Thứ bảy, day 20 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Anh yêu em bằng cả tấm lòng, và một chút tiền án

Mất chiếc xe, mọi ánh nhìn ác cảm cứ dồn vào anh bạn trai của Uyên.

 

Mất cái xe, chắc do cái đứa tiền án

Uyên (nhân viên kinh doanh tại quận Ba Đình, Hà Nội) vừa tâm sự với cô gái bạn thân rằng người cô đang yêu là một người từng có tiền án trộm cắp, bạn thân của cô đã tá hỏa giảng giải cho cô một bài học dài lê thê.

“Với tiền án đó, bạn trai của cậu có dễ dàng kiếm được một công việc không? Rồi ví dụ hai người kết hôn thì con bạn sinh ra sau này, khi nhìn vào lí lịch của bố nó, mọi người có đánh giá tốt về nó không? Đời cha ăn mặn đời con khát nước mà! Cậu xinh đẹp, giỏi giang, thiếu gì người theo mà lại đâm đầu vào bụi rậm thế hả?”

Những lời nói của cô bạn thân khiến Uyên chán nản và đau đầu vô cùng. Dù đã lường trước bạn bè xung quanh sẽ không đồng ý ngay nhưng Uyên không ngờ được mọi người lại phản kháng mạnh đến thế. Đó là Uyên còn chưa nói với phụ huynh mình.

Uyên tâm sự: “Trộm cắp có thể là tội, nhưng đã rất lâu rồi, anh ấy bây giờ đã bắt đầu làm lại cuộc đời. Anh ấy có thể giấu mình, nhưng anh ấy đã không làm vậy. Anh ấy thú nhận với mình vì anh ấy tin mình, yêu mình thực sự. 

 

 

Quá mệt mỏi trước lời dị nghị, phản đối từ những người xung quanh (Ảnh minh họa)

Nhưng chuyện đâu đơn giản dừng ở đó.

Có lần hàng xóm của Uyên bị mất chiếc xe máy, tuy không ai nói ra nhưng ánh nhìn ác cảm và nghi ngờ cứ dồn vào anh bạn trai từng có tiền án của Uyên. 

"Mình cũng tỏ ra nghi ngờ anh ấy, nhưng anh ấy đã thề rằng anh ấy không hề làm việc đó. Lúc ấy anh ấy trông thật đáng thương. Điều đó khiến mình càng yêu anh ấy hơn, nhưng mình cũng mệt mỏi quá khi thấy tất cả mọi người đều quay lưng lại với mình”, Uyên kể.

Cũng yêu một người có tiền án như Uyên, nhưng Tâm (nhân viên kế toán tại quận Phú Nhuận, Tp.HCM) lại đang rơi vào trạng thái ân hận vô cùng.

Có thể đạp lên dư luận mà hạnh phúc? (Ảnh minh họa)

Tâm bỏ qua tất cả lời ra tiếng vào, mình đến với anh ta. Một hôm, anh ta và cậu bạn Tâm gây chuyện xích mích với nhau. Cãi nhau tiếng trước tiếng sau, anh ta giơ tay lên đấm vào mặt cậu bạn mình một cái khiến cậu bạn Tâm ngã luôn ra đường.

Tâm chạy lại hét vào mặt anh người yêu: “Anh không hề thay đổi” rồi bỏ mặc mối tình đứng đó.

Ngay sau sự cố, người yêu cô đã lặng lẽ chuyển nhà, đổi số điện thoại và tự giác biến mất hẳn khỏi cuộc đời cô ấy. 

“Sau khi anh ấy đi, bạn tôi mới đến và thú nhận với tôi, hôm đó lỗi là của bạn tôi, vì cậu ấy đã dùng những lời lẽ lăng mạ anh ấy quá đáng. Tôi nghĩ, tôi mới là người có lỗi vì đã không tin anh ấy”.

Gia đình ngăn cấm

Ngọc (sinh viên trường đại học Kinh tế, Tp.HCM) vừa thủ thỉ tâm sự với mẹ rằng người cô ấy yêu là một người đã từng có tiền án tham ô, mẹ cô đã khóc ầm  lên và tuyên bố thẳng thừng: “Con mà lấy nó, mẹ chết luôn cho con xem!”

Ngọc rất khổ tâm, cô biết mẹ cô vốn là người bảo thủ, lại luôn có thành kiến rất sâu với những người có tiền án, đặc biệt là tham ô. Vì ngày xưa cha cô đã bị vu oan vì một người trong công ty tham ô tài sản. Mất hai năm, cha cô mới được minh oan. Ngọc không dám đưa người yêu về nhà ra mắt, nhưng chính người yêu cô lại chủ động tìm đến gia đình cô và cầu xin.

“Anh ấy đến gặp bố mẹ tôi, và họ đã cho anh ấy cơ hội để nói chuyện. Lúc đầu bố mẹ tôi nghi ngờ những lời anh ấy nói, nhưng sau đó, sự chân thành và những hành động, việc làm hướng thiện của anh khiến bố mẹ tôi cảm động. Từ hôm đó, tôi càng yêu anh ấy hơn vì cảm phục những gì anh ấy đã làm”.

 

Mấy ai chấp nhận được "vết nhơ" trong cuộc đời người khác, đặc biệt khi "vết nhơ" đó là đi tù (Ảnh minh họa)

Ba mẹ Ngọc cho Ngọc và người yêu một cơ hội, nhưng gia đình Bích (sống ở quận Hà Đông, Hà Nội) thì dù có thuyết phục thế nào cũng không đồng ý cho người yêu cô bước vào nhà. Người yêu Bích có tiền án cố ý gây thương tích cho người khác


“Mày lấy nó về có khi nó đánh cả bố mẹ mày đấy con ạ. Bố mẹ không thể chấp nhận được một thằng con rể như vậy. Không bao giờ chấp nhận”, đó là lời mà ba mẹ đã nói với Bích.

Bích tâm sự ngày trước khi đang đi học, người yêu cô cùng với một vài người bạn khác đã uống rượu say rồi gây gổ đánh nhau đến nỗi thương tích đầy mình với mấy người mà họ ghét. Thế là người yêu cô phải bỏ học giữa chừng và đi tù hơn một năm.

“Bây giờ anh ấy đã đi làm, nhưng tính khí vẫn còn nóng nảy lắm. Bố mẹ và cả đại gia đình lại phản đối kịch liệt như vậy khiến tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Tôi yêu anh ấy nhưng không dám chắc có đủ can đảm để đi đến cùng với anh ấy nữa hay không”, Bích buồn bã tâm sự.

Có thể vượt qua được những rào cản, ngăn cấm?

Khi biết người yêu đã từng có tiền án, đa số các bạn nữ đều cảm thấy lo lắng. Tình yêu có thể giúp họ tin rằng họ sẽ vượt qua được, nhưng khi đối diện với thực tế phản đối của bạn bè và nhất là gia đình, thì rất nhiều người đã bỏ cuộc.

Bích vì sự phản đối quá khắc nghiệt của bố mẹ đã phải chia tay người yêu khi mà cô cảm thấy rất yêu và có lỗi “tôi yêu anh ấy, nhưng tôi không đủ dũng cảm để quay lưng với gia đình mình”

 

Dù thế nào đi nữa, họ đều có quyền được hạnh phúc (Ảnh minh họa)

 

Không phải cô gái nào cũng như Bích, như Uyên (nhân vật mà chúng tôi đã nói ở phần 1), cô ấy dù bị bạn bè và gia đình phản đối, nhưng lại rất có niềm tin vào tình yêu và tương lai.

 

Anh yêu em bằng cả tấm lòng, và một chút tiền án

Ảnh minh họa

Uyên chia sẻ: “Con người căn bản ở nhận thức. Con người có thể phạm tội, nhưng nhờ nhận thức mà bước qua được cái va vấp của tội lỗi để trở lại hữu ích cho bản thân và cho đời sống. Họ có quyền yêu và hạnh phúc. Tôi yêu người yêu của tôi, vì con người anh ấy, và chẳng quan tâm đến cái tiền án ghi trong sơ yếu lý lịch của anh ấy mà tôi chẳng hề chứng kiến”.

Theo NCĐT

 

people like INLOOK.VN fanpage