Thứ năm, ngày 19 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Nối lại tình xưa?

Tình cũ không rủ cũng đến. Đó là một quy luật trong đời sống tình cảm của con người. Nếu một ngày, bạn lại thấy tim mình xao xuyến khi nhớ về người cũ với những kỷ niệm đẹp, bạn phải làm gì để nối lại tình xưa?

Hãy tham khảo 6 bước hành động sau đây để bản thân mình có cơ hội yêu và được yêu lần thứ hai:

Bước 1: Trước khi quyết định liên lạc lại với “tình xưa”, hãy tự đặt cho mình hai câu hỏi:

Thứ nhất, bạn có thực sự nung nấu tình cảm với người ấy nữa không hay là bạn chỉ cảm thấy cô đơn và buồn chán khi chỉ “một mình lẻ bóng”? Trừ khi bạn thực sự vẫn còn say mê anh ấy, còn nếu không, bạn không nên nối lại mối quan hệ này.

Thứ hai, mối quan hệ trước đây với anh ấy có tốt đẹp, lành mạnh không? Bởi vì, thông thường việc nhớ lại những kỷ niệm tốt đẹp về người ấy dễ dàng hơn là những điều lặt vặt đã từng gây khó chịu cho bạn, như việc các bạn đã phải cãi nhau suốt ngày như thế nào…Do đó, nhiều khi bạn dễ nhầm tưởng về những điều đã qua.

Hãy đưa ra câu trả lời chân thực nhất để tránh rơi vào tình trạng không tốt về sau.

Bước 2: Nếu câu trả lời của cả hai câu hỏi trên là “có”

Hãy mạnh dạn bước thêm bước nữa. Hãy bắt đầu một cách tự nhiên. Bạn có thể nói một vài điều như, “Thật vui khi bắt gặp tên của anh trên Facebook! Anh khỏe không?” Hay hỏi thăm khi tình cờ bắt gặp anh ấy online. Câu trả lời của anh ấy sẽ tiết lộ nhiều điều. Nếu câu trả lời của anh ấy ngắn và cộc lốc “Ồ, hy vọng mọi thứ đều tốt” - đó không phải là tín hiệu tốt. Nếu anh ấy trả lời thiện chí hơn (dùng dấu than hay mặt cười trong câu trả lời) và hỏi thăm lại bạn, đó có thể là tín hiệu “đèn xanh” để bạn thực hiện những bước tiếp theo.

Bước 3: Xác định xem liệu anh ấy có còn độc thân hay không

Nếu anh ấy không nêu tên một nửa của mình trên danh mục tình trạng quan hệ trong trang web cá nhân, hãy kiểm tra những bức ảnh của anh ấy trên Facebook để xem liệu có cô gái nào thường xuyên chụp ảnh thân mật cùng anh ấy không.

Hoặc bạn có thể khéo léo hỏi những người bạn cũ của cả hai, và sau đó từ từ thiệt lập một cuộc nói chuyện chung chung để biết thêm về đời sống riêng tư của anh ấy. Hy vọng rằng một nửa mới của anh ấy vẫn chưa xuất hiện.

Bước 4: Nếu nhân được những thông tin tốt đẹp

Hãy gợi ý một cuộc gặp gỡ ngắn, không quá tình cảm, ví dụ như đi uống cafe, xem phim... Nếu những cảm xúc lãng mạn không còn tồn tại trong anh ấy, bạn không nên cư xử quá mập mờ.

Ngược lại, bạn nên khéo léo gợi lại những sở thích chung trước đây, có thể đề nghị anh ấy đến thăm lại một nơi trước đây hai người từng đi, chẳng hạn như một quán bar hai người thường đến sau giờ làm việc, hoặc đến một nhà hàng với những món ăn hai người từng thích... Hãy tạo một môi trường thân quen để gợi nhớ lại những kỷ niệm trong quá khứ.

Bước 5: Trong những cuộc hẹn, hồi tưởng lại những kỉ niệm xưa

Đó có thể là khoảng thời gian thú vị, lãng mạn, vui vẻ hai người từng có bên nhau như nhớ lại chuyện du lịch lãng mạn của cả hai hay gợi lại kỷ niệm về lần đầu tiên gặp nhau sẽ khiến cho những cảm xúc xưa đột nhiên xuất hiện trở lại như thể ai đó đang dùng trò ma thuật. Và sau đó, bạn nên tìm cách để thực hiện khéo léo những “giao tiếp bằng cơ thể”, chẳng hạn như để chân bạn chạm vào chân anh ấy dưới bàn ăn. Để ý xem liệu anh ấy có lùi chân về hay thoải mái đung đưa cùng bạn.

Bước 6:Hãy chờ đợi và đừng để mình bị cuốn đi!

Nhắc nhở bản thân mình xem tại sao trước đây mọi thứ đã không diễn ra tốt đẹp và tìm hiểu xem những điều đó hiện giờ đã thay đổi hay chưa. Nếu lý do tan vỡ trước đây là do anh ấy tiệc tùng quá nhiều, hãy để ý xem anh ấy uống bao nhiêu và anh ấy nói gì về cuộc sống tiệc tùng về đêm đó.

Nếu những vấn đề rắc rối cũ vẫn còn ám ảnh bạn, bạn nên chờ đợi thêm một thời gian nữa để xem thái độ của anh ấy về những vấn đề này như thế nào. Nếu bạn chấp nhận được những khiếm khuyết của anh ấy, bạn cũng nên để mọi thứ diễn ra từ từ cho đến khi bạn thật sự tin tưởng vào lòng quyết tâm và khả năng chịu đựng của mình.

Theo VTC News

 

people like INLOOK.VN fanpage