Thứ tư, day 17 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Khi con chạy theo thần tượng

Cách đây vài tháng, có một boyband ca nhạc nổi tiếng thế giới đến Việt Nam biểu diễn. Con mừng như bắt được vàng, vội cùng đám bạn làm băng rôn, thiết kế áo thun và một số phụ kiện có in hình, tên boyband đó để tới ngày mang đi cổ vũ.
MẸ CON
 
Hôm biểu diễn của ban nhạc, cả nhóm bọn con phải cúp học Anh văn, chạy xe hàng trăm km để xem thần tượng. Nhưng thật thất vọng, không được chụp hình chung với thần tượng của mình, chúng con đứng khóc như mưa trước cổng sân khấu. Trên đường về, con lại bị đinh tặc “gài bẫy” làm xe xì lốp, phải dẫn bộ một đoạn đường dài mới có thợ sửa xe.

Mang nỗi bực tức u ám đó về nhà, mẹ hỏi đi đâu mà về khuya quá, con chỉ biết lí nhí trả lời là đi ăn sinh nhật bạn. Mẹ không hỏi thêm, lặng lẽ đi mắc màn cho con ngủ. Thấy con than đói bụng, mẹ hơi ngạc nhiên nhưng vẫn đi nấu mỳ cho con ăn.

Sáng thức dậy, thật bất ngờ khi con nhìn thấy rất nhiều món quà được xếp ngay ngắn trong góc phòng. Hỏi mẹ, con mới biết hôm qua là sinh nhật mẹ. Và những món quà ý nghĩa đó là do hàng xóm, bạn cùng cơ quan mang đến tặng mẹ. Khi con hỏi: “Sao mẹ không cho con biết mà giữ bí mật vậy?”. Một nỗi buồn man mác thoáng hiện trên gương mặt mẹ. Mẹ thở dài: “Có bao giờ con nhớ đến ngày sinh nhật mẹ đâu? Trong khi ngày sinh thần tượng, ngày họ lưu diễn thì con lại nhớ rất rõ”. Con chết lặng.

Quả thực, từ nhỏ đến lớn, con chưa bao giờ biết mẹ sinh ngày nào, bởi con không quan tâm đến. Năm nào sinh nhật mẹ, con cũng chỉ nhớ trong tích tắc rồi quên ngay khi đã sang ngày mới, chẳng rõ mẹ đã thổi bao nhiêu cây nến, mở bao nhiêu gói quà, quà nào ấn tượng nhất?

Con chưa bao giờ tặng quà mẹ, dù chỉ một cành hoa, con vô tình quá phải không mẹ? Mẹ ơi, con đã nhận ra lỗi của mình rồi. Bấy lâu nay con chỉ chạy theo sự ham vui tức thời, theo trào lưu, lãng phí thời gian, tiền bạc và phiền lòng mẹ. Giờ con mới nhận ra rằng, thần tượng của con không ai khác chính là mẹ. Bây giờ và mãi mãi. Xin mẹ hãy tha lỗi cho con, mẹ nhé!
Theo TGPN
people like INLOOK.VN fanpage