Bạn đang ở đây

Câu chuyện của nữ nhiếp ảnh gia…không tay

Sức sống của người phụ nữ này đến từ nội lực phi thường chứ không phụ thuộc vào hoàn cảnh sống. Một tấm gương cho những người còn lành lặn….
 
 
2. Người con gái phải chôn quãng đời còn lại trong cảnh tật nguyền. Thậm chí, chị phải bỏ học vì mặc cảm với bạn bè. Nhưng khi đến tuổi trưởng thành, chị cố van nài cha mẹ mua cho mình một chiếc máy ảnh. Điều này khiến cả gia đình ngạc nhiên tột độ.
Thương con, ba mẹ chỉ sắm cho chị một chiếc máy ảnh và mong chị tìm lại niềm vui trong cuộc sống. 
3. Vật lộn với nỗi đau của mình, chị Rusidah cũng trở thành 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp & hiện tại chị mở studio của mình tại thành phố Purvoredzho, Indonesia.
 
 
4. Sau khi tốt nghiệp phổ thông năm 1989, Rusidah theo học may vá & nhiếp ảnh tại trung tâm tái hòa nhập cồng đồng dành cho người tật nguyền ở thành phố Solo. Niềm đam mê nhiệp ảnh cũng chảy bỏng & bùng phát từ đây chính trong trái tim bé nhỏ của Rusidah. 
5. Hiện tại, Rusidah sống rất hạnh phúc bên cạnh chồng và đứa con trai 13 tuổi tại làng Botoredzho.
 
6. Chiếc máy chụp ảnh đầu tiên-Pentax-Rusidah Nhận được từ thầy cô vào năm 1995. Cô hiệu chỉnh chúng bằng sức mạnh còn lại của hai cùi tay & bằng ý chí của mình. Đến năm 2010, Cô bắt đầu nghiên cứu máy quay phim. Cô sở hữu thêm nhiều thiết bị tân tiến hơn như Canon 550D…
 
7. Cô cho biết, cô hoàn toàn có thể nhận dịch vụ chụp ảnh cho đám cưới, lễ hội cũng như các hoạt động khác trong vùng. Thậm chí, một số lễ, chính quyền địa phương cũng mời cô về chụp ảnh.
 
8.  Trong những cũng phỏng vấn gần đây, Rusidah cho biết, dựa vào kinh nghiệm của mình, cô thể hiệu chỉnh chức năng trong máy ảnh mặc dù không còn ngón tay, nhưng cảm giác, thói quen vẫn còn nguyên trên phần còn lại của tay cô. Trên các nút của máy ảnh đều được gắn những thiết bị chuyên biệt để Rusidah có thể dễ dàng thao tác & hiệu chỉnh khi cần thiết.
 
9. Với 20 năm kinh nghiệm trong nghệ cũng như ngần ấy thời gian chăm nom gia đình nhỏ bé của mình, giờ cô gánh vác thêm trách nhiệm chăm sóc đưa cháu gái cũng bị dị tật, mất cả hai tay.
 
10. Hàng ngày, Rusidah cùng chồng chuẩn bị studio chụp hình. Chồng cô luôn hi vọng vợ mình có thể truyền cảm hứng, nghị lực sống cho những người bất hạnh khác luôn phấn đầu sống hết mình cũng như tận hưởng cuộc sống hạnh phúc.
 
11. Trung bình, mỗi tháng Rusidah kiếm được khoảng 22 đến 44 đô la, khoảng 70 cent/bức ảnh.
12. Rusidah đang in ảnh cho khách hàng
 
13. Rusidah thừ nhận rằng sự khiếm khuyết cơ thể cũng gây cho cô rất nhiều phiền  toái trong cuộc sống. Nếu như người bình thường, họ chị cần cố gắng một, còn cô, cô phải phấn đấu gấp 5 lần. Tuy nhiên, khó khăn không làm cho chùn bước, từ bỏ ước mơ của mình. Cô không muốn nhớ lại vụ tai nạn năm xưa nhưng Rusidah mỉm cười nói rằng nếu không có vụ tai nạn đó, chắc gì cô có một sự nghiệp thế này, có một gia đình êm ấm bên chồng còn. Đó cũng là số mệnh.
 
14. Rusidah là một tấm gương điển hình cho những con người có nghị lực phi thường, dám đối mặt vượt qua khó khăn, không chùn bước trước nghịch cảnh, phấn đấu vì một cuộc sống tươi sáng hơn.
 
 
Andy/ Theo DSM
people like INLOOK.VN fanpage