Bạn đang ở đây

Chia tay chỉ vì cái áo lót

Lúc đầu, anh cũng chẳng để ý và nghĩ có thể do vợ mình “thử nghiệm” vui thôi. Thế nhưng, từ hôm đó, đi đâu Hằng cũng chỉ trung thành với một chiếc áo ngoài. Anh góp ý thì Hằng cong cớn cãi lại: “Hay ho gì cái áo lót mà phải mặc chứ? 'Bé tí' như em cũng đâu cần che đậy?”.
 
Không mặc áo lót - vừa khỏe, vừa "ngon" là câu cửa miệng mà Hằng luôn lấy làm "tuyên ngôn" để nói với chồng mình. Một ngày, anh càng giật mình hơn khi vợ thông báo: “Từ giờ em sẽ không mặc áo lót nữa đâu đấy!”.
 
Cô còn giải thích tường tận rằng “mặc áo lót có hại cho sức khỏe, khiến ngực dễ bệnh tật" và bảo nhiều ngôi sao cũng “anti” áo chíp để vừa khỏe, vừa “ngon”. Anh Hùng ngán ngẩm than thở: “Trước đây cô ấy đâu có như vậy. Đàn bà thật khó hiểu!”.
 
Thực ra, trước đây, vợ chồng anh sống khá hạnh phúc. Chẳng ai nghe được dù chỉ một tiếng anh chị cãi vã nhau. Hay nói cách khác vợ chồng anh lúc nào cũng cơm lành, canh ngọt. Những lần to tiếng của vợ chồng sau này cũng chỉ vì liên quan tới chuyện "phụ tùng" của vợ bị thiếu.
 
Sau khi lấy chồng, Hằng được cơ quan cử đi nước ngoài 2 tháng để tham gia một lớp tập huấn về bổ trợ chuyên ngành của mình. Anh chia sẻ: “Khi về, cô ấy ngoài mang theo quà cho gia đình còn mang theo cả mớ tư tưởng mới liên quan đến cái áo lót”.
 
Nực cười chia tay chỉ vì cái áo lót 1

Chỉ vì chuyện cái áo lót, không chỉ anh không bằng lòng mà đến mẹ anh cũng đột nhiên thay đổi thái độ, ghét con dâu ra mặt (Ảnh minh họa).
 
Nguyên nhân sâu xa là do trong thời gian học tập ở nước ngoài, Hằng có chơi thân với một cô bạn người châu Á. Cô bạn này luôn giáo huấn Hằng về việc mặc áo lót không hề tốt cho sức khỏe. Chưa kể chúng sẽ ảnh hưởng tới tương lai. Và việc “che đậy” này không hay ho, chỉ thích hợp với những chị em sở hữu vòng 1 quá khổ mới cần.
 
Về nước, ngay lập tức Hằng nói lời “gút bai” với đống áo lót của mình. Một ngày, anh Hùng đi làm về, anh phát hoảng khi vợ lăng xăng chạy ra khoe: “Công nhận không mặc không vướng, sướng thật! Hôm nay em đi chợ, không mặc áo chíp, thấy người nhẹ nhàng hẳn”.
 
Lúc đầu, anh cũng chẳng để ý và nghĩ có thể do vợ mình “thử nghiệm” vui thôi. Thế nhưng, từ hôm đó, đi đâu Hằng cũng chỉ trung thành với một chiếc áo ngoài kể cả khi đi làm hay đi chơi. Anh có góp ý thì Hằng cong cớn cãi lại: “Hay ho gì cái áo lót mà phải mặc chứ? 'Bé tí' như em cũng đâu cần che đậy?”.
 
Trước lý sự cùn của vợ, anh cũng chẳng biết phải làm sao. Chỉ biết rằng, sau những lần cãi nhau đó, số buổi vợ chồng anh đi chơi cùng nhau thưa dần. Anh nói thẳng với vợ: “Anh không hợp với sự lạc điệu”. Song vợ anh chẳng mảy may bận tâm đến lời chồng nói.
 
Trong mắt anh Hùng, vợ anh là một người phụ nữ xinh đẹp, chưa khi nào anh thấy vợ giảm sức hút cả. Thế nhưng sau khi vụ "anti chip" này lan rộng khiến gia đình anh lúc nào cũng "loạn cào cào". Không chỉ anh không bằng lòng mà đến mẹ anh cũng đột nhiên thay đổi thái độ, ghét con dâu ra mặt. Bỗng dưng anh phải đứng giữa hai làn đạn: vợ và mẹ đẻ.
 
Bên cạnh việc vợ chồng cãi nhau vì “Anh xin em đấy, em bình thường như người khác xem nào. Em muốn anh phát điên lên khi những thằng đàn ông khác nhìn vào em ư?”, thì thái độ của mẹ anh ngày một gay gắt mỗi khi thấy bóng dáng con dâu đi lại trong nhà. Lời ra tiếng vào, sự khó chịu của mẹ anh rồi vẻ thách thức của Hằng khiến gia đình anh lúc nào cũng căng như dây đàn.
 
Công việc ở công ty đã mệt mỏi, về nhà anh lại nghe mẹ đay nghiến: “Mẹ đã bảo con ngay từ trước khi cưới rồi mà con có nghe đâu. Nhìn mặt nó mẹ đã thấy có tướng lẳng lơ rồi. Giờ con sướng chưa? Vợ con nó đang chiêu đãi thiên hạ kia kìa!”.
 
Chị Hằng cũng thuộc diện không vừa. Trước sự khó chịu của mẹ chồng, chị thường tỏ rõ sự thách thức, không vừa lòng với bà: “Con ăn gì, mặc gì đó là chuyện của con. Giờ là thời đại nào mà mẹ cứ xen vào chuyện của gia đình con thế?”. Anh Hùng có thể thông cảm cho cá tính của vợ nhưng khi chị cư xử quá quắt, hỗn hào với mẹ chồng thì anh không thể làm ngơ.
 
Anh thủ thỉ khuyên vợ không nên “một mình một hướng, có thái độ hỗn với mẹ chồng”. Vừa nghe thế, Hằng đã nhảy dựng lên bảo: “Em đẹp em có quyền, bọn họ ghen ăn tức ở nên mới vậy, em chẳng quan tâm. Còn mẹ nữa, anh bảo bà lắm lời vừa thôi! Còn anh, sống được với đây thì sống không thì thôi. Đồ đàn ông bám váy mẹ!”.

Chưa bao giờ anh Hùng giận vợ đến thế. Cơn nóng bùng lên, anh giơ tay tát vợ một cái đau điếng. Hằng sưng sỉa mặt mày, chẳng nói chẳng rằng vào thu xếp đồ đạc bỏ đi. Trước khi bước ra khỏi nhà, cô còn kịp viết sẵn lá đơn ly hôn và dặn anh ký luôn để ra tòa sớm.
 
Đến lúc này, anh Hùng đã chán toàn tập cô vợ vừa khác người, vừa hỗn láo như Hằng. Anh tâm sự: “Ừ thì tôi có thể nhắm mắt bỏ qua chuyện người khác nhìn vào vợ mình. Nhưng tôi không thể chịu được khi vợ đã không biết lỗi thì thôi lại cả vú lấp miệng em”. 
 
Tự nhiên anh Hùng nghĩ đến chuyện bây giờ đưa nhau ra tòa, tòa hỏi lý do chia tay là gì thì sẽ phải nói thế nào? Vì chiếc áo lót hay vì không thể chịu được áp lực giữa hai làn đạn?
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage