Bạn đang ở đây

Nghiên cứu mới cho thấy Sex là bài tập thể dục hiệu quả nhất

Nghiên cứu khoa học chứng minh Sex đốt nhiều calo hơn cả bài tập đi bộ.

Một nghiên cứu khoa học mới đây cho thấy, ở những người trẻ, việc quan hệ đốt cháy trung bình 4,2 calo/phút ở nam giới và 3,1 calo/phút ở nữ giới. Các nhà khoa học cho biết: “Sex có thể được xem như một trong những bài tập thể dục hiệu quả nhất, nó đốt cháy nhiều calo hơn bài tập đi bộ thông thường, tuy nhiên vẫn chưa bằng các bài tập cường độ cao như HIIT”.

Nghiên cứu mới cho thấy Sex là bài tập thể dục hiệu quả nhất
 

Việc sex được coi là một bài tập thể dục từ lâu đã gây ra nhiều tranh cãi, do chưa có ai có thể đo trực tiếp lượng calo bị đốt cháy, các nhà khoa học ước tính lượng calo tiêu thụ sau một “đêm” vào khoảng 300 calo. Trong thử nghiệm mới đây của nhà nghiên cứu tình dục học William Masters và Virginia Johnson, các cặp vợ chồng đã tình nguyện quan hệ để các nhà khoa học có thể đo các chỉ số và kết quả cho thấy: trong lúc quan hệ nhịp tim của con người có thể tăng lên 180 nhịp/phút, so với mức 85-119 nhịp/phút khi tập thể dục ở cường độ trung bình.

Các nhà khoa học đã sử dụng loại băng tay cảm biến SenseWear , có khả năng đo các chỉ số huyết áp, nhịp tim và tính toán lượng calo tiêu thụ. Những cặp vợ chồng trong cuộc thử nghiệm được yêu cầu chạy bộ trong 30 phút tại phòng thí nghiệm và sau đó họ sẽ trở về nhà, tiến hành việc quan hệ 4 lần trong một tháng cùng với băng tay cảm biến. Sau đó các số liệu thu thập được đem so sánh với bài tập chạy bộ trong 30 phút ở phòng thí nghiệm.

Nghiên cứu mới cho thấy Sex là bài tập thể dục hiệu quả nhất
 

Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy, trung bình thời gian quan hệ là 25 phút, kéo dài nhất là 57 phút và ngắn nhất là 10 phút.  Đàn ông tiêu thụ nhiều calo hơn phụ nữ, và lượng calo trung bình tiêu thụ là 4,2 calo/phút, gần tương đương với bài tập chạy bộ là 6 calo/phút.

Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện những bài tập “trên giường” hơn là những bài tập trong phòng tập hay trên máy chạy bộ. Do đó sex có thể xem như một bài tập thể dục hiệu quả nhất, mặc dù vậy các nhà khoa học cũng khuyến nghị không nên thường xuyên áp dụng bài tập này, với những người trong độ tuổi từ 20-30 có thể thực hiện từ 5 đến 6 lần một tuần.

Tham khảo: LiveSience

Theo Genk

people like INLOOK.VN fanpage