Bạn đang ở đây

Thói quen cần có khi "quan hệ" lúc trời lạnh

Quan hệ không đúng cách khi trời lạnh có thể gây nguy hiểm đấy nhé!

Tắm rửa thường xuyên và "đúng lúc"

Chúng ta thường lười tắm rửa hơn vào mùa đông. Đây chính là cơ hội để các vi khuẩn xâm nhập cơ thể và gây hại khi làm“chuyện ấy”. Nguyên nhân là do các bộ phận trên cơ thể đều rất nhạy cảm với vi khuẩn, đặc biệt là vùng kín. Về lâu dài, nó có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm xương chậu… Do đó, chúng ta cần chú ý đến việc vệ sinh cơ thể khi “yêu”. Nếu không thể tắm rửa do thời tiết quá lạnh, các bạn cũng nên làm sạch cơ thể với nước ấm và nhớ rửa sạch tay trước khi quan hệ nhé!

Bên cạnh đó, rất nhiều người có thói quen tắm ngay trước khi yêu. Điều này không hề tốt cho sức khỏe chút nào bởi khi đó cơ thể đang lạnh, việc “nude” ngay sau đó dễ khiến bạn bị cảm, ốm… 

Chưa hết, vào mùa đông, thời tiết lạnh hơn, cơ thể cũng nhạy cảm hơn gấp nhiều lần. Việc tắm ngay sau khi quan hệ có thể khiến chúng ta bị cảm lạnh. Cách tốt nhất là hãy nằm “dưỡng sức” ít nhất 15 – 20 phút sau khi làm “chuyện ấy” rồi mới đi tắm.

Thói quen cần có khi "quan hệ" lúc trời lạnh 1

 

Vệ sinh chăn gối

Chăn, ga, gối, đệm… là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể khi làm “chuyện ấy”, đặc biệt là trong mùa đông. Do đó, vệ sinh các vật dụng này là điều không thể thiếu.

Một chiếc giường với chăn ga bẩn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sức đề kháng khi chúng ta quan hệ. Nó khiến cho các vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập trực tiếp và gây bệnh trên cơ thể, dẫn đến nhiều căn bệnh như bệnh về da liễu, vùng kín, bệnh phụ khoa… Vì vậy, các bạn nên dọn dẹp, vệ sinh “chốn riêng tư” một cách thường xuyên.

Thói quen cần có khi "quan hệ" lúc trời lạnh 2

Chỉ nên uống nước ấm sau khi XXX

 

Sau khi quan hệ, chúng ta thường có thói quen uống nước lạnh để làm giảm nhanh cảm giác khát nước, mệt mỏi… Thói quen này giúp bạn thoải mái hơn nhưng thực tế, nó lại rất có hại với cơ thể.

Việc uống nước lạnh ngay sau khi quan hệ sẽ gây ra những cảm giác khó chịu, làm tổn hại đến dạ dày, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác như họng, phổi… thậm chí còn gây ảnh hưởng rất xấu đến sức đề kháng của chúng ta. Do vậy, các bạn chỉ nên uống nước ấm sau khi “yêu”.

 

Theo Pháp Luật Xã Hội

people like INLOOK.VN fanpage