Bạn đang ở đây

Sex mùa hè: Nên và không nên

Giống như chân lý con đường sinh ra con đường, sex sẽ tạo ra sex nhiều hơn - và khi bạn trở lại, bạn sẽ nhận thấy rằng mọi thứ tự nhiên bắt đầu cũng nóng lên trong phòng ngủ.
Thời tiết không phải là thứ duy nhất nóng lên trong những tháng này. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để nạp năng lượng và trẻ hóa - và đời sống tình yêu của bạn không phải ngoại lệ.
 
Theo một cuộc khảo sát, khoảng 50% người được hỏi thừa nhận sự buồn chán trong mối quan hệ của họ. Hãy tận dụng lợi thế của mùa hè để thêm một số gia vị cho đời sống tình dục của bạn, nhưng làm điều đó một cách khôn ngoan: không phải địa điểm nào cũng là ý tưởng tình tứ thông minh (quan hệ tình dục trên bãi biển chẳng hạn, có người đang nhìn bạn đấy!).
Dưới đây là một số điều nên và không nên làm để có một đời sống tình dục sôi động trong mùa hè này:
Thử những điều mới lạ
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để thử những điều mới với bạn tình mà bạn khó có thể thực hiện trong mùa đông.
Hãy thử bên ngoài giường ngủ, sự mới lạ sẽ kích thích sản xuất dopamine, chất truyền thần kinh đóng vai trò lớn trong tình yêu lãng mạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ về các cuộc hẹn hò khác nhau, thú vị và ly kỳ. Từ công viên giải trí đến chặng đường đi bộ khám phá những hàng xóm mới. Mùa hè là mùa lý tưởng để dòng dopamine tuôn chảy và đưa bạn vào trạng thái tâm lý gợi cảm.
Tận dụng các giác quan thông thường
Nhà tâm lý học xã hội Justin Lehmiller từng nói: "Sex trên bãi biển có thể trông nóng bỏng trong phim và video ca nhạc, nhưng có thể không được thú vị trong cuộc sống thực, khi gió thổi cát vào miệng và những chỗ khác của bạn".
Tương tự với quan hệ tình dục trong bể bơi, nó có thể gây khó khăn và nguy hiểm trong thực tế.
"Có điều này, nước sẽ cuốn trôi cả chất bôi trợ tự nhiên và nhân tạo, có thể làm cho quan hệ tình dục bớt thoải mái. Ngoài ra, các hóa chất trong hồ bơi có thể gây kích ứng bộ phận sinh dục", Lehmiller giải thích.
Và trừ khi bạn có bể bơi hoặc bãi biển riêng - nếu không, bạn đang mạo hiểm bởi hành vi tình dục nơi công cộng có thể đang vi phạm pháp luật.
Đừng giới hạn mình với những "cuộc hẹn đêm khuya"
Tôi là một fan hâm mộ của những cuộc hẹn theo lịch để giữ ngọn lửa đam mê, nhưng bạn không cần phải giới hạn mình vào bóng tối. Mùa hè là thời gian hoàn hảo để "bùng" việc một ngày với bạn tình, đặc biệt là khi lũ trẻ đang đi cắm trại.
Và nếu mùa hè gây cho bạn cảm giác như một hành trình dài ngày tới tận đêm khuya, khi lũ trẻ đang được nghỉ hè, thì hãy nhớ cho chúng chơi hết mình vào ban ngày và cho chúng đi ngủ sớm.
Hẹn hò ban ngày còn có lợi ích khác: Ánh sáng mặt trời kích thích tuyến tùng trong não, điều hòa nhịp điệu cơ thể và nâng cao tâm trạng. Bạn chỉ cần đừng quên kem chống nắng.
 
Đừng ngại đưa ra một đề nghị gợi tình
Trong cuộc khảo sát, tới hơn 70% người cho biết, sẽ cố gắng thử một cái gì đó mới trong phòng ngủ nếu được yêu cầu. Nhiều người trong chúng ta ngần ngại bày tỏ sự tưởng tượng của mình, nhưng sự thật, bạn tình của bạn là người rất dễ tiếp thu.
Có một cách để làm điều này: Gây sự chú ý với bạn tình bằng cách nói với anh ấy/ cô ấy rằng bạn có một giấc mơ gợi cảm về người đó, nhớ thêm một số chi tiết ưa thích trong trí tưởng tượng của bạn. Có thể, họ sẽ muốn nghe nhiều hơn.
Đừng quay lại với thói quen
Nhiều cặp vợ chồng cho biết, đời sống tình dục của họ thường "ngủ đông" vào mùa lạnh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi khoảng 40 triệu người Mỹ có kiểu quan hệ tình dục giống nhau. Hãy thoát khỏi hình bóng của mình trong mùa hè này bằng cách nỗ lực kết nối nhiều hơn với đối tác của bạn.
Nếu bạn khó tìm được thời gian riêng tư, hãy bẻ cong một vài quy tắc: Gửi lũ trẻ cho một người trông trẻ hoặc để chúng ngủ ở nhà bạn để đi xem một bộ phim hoặc dành nhiều thời gian hơn ở bên nhau.
Đừng coi thường sức mạnh của sự đụng chạm
Hãy ôm bạn tình của bạn ít nhất trong 20 giây, hành động này sẽ kích thích oxytocin, một loại hormone đóng vai trò lớn trong việc kết nối cảm giác.
Đôi khi, bạn cần để cơ thể chuyển động theo sự thân mật và tin rằng tâm trí của bạn sẽ theo sau. Giống như chân lý con đường sinh ra con đường, sex sẽ tạo ra sex nhiều hơn - và khi bạn trở lại, bạn sẽ nhận thấy rằng mọi thứ tự nhiên bắt đầu cũng nóng lên trong phòng ngủ.
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage