Bạn đang ở đây

Nỗi cô đơn của người độc thân trong ngày lễ Tết

Các ngày lễ Tết thường là dịp để các bạn trẻ hâm nóng tình cảm của mình, riêng những ai còn độc thân thì đây là lúc trái tim họ rơi vào cảm giác trống vắng nhất.

Cùng cảnh ngộ, Lan, nhân viên một công ty truyền thông lớn tâm sự, thường ngày cô chỉ lo chú tâm vào công việc và... quên béng chuyện tình cảm. Cứ sáng đi làm, tối đi học Anh văn nên cả ngày cô cảm thấy mệt nhừ không còn tâm trí nghĩ đến chuyện khác. Nhiều khi, chỉ mong tới ngày chủ nhật để được ở nhà ngủ nghỉ cho khỏe nên việc không có người yêu cũng chẳng làm cô bận tâm.
 

Nhiều chàng trai không có người yêu đành ngồi nhà chơi game trong ngày lễ Tết để giết chết thời gian. Ảnh minh hoạ


Nhưng trong đợt nghỉ Tết dương lịch kéo dài 3 ngày này, cô chợt giật mình khi nhìn lại xung quanh mình thật đông đúc, nhưng trái tim cô thì trống vắng đến lạ. Đi chơi với đám bạn đại học, tuy rất đông vui nhưng ai nấy đều có đôi. Nhìn họ chăm sóc nhau, gắp cho nhau từng miếng thức ăn trông thật hạnh phúc, còn cô thì lẻ loi một mình nên nhiều lúc nước mắt bỗng dưng ngấn lệ. "Những lúc như thế này, tôi có cảm giác rất ngột ngạt. Ngồi giữa bao nhiêu người cái cảm giác trống vắng thật đáng sợ", Lan chia sẻ.
 

Trong khi đó, Thành Nam, nhân viên tín dụng một ngân hàng lớn tại TP HCM tâm sự: “Suốt đêm 1/1 Tết dương lịch, anh chỉ biết ngồi nhà chơi game hay lên mạng lướt web, cảm giác thật nhàm chán nhưng cũng thấy đỡ buồn hơn là lượn lờ ngoài đường một mình rồi nhìn thiên hạ có đôi có cặp bên nhau. "Thường thì mọi năm mình cũng hay đi chơi cùng mấy đứa bạn nhưng mà năm nay chúng nó có đôi hết rồi, biết rủ ai đi chơi cùng", Nam chua chát nói.
 

Nhiều người khác, để giảm bớt sự cô đơn trong những ngày này đành lên mạng đăng tuyển... người yêu đi chơi cùng. Minh Kiên, nick name nguoicodon lên mạng đăng tìm người yêu đi chơi dịp lễ Tết dương lịch và đã nhận được nhiều tin nhắn trả lời của cộng đồng mạng. Kiên tâm sự, đây là lần đầu tiên anh tìm bạn gái bằng cách đăng tin trên mạng. Anh cho biết, thời gian qua lo chú tâm vào công việc và chưa có người yêu, cảm thấy rất cô đơn trong những dịp nghỉ lễ nên muốn có một người đi chơi cùng để tâm sự vì bạn bè ai cũng có đôi rồi.
 

Theo chuyên gia tư vấn tổng đài 1088 TP HCM, sở dĩ cảm giác cô đơn của những người độc thân dâng cao trong những ngày lễ Tết là do thời điểm này, họ chứng kiến cảnh cặp đôi nào cũng dắt nhau đi chơi nên liên tưởng tới bản thân mình và cảm thấy lẻ loi.
 

Trong hoàn cảnh này, những người đang còn cô đơn không nên tự thu hẹp mình bằng cách ngồi nhà đóng cửa và suy nghĩ vẩn vơ, chỉ làm nỗi lòng thêm cô đơn. "Tốt hơn hết, các bạn có thể rủ những người vẫn còn độc thân giống mình đi ăn uống, shopping... Hoặc cũng có thể cùng gia đình tổ chức những chuyến đi chơi xa để quên đi cảm giác trống vắng", vị chuyên gia tâm lý khuyên.

people like INLOOK.VN fanpage