Bạn đang ở đây

10 lầm tưởng của phái nữ về ‘chuyện ấy’

Tình dục luôn là một trong những chủ để nóng nhưng lại ít được đề cập hay tranh luận công khai. Và cũng chỉ vì e ngại tiếp cận những thông tin về chuyện phòng the mà rất nhiều quan niệm sai lầm về “chuyện ấy” đã hình thành.

Hãy cùng làm sáng tỏ những lầm tưởng về “chuyện ấy” mà phái yếu thường gặp nhất dưới đây.

1. Phụ nữ không gặp phải những rắc rối về “chuyện ấy”

Thực tế là phái yếu thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề có liên quan đến sinh hoạt tình dục do thiếu kiến thức về lĩnh vực này. Các rắc rối thường xảy ra nhất là chuyện khơi gợi ham muốn, không có khả năng “lên đỉnh”, bị đau trong quá trình “giao ban”… Tất cả đều là những nguyên nhân khiến chị em dần trở nên “ngại” với chuyện phòng the.

Vì vậy, nếu đời sống gối chăn của bạn không đạt kết quả như mong muốn, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân để có được cách giải quyết thích hợp và triệt để.

2. Ham muốn tình dục của phái nữ khác rất nhiều so với nam giới

Về tổng quan, điều này rõ ràng là không đúng. Phần lớn mọi người đều có ham muốn tình dục khác hẳn nhau mà không phụ thuộc vào giới tính. Giữa nam giới và phụ nữ hầu như không có sự khác biệt lớn về nhu cầu được “yêu”. Sự khác biệt trong vấn đề ham muốn phòng the thường có liên quan nhiều đến mối quan hệ trong hôn nhân của các cặp đôi chứ không phải là vấn đề giới tính.

3. Ham muốn phòng the ở phụ nữ sẽ suy giảm sau giai đoạn mãn kinh

Điều này có thể là sự thật ở một số phụ nữ, nhưng về cơ bản là không phải ai cũng vậy. Một số kết quả nghiên cứu còn cho thấy có nhiều trường hợp ham muốn tình dục sẽ gia tăng mạnh mẽ hơn sau khi phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Nguyên nhân có thể là do chị em không còn phải lo lắng về chuyện “dính bầu” hoặc ít gặp stress hơn.

Do đó, nếu đổ lỗi rằng mãn kinh làm suy giảm ham muốn “yêu đương” của bạn thì không chính xác trừ khi bạn đã có kết luận của bác sĩ về vấn đề này.

4. “Lên đỉnh” là cách duy nhất để bạn được thỏa mãn trong chuyện phòng the

Phần lớn phụ nữ đều thích màn dạo đầu và được người bạn đời của mình ôm ấp, vuốt ve thay vì chỉ chăm chăm thực hiện những pha hành động chính. Nếu cánh máy râu bỏ lỡ những bước khởi động cần thiết trước khi tiến tới “hiệp đấu” chính, phái nữ thường có cảm giác hụt hẫng và không thỏa mãn trọn vẹn. Thế nên, nếu cho rằng việc được “cán đích” là con đường duy nhất để chạm tới hạnh phúc thì bạn nên nghĩ lại.

5. Bạn sẽ không thể có thai khi “giao ban” trong giai đoạn đang có “nguyệt san”

“Vui vẻ” trong những ngày “đèn đỏ” không phải là một cách để bạn có thể phòng tránh thai hiệu quả. Thực tế là cơ hội mang thai vẫn có thể xảy ra dù rất ít vì “con giống” của nam giới có thể sống nhiều ngày trong âm đạo sau khi chúng đã xâm nhập vào bên trong “cô bé”. Vì vậy, nếu bạn rụng trứng sớm, nguy cơ “dính bầu” vẫn khá cao.

6. Phim “nóng” không dành cho phụ nữ

Không ai cấm phụ nữ xem phim “nóng” và bạn có thể thoải mái thưởng thức những bộ phim này như nam giới. Những hình ảnh nóng bỏng trong phim có tác dụng kích thích ham muốn tình dục khá hiệu quả. Nếu gặp khó khăn trong việc khơi gợi hay kích thích ham muốn, bạn có thể gợi ý để “đối tác” cùng xem phim với mình trong màn dạo đầu.

7. Tình dục trong hôn nhân là an toàn và lành mạnh nhất

Thật không may là điều này không đúng như suy nghĩ của phần lớn mọi người. Hôn nhân không phải là giấy phép đảm bảo rằng bạn được an toàn trong đời sống gối chăn của mình và miễn nhiễm với mọi yếu tố có hại khác liên quan đến chuyện phòng the. Hoạt động tình dục chỉ an toàn và lành mạnh khi bạn và người bạn đời của mình chung thủy với nhau, bạn biết áp dụng các biện pháp bảo vệ sức khỏe tình dục của mình trong các cuộc “giao ban”.

8. Áp dụng phương pháp “khai hỏa” bên ngoài sẽ giúp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn

Nếu bạn nghĩ rằng có thể dùng phương pháp trì hoãn việc “khai hỏa” của “cậu bé” và cho chúng ra ngoài trước thời điểm cao trào là cách để phòng ngừa việc thụ thai thì đừng nên áp dụng phương pháp này thêm một lần nào nữa, vì thật sự là chúng không có hiệu quả tránh thai như bạn nghĩ.

9. Tạo ra tiếng động là cách duy nhất để bộc lộ việc bạn tận hưởng cảm giác hưng phấn trong quá trình “giao ban”

Đừng cố tạo ra tiếng động hay âm thanh gì trong quá trình vui vẻ nếu như bạn không muốn. Một số phụ nữ thường thích những âm thanh mạnh mẽ nhưng cũng có những người tác chiến trong lặng thầm. Điều này cũng không có nghĩa là họ ít phấn khích hơn. Nam giới, dĩ nhiên, sẽ thích nghe những tiếng rên khe khẽ nhưng nếu bạn không muốn làm vậy, bạn có thể thử những cách khác để bộc lộ cảm giác thích thú của mình hoặc đơn giản hơn là nói về những cảm giác thú vị đã trải qua sau khi cuộc “yêu” kết thúc.

10. Chỉ có “giao ban” theo cách truyền thống thì mới mang lại cảm giác cực khoái

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng “yêu” qua đường âm đạo là cách duy nhất để phái nữ có thể đạt tới cảm giác thỏa mãn tột đỉnh trong chuyện phòng the. Nhưng điều này không đúng. Có rất nhiều cách khác nhau để chị em thỏa mãn của nhu cầu gối chăn của bản thân. Điều quan trọng là mỗi người cần biết cơ thể của mình cần gì và muốn gì. Hãy lắng nghe chính mình là lời khuyên mà các chuyên gia về tình dục học đưa ra cho phái nữ.

Theo Phụ nữ TP.HCM

people like INLOOK.VN fanpage