Bạn đang ở đây

Dấu hiệu nhận biết nam giới yếu sinh lý

Thông qua ngón tay, móng tay, giọng nói... bạn có thể nhận biết chàng có yếu hay không trong "chuyện ấy".

 

1. Hói đầu

Rụng tóc khiến tóc thưa hay hói đầu là những biểu hiện thường gặp nhất ở người đàn ông yếu sinh lý. Nguyên nhân là bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp trạng hoặc ung thư tuyến giáp trạng.

Các nghiên cứu cho thấy, nam giới mắc bệnh cường tuyến giáp hoặc nhược tuyến giáp thường có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm hoặc muộn.

2. Giọng trầm

Giọng trầm ở nam giới thường rất cuốn hút chị em nhưng ít ai biết được rằng đây chính là một trong những biểu hiện của người đàn ông yếu sinh lý.

Cụ thể, theo một nghiên cứu của Đại học Tây Úc, nam giới có giọng trầm, mật độ tinh trùng trong tinh dịch giảm.

3. Nếp nhăn trên dái tai

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Chicago (Mỹ), một nếp nhăn trên dái tai tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên 8 lần. Trong khi đó, xơ cứng thành động mạch là nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương.

Mảng bám hình thành bên trong các động mạch thu hẹp đường dẫn truyền máu, khiến lượng máu lưu thông tới dương vật thấp hơn lượng máu tới tim, không đủ để cương dương.

Dương vật không thể cương cứng đồng nghĩa với việc quá trình sinh tinh bị thu hẹp.

4. Vòng 2 lớn

Một người đàn ông có vòng eo lớn hơn 100cm thường có nguy cơ yếu sinh lý cao. (Hình minh họa)

Một người đàn ông có vòng eo lớn hơn 100cm thường có nguy cơ yếu sinh lý cao. (Hình minh họa)

Một người đàn ông có vòng eo lớn hơn 100cm thường mắc hội chứng chuyển hóa có nghĩa là dễ mắc các bệnh về tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp và rối loạn cương dương.

Sự liên quan giữa vòng eo lớn và rối loạn chức năng cương dương là do ảnh hưởng của testosterone thấp.

Cơ thể đàn ông bình thường nếu cung cấp đầy đủ lượng testosterone thì các tế bào gốc trong tất cả các cơ quan có thể được chuyển đổi thành cơ bắp.

Ngược lại testosterone thấp thì tế bào gốc sẽ chuyển đổi thành chất béo. Cần phải bổ sung testosterone hàng ngày và thay đổi cách sống và thể dục thể thao để phòng tránh bệnh yếu sinh lý ở nam.

5. Ngủ ngáy

Ngáy ngủ ở nam giới, nếu liên quan đến bệnh béo phì và testosterone thấp, thường là dấu hiệu của rối loạn giấc ngủ, còn được gọi là hội chứng ngưng thở khi ngủ. Ngủ ngưng thở cũng sẽ gây ra tình trạng lảo đảo lúc thức.

Khi bạn đã có mức độ testosterone thấp, lại chịu sự mệt mỏi mãn tính do thiếu ngủ, lượng testosterone của bạn sẽ tiếp tục giảm và bạn sẽ có rất ít hoặc thậm chí không có năng lượng cho tình dục, dễ mắc bệnh yếu sinh lý ở nam.

6. Dáng đi cứng nhắc

Những người có dáng đi nhịp nhàng thì cũng thường uyển chuyển trên giường. Khi xương chậu không thể di chuyển đồng bộ với bước chân, bạn ít có cơ hội đạt đươc cực khoái.

Khi có phản ứng tình dục, các tín hiệu thần kinh đi từ não bộ đến tủy sống, đến lượt mình tủy sống gửi các xung lực đến cơ, điều chỉnh sự cương cứng của dương vật.

Nhưng nếu cột sống thiếu tính linh hoạt, những tín hiệu sẽ không được thông qua để đến dương vật dẫn đấn bệnh yếu sinh lý ở nam.

7. Ngón tay và móng tay

Theo tờ British Journal Cancer, ở những nam giới có ngón tay trỏ dài hơn ngón áp út, nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến thấp hơn 33% so với các đối tượng khác.

Ngoài ta, vệt đỏ dưới móng tay được cho là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe không tốt, đặc biệt là bệnh lupus ban đỏ.

Nam giới mắc bệnh này thường có thể tích tinh hoàn và lượng tinh trùng thấp và bị dị dạng nhiều hơn những nam giới khỏe mạnh.

Theo Đức Anh - Sức khỏe cộng đồng

people like INLOOK.VN fanpage