn mất điểm về bên kia.

Sắp bày kế sách đối phó sớm không chỉ giúp hạ độ sốc của tân nương mà còn cung cấp cho nàng một cái nhìn thoáng hơn về tình thế bởi dễ hiểu sự vồ vập, cơ bắp của chàng có thể đơn giản xuất phát từ sự mất bình tĩnh, từ thôi thúc khó kiểm soát ban đầu chứ không hẳn là sự thật ruột gan phô ra của chàng. Một lần nữa, không quên nhắc: việc soi đèn vào thái độ tình dục cần tính cả cho các tân lang với vai trò người cầm đuốc. Phụ nữ cũng có sự thô bạo, thô lậu riêng trong cách ứng xử với tình dục, có thể làm cau mày nhíu mặt người đàn ông đầu đời của mình. Chẳng hạn, một chàng trai trẻ bẩm sinh coi trọng sự khiêm nhường của phái đẹp hẳn sẽ choáng nặng khi chứng kiến sự… ồn ào, biểu cảm thỏa mãn quá hớp của người đầu ấp tay gối.

Bù loong, con tán

Ngoài những vấn đề mang tính “chiến lược”, tất nhiên, sẽ chu toàn hơn nếu các đôi uyên ương để mắt đến cả những chuẩn bị kiểu “bù loong, con tán” nhưng không hề kém cạnh giá trị như tính trước khoản phòng bị có thai ngoài ý muốn, về phòng ốc, riêng tư…

Cẩn tắc luôn vô áy náy

Không khó nhận ra những mắc mứu, bất đồng, giận dỗi trên hoàn toàn có thể xảy ra ở bất cứ phân khúc nào của cuộc sống tình dục vợ chồng. Nhưng rõ ràng, khi bị đặt trong quãng thời gian sơ giao, chúng rất dễ bị đem ra xé thành to và tệ hơn là tạo dấu ấn sâu đậm không vui trong bộ nhớ của người trong cuộc. Mà với tình dục, người ta khuyên không long trời lở đất thì thôi, chớ có vạch một ấn tượng xấu vào “ổ cứng” của của nó quá sớm, rất khó delete về sau.

Lần nữa nhắc lại, với những đôi vợ chồng son non nội lực, trong và ngoài cửa phòng the thì việc “đi trước một bước” với các ngòi nổ nguy hiểm này rất cần thiết. Và để vô hiệu hóa những “nụ xòe” này, không gì bằng sớm nhận ra mặt mũi của chúng, bởi đơn giản đã biết đường đi nước bước thì chỉ cần rẽ sang hướng khác, bỏ tối tìm sáng là an toàn.

 

Theo Đẹp

people like INLOOK.VN fanpage