Bạn đang ở đây

Lấy tự tin qua ngôn ngữ cơ thể

Giấu tay túi quần, cắn móng tay… - bạn đang chứng tỏ cho tất cả mọi người thấy rằng “tôi là người đàn ông thiếu bản lĩnh” đấy! Hãy học cách lấy được phong thái đàng hoàng từ các cử chỉ nhỏ của ngôn ngữ cơ thể bạn.

Ảnh minh họa

Không giấu tay túi quần
Con người ta chỉ giấu tay vào túi quần khi lúng túng, cảm thấy không thoải mái hoặc thiếu chắc chắn về chính bản thân mình. Ngay khi bạn giấu tay vào túi quần, mọi người sẽ đánh giá bạn là người thiếu tự tin.

Hãy đưa tay ra ngoài khi giao tiếp, để người đối diện thấy bạn cởi mở, tự tin, không có gì phải giấu giếm. Nếu bạn thấy tay “thừa”, hãy lựa chọn cách khác như đặt chúng lên hông, như vậy vẫn hơn là giấu tay vào túi.
Không cắn móng tay
Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang bối rối, lúng túng. Người đàn ông hay cắn móng tay thường hay lo lắng, dễ nóng giận và thiếu tự tin. Đôi tay có thể là kẻ thù lớn nhất của bạn - hãy đấu tranh để khống chế chúng.
Bạn có thể khua tay khi nói, nhưng nhớ điều tiết cho chúng thành chuỗi cử chỉ điềm tĩnh và thuộc tầm kiểm soát. Cũng vậy, khi ngồi tránh rung đùi (bạn không muốn trông mình giống chú cún đang được gãi lưng phải không?).
Giữ cho ánh mắt thẳng
Trong ngôn ngữ cơ thể, điều chỉnh ánh mắt là một cách tuyệt vời để biểu đạt sự tự tin. Khi đang bước đi một mình, tự nhiên con người sẽ có xu thế đầu hơi cúi thấp, mắt dõi theo bước chân, song cách này cho thấy bạn không muốn nói chuyện, không tương tác với những người xung quanh. Nếu không cẩn thận, đây sẽ trở thành thói quen xấu. Hãy nâng cằm lên, giữ cho ánh mắt nhìn thẳng ngay cả khi bạn đang dạo phố một mình.

Ảnh minh họa


Đứng thẳng, lưng bẻ ra sau
Đứng thẳng là 1 trong 10 biểu hiện quan trọng nhất của ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ sự tự tin. Hãy tập trung giữ cho vai hơi ngả sau khi bạn đi, đứng. Một chút thôi, không nên ưỡn ngực thái quá. Một chút điều chỉnh nhỏ có thể mang lại hiệu quả to lớn cho phong thái tự tin của bạn.
Sải bước rộng
Người đàn ông tự tin không bao giờ đi đứng rón rén cả. Hãy để ý đến cách bạn sải bước, cần rõ ràng, dứt khoát với những bước rộng, phoáng khoáng. Như thế trông bạn rất đĩnh đạc, đàng hoàng, đầy vẻ tự tin.
Tỏa sáng
Tưởng tượng bạn vừa bước vào một căn phòng, trong đó có rất nhiều phụ nữ đẹp hay những cộng sự đáng kính. Giờ hãy nghĩ đến vẻ ngoài của bạn: 4 ngày chưa tắm, da bóng nhờn, tóc rối bẩn, trông bạn có khác nào một gã hành khất không?
Cái mà chúng ta đang cố gắng đạt tới, sự tỏa sáng từ diện mạo bề ngoài, vì thế, là điểm quan trọng tiếp theo trong công cuộc biểu lộ sự tự tin. Tóc bạn, khuôn mặt bạn, thậm chí mùi cơ thể bạn, phải hợp tác tốt trong việc đem lại tự tin cho “thân chủ”, chứ không phải chống lại thân chủ. Đừng ngại thử những sản phẩm mới mang lại vẻ ngoài rạng rỡ, chắc chắn chúng giúp bạn tự tin hơn.

HC tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage