Bạn đang ở đây

NHỮNG KHÁC BIỆT HAM MUỐN Ờ NAM VÀ NỮ AI CŨNG CẦN BIẾT

Hãy cùng khám phá những khác biệt ham muốn tình dục ở nam và nữ - điều mà ai cũng cần biết.

 

Tình dục là một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống vợ chồng


Tình dục là một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống vợ chồng và sự ham muốn là động cơ của tình dục. Nếu không có ham muốn thì mối quan hệ vợ chồng, nam nữ có thể sẽ thành quan hệ tình bạn hay mối quan hệ láng giềng.

Có nhiều yếu tố liên quan đến ham muốn như lối sống, sự giáo dục, hormone, sự tưởng tượng, cảm xúc… Ham muốn của nam giới có xu hướng xuất phát từ bên trong. Trong khi đó ham muốn ở phụ nữ được tạo ra bởi sự khao khát và phấn khích của người khác mang lại trong một môi trường thuận lợi, thư giãn, âu yếm.

Tại sao đồng hồ tình dục của cả hai giới không được đồng bộ, ngay cả khi họ âu yếm nhau? Những cặp vợ chồng sẽ sống hạnh phúc và lâu dài hơn nếu sự khao khát đó đồng bộ với thời gian, tâm trạng và ham muốn tình dục.

Tình yêu tác động mạnh đến các giác quan và thể hiện tình yêu bằng “chuyện ấy” chịu nhiều ảnh hưởng của các giác quan nhưng việc đánh thức ham muốn tình dục ở nam và nữ có nhiều khác biệt.

Khi “yêu” nhau, trong các giác quan, xúc giác rất quan trọng và có khả năng khơi gợi ham muốn đến 87% ở cả 2 giới; nhưng thị giác tỏ ra có ý nghĩa với nam hơn, đạt đến 54%, gần gấp đôi so với nữ.

Điều này đã giải thích một cách khoa học rằng vì sao vẻ đẹp thân thể và sự gợi cảm ở nữ dễ quyến rũ nam giới và phái nữ cũng đã biết sử dụng ưu thế này trong trang phục, đặc biệt là nội y trong phòng the.

Theo bác sĩ phụ khoa – nam học Sylvain Mimoun ở Paris, nữ có thể ưa thích vẻ đẹp của một chàng trai nhưng hiếm khi ngoại hình ấy có thể khiến nàng muốn “chuyện ấy” ngay.

Đặc biệt, ở nữ, khứu giác, thính giác cũng rất nhạy cảm và ảnh hưởng “chuyện ấy” có phần trội hơn. Bởi thế, sự từ tốn, nhẹ nhàng, không xấn xổ sẽ dễ “đánh thức” các nàng hơn; và đôi khi, một bữa ăn chung, mùi nước hoa dễ chịu hoặc thậm chí là… mùi cơ thể đầy nam tính của bạn tình… cũng có thể khiến nàng muốn được cùng nhau.

Khi bị giảm ham muốn tình dục, nữ thường hay phàn nàn về một thực tế là… “chưa đủ thời gian để có ham muốn” và bạn tình nam luôn đòi hỏi nhiều hơn họ. Ở nữ, để có ham muốn tình dục, đòi hỏi cả yếu tố không gian, thời gian và sự hoà hợp bên nhau trong những lúc vui vẻ… Tất cả những điều đó chuẩn bị cho hoàn cảnh để giúp ham muốn tình dục bừng tỉnh.

Theo Hạ Lê - Khỏe và Đẹp

people like INLOOK.VN fanpage