Bạn đang ở đây

8 thủ phạm tiêu diệt tinh binh bạn không ngờ tới

Nhiều nguyên nhân khiến tinh trùng bị tiêu diệt mà bạn không ngờ tới như sữa tắm, dầu gội đầu, hóa đơn thanh toán, chảo chống dính.

Đồ chơi tình dục

Theo Huffington Post, đồ chơi tình dục thường sử dụng loại nhựa có chứa chất dẻo vinyl làm mềm phthalate, tăng nguy cơ ung thư, dị tật bẩm sinh, làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đầu tư vào các loại đồ chơi tình dục làm bằng silicone có chất lượng cao.

Sữa tắm, dầu gội đầu

Phthalate cũng được tìm thấy trong các loại sữa tắm, xà phòng, dầu gội đầu, chất khử mùi và các loại kem cạo râu. Sức nóng của vòi hoa sen sẽ tạo điều kiện cho các hóa chất này phát tán nhanh và dễ dàng hơn. Vì vậy, cánh mày râu nên sử dụng bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Hóa đơn thanh toán

Theo nghiên cứu của Đại học Missouri (Mỹ), bisphenol A (BPA), hóa chất có liên quan đến khả năng sinh sản và bệnh tim, được tìm thấy khoảng 40% trên các hóa đơn tính tiền. Hóa chất này có thể xâm nhập vào da hoặc truyền từ tay vào miệng theo đường tiêu hóa, làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng tình dục như bất lực và giảm ham muốn.

8 thủ phạm tiêu diệt tinh binh bạn không ngờ tới
Có rất nhiều thủ phạm tiêu diệt tinh binh, gây vô sinh mà bạn không ngờ tới. Ảnh: Huffingtonpost.

Chảo chống dính

Axit perfloalkyl, một hóa chất không dính, được sử dụng trong các loại nồi, chảo là tác nhân làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng, khiến các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Ghế đệm của ôtô

Thói quen ngồi nhiều trên ghế đệm của ôtô có thể là nguyên nhân làm tinh trùng suy yếu. Chiếc ghế có miếng đệm sưởi ấm khiến "cậu nhỏ" nóng hơn mức bình thường, khả năng sinh sản sinh trùng sẽ giảm. Bởi vậy, nếu bạn thường xuyên đi ô tô, hãy cố gắng để không khí thông thoáng trong xe.

Chất bảo quản mỹ phẩm/thực phẩm

Paraben được sử dụng trong nhiều mỹ phẩm, chất tẩy rửa và thậm chí một số loại thực phẩm do có tính chất kháng khuẩn. Tuy nhiên, chất này có thể làm rối loạn sự cân bằng nội tiết tố, viêm biểu bì da, gây ung thư vú, thúc đẩy các triệu chứng mãn kinh và giảm số lượng tinh trùng ở nam giới.   

Chất chống cháy

Một nghiên cứu cho biết những chất chống cháy "an toàn hơn" lại là nhóm có chứa nhiều hóa chất có tên là TDCPP và TPP. Nếu tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với các loại hóa chất này, đàn ông sẽ suy giảm số lượng tinh trùng và giảm nồng độ hormone tuyến giáp. 

Khí đốt

Dung môi benzen trong công nghiệp không chỉ gây ung thư mà còn làm suy giảm tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy đàn ông tiếp xúc với benzen thường xuyên, tinh trùng sẽ bị thiệt hại đáng kể, tăng nguy cơ sinh con dị tật bẩm sinh. Ngay cả khi bạn không tiếp xúc với benzen, khả năng sinh sản của đàn ông vẫn có thể xảy ra nếu sống gần các trạm xăng hay giàn khoan dầu.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage