Bạn đang ở đây

"Bí mật" không nên tiết lộ trong tình yêu

Dẫu biết trong tình yêu, cần nhất sự chân thành nhưng nhiều bí mật không nên được bật mí cho người yêu.
 

1. Bạn không thích mẹ của anh ấy

Điều này thì tuyệt đối nên giấu. Mẹ là người phụ nữ quan trọng đối với mỗi chàng trai, đó là người anh ấy yêu thương, trân trọng hết mực. Việc bạn bày tỏ mối ác cảm của mình dành cho mẹ chàng cũng giống như mũi dao nhọn làm tổn thương tình cảm của hai bạn.

Nửa kia sẽ nghĩ sao nếu biết được bạn gái lại không thích mẹ - người sẵn sàng hi sinh mọi thứ cho mình. Tốt hơn hết, bạn cứ giữ kín cảm giác đó trong lòng và học cách sống ôn hòa với mẹ anh ấy. Hãy luôn biết nín nhịn và ghi nhớ rằng nhờ có bà ấy, người đàn ông của bạn mới có mặt trên cuộc đời này.

2. Những chi tiết cụ thể về những chuyện tình cũ

Ảnh minh họa

Thành thật kể cho nhau nghe những mối tình đã qua để hiểu biết và trân trọng quá khứ của nhau là chuyện cần làm. Nhưng mọi thứ chỉ nên dừng ở mức độ đại khái, tóm tắt bởi quá nhiều chi tiết cụ thể về tình cảm của họ, về những kỉ niệm họ đã từng trải qua sẽ bới móc lại quá khứ.

Trường hợp xấu nhất là một người nổi ghen tuông, người kia bị hành hạ bởi những rung động xưa cũ. Mối quan hệ hiện tại rất dễ bị lung lay.

3. Giá tiền của những món quà

Khi mua quà tặng người yêu, tốt nhất đừng đề cập đến giá cả. Nếu người ấy có hỏi bạn cũng nên giữ bí mật vì giá tiền cao quá sẽ khiến đối phương ái ngại và lăn tăn chuyện tiền bạc.

4. Bạn không thích cách anh ấy hành xử

Thói quen của mỗi người là không thể thay đổi, việc cố gắng điều chỉnh hành vi của họ sẽ trở thành công cốc. Vì vậy khi chấp nhận yêu ai đó bạn phải yêu tất cả mọi thứ của anh ấy kể cả những thứ khiến bạn chướng tai gai mắt.

Có thể anh ấy thuận tay trái, bạn thuận tay phải, anh ấy dọn nhà cực kỳ cẩu thả trong khi bạn ưa chuộng sự ngăn nắp, sạch sẽ, anh ấy nói rất ít còn bạn nói luôn mồm,...

Đừng vì đối phương hành xử khác mình mà tỏ ra bực bội, và suốt ngày chì chiết anh ta. Hãy cứ coi cảm giác khó chịu là bí mật của riêng mình và tìm cách sống chung với lũ.

5. Bạn không thích những câu chuyện đùa của nửa kia

Nói ra sự thật mất lòng này thì bạn chẳng được lợi lộc gì. Còn người yêu bạn thì cảm thấy tổn thương vô cùng. Trừ phi đó là một câu chuyện quá lố bịch, tục tĩu hay làm ảnh hưởng đến thanh danh người khác, còn không bạn cần phải biết trân trọng những chuyện đùa tếu mà chàng kể.

Người ấy đang cố gắng làm cho bạn vui, chỉ là anh ta không may mắn có được năng khiếu hài hước trời cho. Vì vậy dù câu chuyện có nhạt như nước ốc, bạn tuyệt đối không được thẳng thừng chê bai.

6. Những gì bạn đã kể

Đàn ông đa số dị ứng với thói quen “bà tám” của các nàng. Không nên để cho nửa kia biết bạn đã chia sẻ những gì với người khác về chuyện tình của hai bạn bởi chàng ghét cảm giác mình bị đưa ra làm chủ đề bàn tán.

Nếu có kể hãy biết chọn lựa những chi tiết phù hợp, đừng khiến chàng nổi cơn tam bành vì biết rằng đến những điều tế nhị giữa hai người, hội bạn của nàng cũng biết tỏng.

Theo giaoducthoidai.vn

people like INLOOK.VN fanpage