Bạn đang ở đây

Nên hay không "quan hệ" khi mang thai

Người phụ nữ mang thai, nếu thai kỳ phát triển một cách bình thường thì vẫn có thể quan hệ tình dục. Nhưng không nên quan hệ quá lâu hoặc tác động quá mạnh...

Nhiều người lo ngại quan hệ tình dục khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi, thậm chí là có thể gây ra sẩy thai.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy quan hệ tình dục khi mang thai có thể dẫn tới sinh non hoặc sẩy thai. Trong 3 tháng đầu, việc sẩy thai có thể là do rối loạn di truyền, bất đồng nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu. 3 tháng tiếp theo có thể liên quan tới hoóc môn của người mẹ, 3 tháng cuối cùng có thể liên quan tới nhau thai, nước ối...

Trong khoảng thời gian phụ nữ mang thai, nếu thai kỳ phát triển một cách bình thường và ổn định thì việc quan hệ tình dục sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng tới đứa trẻ trong bụng. Khi người phụ nữ mang thai, cổ tử cung sẽ có một nút nhầy dày và quánh có nhiệm vụ ngăn cản vi khuẩn và tinh dịch tiếp cận tới thai nhi. Người phụ nữ khi đạt cực khoái, tử cung có thể có bóp mạnh hơn, thai cử động nhiều hơn nhưng nó cũng không gây hại gì tới thai nhi.

Nên hay không
Nên hay không "quan hệ" khi mang thai

Trong khoảng thời gian phụ nữ mang thai, nếu thai kỳ phát triển một cách bình thường và ổn định thì việc quan hệ tình dục sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng tới đứa trẻ trong bụng. Khi người phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, quan hệ tình dục khi mang thai một cách đúng đắn có thể đem lại sự thoải mái, hạnh phúc cho vợ chồng bạn. Tuy nhiên, cánh mày râu nên lưu ý một điều là không nên dùng các động tác mạnh, không gây áp lực vào vùng bụng và thời gian quan hệ cũng không nên kéo dài để ảnh hưởng tới đứa con trong bụng.

Ngoài ra, khi quan hệ cũng nên mang theo bao cao su để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể lây nhiễm cho cả thai phụ lẫn thai nhi./.

Theo skcd.com.vn

people like INLOOK.VN fanpage