Bạn đang ở đây

8/3 mình ở nhà em nhé!

Vợ yêu à! 8-3 năm nay chồng sẽ không chở vợ ra đường như mọi năm nữa. Vợ cũng không được đi xem phim, đi nghe hòa tấu nhạc và bắt chồng chờ vợ mua sắm nữa. Tóm lại, 8-3 năm nay ở nhà vợ yêu nhé!

Buổi sáng thứ 7...

Chồng biết hôm nay là ngày nghỉ của vợ, và chắc chắn vợ sẽ làm biếng ngủ ngon lành trên giường. Nhưng chồng sẽ không lười như vợ đâu. Vì hôm nay là một ngày đặc biệt.

 Chồng sẽ lén lút dậy sớm, kéo mền đắp cho vợ rồi đi ra ngoài. Hôm nay chồng không uống cà phê với anh bạn hàng xóm, chồng cũng không chạy bộ dọc công viên như mọi ngày. Hôm nay chồng ra chợ. Khi về nhà chồng sẽ làm bữa sáng, lúc đó chắc vợ cũng tỉnh dậy rồi. Vợ sẽ tủm tỉm cười, bởi vợ biết trưa nay chồng làm nghêu hấp mà quên mua sả, ớt cũng quên luôn. Món lẩu cua mà vợ thích ăn cũng rắc rối, bởi vậy nên hóa ra chồng phải đi chợ dến mấy lần. Nhưng mà chồng thấy vợ cười với chồng nhiều lắm,chứ không như năm ngoái, vợ toàn nhìn màn hình rạp phim mà cười như trẻ nít. Lần ấy chồng thấy chồng cứ như bị bỏ rơi cơ.

Buổi trưa chồng nấu ăn, vợ cứ đi theo nhìn. Đã nói hôm nay vợ sẽ đóng vai của chồng mà. Vợ phải lên nhà xem đá banh, không thì đọc báo cũng được. Nhưng lại không nghe lời, cứ đi loanh quanh trong bếp vừa nhìn vừa cười. Lâu lâu thấy chồng vừa quẹt mồ hôi vừa xào nấu, vợ trề môi ra trêu chồng là đầu bếp nấu ăn kém vệ sinh nhất quả đất. Thấy tự ái ghê.    

Thế rồi cơm trưa cũng xong. Chồng dọn lên bàn, vợ tấm tắc khen đẹp, khen thơm. Thật ra thì có hơi mặn, hơi cay, nhưng vợ thương chồng nấu ăn cực khổ đã ăn rất ngon lành. Chồng cười tít mắt tự hào. Thật ra chồng cũng cố gắng học nấu ăn mà sao không ngon giống vợ nhỉ, chắc từ nay phải vào bếp nhiều để vợ chỉ cho vài chiêu.

Chiều nay chồng phụ vợ dọn nhà. Xong xuôi hết vợ khẽ chui vào lòng chồng nằm, hỏi xem tối nay nên đi đâu. Chồng cười, vợ lúc nào cũng như trẻ con, chẳng bao giờ suy nghĩ xa xôi. Chồng nói tối nay về thăm mẹ vợ và mẹ chồng. Hôm nay vợ được chồng cưng rồi, buổi tối là thời gian dành cho mẹ. Chồng muốn 8-3, những người phụ nữ chồng yêu quý nhất luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Chồng đang ngồi đây và tưởng tượng về một 8-3 vẹn tròn cho vợ, cho mẹ của chúng mình. Chồng tin là những tình cảm gia đình ấy khiến vợ vui hơn so với việc đi ra ngoài xem phim, nghe nhạc, đi ăn thông thường. Mình ở nhà để chồng có dịp hiểu hơn những vất vả của bao việc không tên mà hàng ngày vợ và mẹ vẫn làm. Để chồng yêu thương nhều hơn, san sẻ được nhiều hơn, gia đình mình hạnh phúc hơn. Vậy nên 8-3 năm nay ở nhà để chồng còn thực hiện cái kế hoach này, vợ yêu nhé!

                                                                                                                                                                                                        PT/Inlook.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage