Bạn đang ở đây

Những hiểu lầm ngớ ngẩn về thủ dâm

Dưới đây là một số thắc mắc và hiểu lầm ngờ nghệch về thủ dâm và rất nhiều người vẫn mắc phải.

Nếu đang thủ dâm, có nghĩa là bạn bị gay? Tất nhiên là không vì không có mối liên hệ nào giữa thủ dâm với việc bạn là người đồng tính cả.
 

 

Thủ dâm có thể gây điếc, mù? Thủ dâm không thể gây điếc hay mù cho người thực hiện. Trên thực tế, thủ dâm không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể chúng ta.
 

 

Thủ dâm ảnh hưởng tới thần kinh? Thủ dâm không hề gây hậu quả xấu nào tới thần kinh. Những tác động tâm lý mà người thực hiện phải chịu từ hành vi này đó là do nền văn hóa mà họ đang sống mang lại hoặc do thiếu thông tin chính xác về hành vi này.
 

 

Bạn chỉ thủ dâm khi còn trẻ, càng về sau điều này sẽ ít hẳn? Sự thật, thủ dâm diễn ra trong suốt cả quá trình con người có hoạt động tình dục. Những cuộc khảo sát thường niên chỉ ra rằng ở bất kỳ nơi đâu cũng có khoảng từ 70 đến 95% phụ nữ và đàn ông trưởng thành thích "tự sướng".
 

 

Con số này có thể giảm xuống khi tuổi tác ngày càng tăng nhưng không có nghĩa là sẽ thôi "một mình". Một cuộc khảo sát trên 800 người ở độ tuổi 60 cho thấy có đến 46% số người này vẫn thủ dâm, 20% "làm" ít nhất một lần trong tuần hoặc nhiều hơn.
 

 

Thủ dâm không phải là tình dục thực sự, nó chỉ dành cho người không thể tìm được đối tác cho mình? Thủ dâm là tình dục thực sự. Một khi bạn kích thích bản thân chính là bạn đang khơi dậy ham muốn trong cơ thể để nhận được khoái cảm thực sự. Nó là hoạt động tình dục được coi như giao hợp, quan hệ bằng miệng hay hôn.
 

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ngay cả những người đang có quan hệ với người khác phái vẫn có lúc thích làm chuyện này. Cảm giác chăn gối nhàm chán hoặc không thỏa mãn là động lực thôi thúc họ tìm đến chuyện ấy. Điều này mâu thuẫn với quan niệm thủ dâm chỉ dành cho những người cô độc.
 

 

Đàn ông thường thủ dâm còn phụ nữ thì không cần thiết? Một nhóm các nhà khoa học Australia mới đây đã phát hiện ra 98% các chàng thực hiện những động tác thủ dâm trong khi rất nhiều các nàng giả vờ rằng họ không mấy quan tâm. Nhưng thực tế, có đến 89% các nàng cũng rất hứng thú với thủ dâm.
 

 

Sự thật là những quan điểm xã hội học về việc người đàn bà thủ dâm thường khắc khe hơn. Không có một nghiên cứu nào nói lên khao khát tự kích thích bị ràng buộc bởi giới tính hay vấn đề sinh học.
 

 

Nếu có bạn tình rồi thì sẽ không thủ dâm? Ngay cả khi có một đối tác chuyên nghiệp thì việc thủ dâm vẫn diễn ra. Nó như là một sự che giấu những khao khát mãnh liệt cần được giải thoát khi không có bạn tình ở bên hoặc đạt được nhiều khoái cảm hơn khi quan hệ với bạn tình.
 

 

Ở mọi lứa tuổi con người đều "tự sướng" dù cho đã có gia đình. Cuộc khảo sát của Kinsey cho biết 40% đàn ông và 30% phụ nữ từng thủ dâm khi đang hẹn hò với một ai đó. 72% độc giả nam đã kết hôn của tạp chí Playboy từng thủ dâm và 68% độc giả nữ đã có chồng của tạp chí Redbook cũng từng tự sướng.

Theo Kiến thức

people like INLOOK.VN fanpage