Bạn đang ở đây

Hậu quả khôn lường của việc đeo bao cao su ẩu

Việc dùng bao cao su quá ẩu có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường như tăng nguy cơ nhiễm trùng bệnh tình dục, một nghiên cứu mới đây tiết lộ.Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, gần 60% phụ nữ tiết lộ rằng việc dùng bao cao su không đúng cách có thể gây nên sự cố rách, rò rỉ, mặt khác nó cũng dễ tuột ra ngoài khi đang hành sự gây mất hứng thú yêu.

Cũng theo các nghiên cứu trước đó, 0,8-40,7% người tham gia khảo sát cho biết đã trải qua sự cố bao cao bị thủng trong quá trình ân ái. 13,1-19,3% nói rằng họ từng làm tuột bao cao su lúc đang lâm trận.

Mặt khác, các dữ liệu thu thập từ 2007 đến 2011 từ 512 người đàn ông và phụ nữ đã điều trị tại 5 cơ sở y tế Mỹ do nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nghiên cứu phát hiện khoảng 7% những người này tiết lộ dùng bao cao su ẩu trong cuộc yêu do vội vã, 5% trong số này bao cao su bị rách, trượt ra ngoài khi đang hành sự.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) khuyên rằng mọi người nên sử dụng bao cao su đúng cách để giảm nguy cơ nhiễm trùng Chlamydia và bệnh lậu lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra nó cũng làm giảm nguy cơ các nốt sinh dục, lở loét như Herpes.
 


Dưới đây là 13 lỗi phổ biến nhất khi sử dụng bao cao su:

1. Đeo bao cao su quá muộn: Khoảng 17%-51,1% người được khảo sát cho biết họ đeo bao cao su sau khi giao hợp đã bắt đầu.

2. Tháo bao cao su quá sớm: Khoảng 13,6%-44,7% người được khảo sát cho biết họ tháo bao cao su ra trước khi cuộc vui chấm dứt.

3. Không vuốt bao cao su khi đeo vào “cậu nhỏ”: Khoảng 2,1%-25,3% người được khảo sát cho biết họ hoàn toàn không vuốt bao cao su khi đeo vào “cậu nhỏ” (tức là phải giữ chặt đầu cao cao su và vuốt xuống cho đến khi bao cao su trùm hết thân “cậu nhỏ”)

4. Không chừa không gian ở đầu bao cao su: Khoảng 24,3-45,7% đàn ông trong các cuộc nghiên cứu không chừa không gian ở đầu bao để hứng tinh trùng.

5. Không ép hết không khí ra khỏi đầu bao: 41,6% đàn ông không ép hết không khí ở đỉnh đầu của bao cao su.

6. Sử dụng bao cao su ngược: 4-30,4% đàn ông đeo ngược bao cao su, tức là mặt trong bao cao su lại cho lộn ra ngoài.

7. Giao hợp khi chưa đeo xong bao cao su: 8,8% đàn ông quan hệ khi bao cao su mới chỉ được đeo ở lưng chừng cậu nhỏ.

8. Xé bao cao su bằng vật nhọn: 2,1%-11,2% người được khảo sát cho biết họ mở gói bao cao su bằng các vật nhọn.

9. Không kiểm tra xem bao cao su có bị lỗi không: 74,5% đàn ông cho biết họ không kiểm tra xem bao cao su có bị vấn đề gì không (chẳng hạn bị rách) trước khi sử dụng.

10. Không sử dụng dầu bôi trơn: 16-25,8% người tham gia khảo sát sử dụng bao cao su không có dầu bôi trơn, khiến nguy cơ bao cao su bị thủng trong quá trình giao hợp tăng lên.

11. Rút bao cao su ra không đúng cách: Không rút bao cao su nhanh và đúng cách ngay sau khixuất tinh là một lỗi khá phổ biến, xuất hiện ở 31% đàn ông tham gia khảo sát.

12. Sử dụng lại: 1,4-3,3% số người trong các cuộc nghiên cứu “tái sử dụng” bao cao su ít nhất hai lần trong một cuộc ân ái.

13. Bảo quản không đúng: 3,3-19,1% số người trong các cuộc nghiên cứu cất giữ bao cao su trong những điều kiện không theo khuyến nghị ghi ở ngoài hộp bao cao su.
 

Theo Kiến thức
people like INLOOK.VN fanpage