Bạn đang ở đây

Bạn gái quá dễ dãi

Mỗi lúc giận dỗi, em thường rủ tôi lên phòng riêng.

 

Bạn gái quá dễ dãi

Người yêu dễ dãi bị cho là gái hư

"Tôi năm nay đã 30 tuổi chưa có gia đình, chưa thực sự được yêu bao giờ tôi đang gặp một vấn đề về tình cảm, đang phân vân không biết đúng sai như thế nào". 

Trên một diễn đàn tư vấn tình yêu, một chàng trai đã bắt đầu câu chuyện khó xử của mình như vậy. Câu chuyện được kể tiếp:

Tôi gặp em qua một người bạn giới thiệu cách đây 2 tháng, em xinh đẹp, dễ thương, kém tôi 5 tuổi và tôi cảm thấy rất hợp khi nói chuyện, hoàn cảnh gia đình của em cũng là cán bộ nhà nước giống như gia đình tôi nên lấy làm vợ thì chắc phù hợp và tôi cũng cảm thấy thích em. 

Một tháng sau tôi tỏ tình với em, hai tuần sau khi tỏ tình em bảo là muốn tìm hiểu rõ hơn về nhau nên chúng tôi đi chơi riêng với nhau ở Huế 3 ngày, sau khi đi chơi về tôi cảm thấy say mê em hơn nhiều. Những lúc giận dỗi em thường rủ tôi lên phòng riêng để dàn hòa với tôi bằng những nụ hôn cháy bỏng... 

Thấy tình cảm của mình đã chín muồi tôi đưa em về ra mắt gia đình tôi, trước khi đưa em về tôi có kể với gia đình sơ qua về gia đình em và em thôi. Vậy mà khi vừa gặp mặt mẹ tôi đã không có cảm tình và chê bai đủ điều và đáng ngại nhất là mẹ bảo em lừa tôi. 

Điều này làm tôi suy nghĩ nhiều, tôi có kể chuyện đi chơi với em đâu mà mẹ tôi nói vậy, tôi hỏi ý kiếm bạn tôi, bạn tôi bảo em dạn dĩ và có vẻ không phải con nhà lành... vì bạn tôi đi chơi dài ngày với người yêu bao giờ cũng đi theo một hội chứ không dám đi chơi riêng bao giờ và cũng không đủ can đảm để nói dối bố mẹ.

Tất nhiên là tôi muốn lấy vợ hiền, chung thủy biết yêu thương chồng con. Liệu lấy em làm vợ tôi có yên tâm không? Liệu bây giờ em dễ dãi với tôi thì sau này em có dễ dãi với người khác không? Em có từng trải tình trường nhiều quá, dạn dĩ quá không? Hay đó là các thể hiện tình yêu mãnh liệt ở lứa tuổi 8X của em đối với tôi. 

Cả gia đình em rất quý tôi và coi tôi như người trong gia đình, em luôn muốn chúng tôi công khai tình cảm với bạn bè và họ hàng em vậy sao bảo là em lừa tôi, tôi phải làm gì để mẹ tôi hiểu em và vui vẻ với em, những người vợ như mẹ tôi thời buổi này làm gì có nữa.”

Một cô người yêu hoạt bát, cao thủ tình trường… vẫn luôn khiến nhiều anh chàng trăn trở, có phần dè dặt như anh chàng trong lời tâm sự trên. 

Nồng nhiệt quá khiến con trai nghi ngờ về độ dễ dãi

Đâu phải bạn gái quá tự nhiên là dở?

Có rất nhiều anh chàng cảm thấy dè dặt khi người yêu của mình cuồng nhiệt và lấn lướt trong vấn đề thể hiện tình cảm. Vì họ cho rằng chỉ có con gái “từng trải”, quen hơi đàn ông mới có thể trở nên dạn dĩ, không e dè như vậy. Và suy nghĩ này khiến họ cảm thấy không được thoải mái và bắt đầu nảy sinh các mối nghi ngờ về cô người yêu này.

Huy Hoàng cho biết “Người yêu cũ của mình đã có vài ba mối tình trước khi đến với mình. Và chỉ sau 2 tháng quen nhau, cô ấy rủ mình đi du lịch, lúc đó mình hơi ngại nên từ chối. Rồi ở chốn đông người, cô ấy vô cùng tự nhiên ôm hôn mình vì cô ấy cho rằng lối sống Châu Âu hiện đại cũng vậy, tại sao mình phải ngại. Cô ấy đẩy nhanh quá trình yêu nhau bằng cách đốt cháy giai đoạn khiến mình hơi sợ hãi, nên cũng dần dần chia tay.”

Tuy  nhiên, có nhiều anh chàng cho rằng, việc con gái đi chơi với người yêu, ôm hôn, nồng nhiệt khi yêu nhau là hết sức bình thường: “Nói chung không thể căn cứ vào chuyện cô ấy rủ anh đi chơi để mà nói là cô ấy nhà lành hay không lành. Ví dụ như đi chơi mà ở phòng riêng, không có kiểu a li mơi mơi cho cọp nó xơi, không để cho anh muốn làm gì thì làm thì có nghĩa là cô ấy là một người phụ nữ hiện đại và hiểu biết, tự tin vào sự tự chủ của bản thân. Như thế thì chẳng có gì mà phải băn khoăn cả. 

Còn lành hay không lành, lừa hay không lừa còn phải căn cứ vào nhiều thứ khác nữa chứ, anh để ý xem cách đối xử của cô ấy với mọi người, đặc biệt là các anh con trai khác ra sao thì mới biết được.”

Và giữa thời đại mà mọi thứ đều vội vã như hiện nay, khiến nhiều cuộc tình cũng tiến triển nhanh chóng “Phải công nhận các em giờ bạo dạn lắm, quý ai thì cứ tiến tới thôi. Mấy ông bạn tớ cũng hay gặp những em như thế. Bạo dạn như thế cũng có cái hay, nhanh đạt kết quả, đỡ mất thời gian, các ông cũng không tốn thời gian à ơi.”

Khi gặp phải một cô gái mà các chàng trai nghi ngờ là dễ dãi quá mức và lo sợ cho độ lả lơi của cô ấy thì hãy bình tĩnh quan sát. Nếu cô ấy chỉ nồng nhiệt với người mình yêu thì không có gì đáng nói, nhưng nếu có dấu hiệu nháy mắt đưa tình, đong đưa với những người khác thì các chàng trai cần xem lại. 

Nếu có ý định tiến xa hơn thì hãy xem xét lời nhận định của những người xung quanh như bạn bè, gia đình vì đôi khi họ sẽ có thể đánh giá chuẩn xác hơn với tư cách là người ngoài cuộc không bị chi phối bởi tình cảm.

Theo NCĐT

people like INLOOK.VN fanpage