Bạn đang ở đây

Lý do khiến gái phũ sau thời gian mặn nồng

Yêu nhau được thời gian, bỗng nhiên gái trở nên lạnh lùng và có ý muốn chia tay.

Những "quân sư tình yêu" đội lốt cáo

Đây là nỗi niềm cũng như băn khoăn của khá nhiều chàng trai về việc sau khi chính thức quen nhau được một thời gian ngắn thì thái độ cô nàng trở nên nhạt nhẽo, ít liên lạc lại rồi từ từ "buông tay". Các chàng trai hay mặc định là do “con gái khó hiểu” hoặc “con gái mau thay lòng đổi dạ”, nhưng thật ra mọi chuyện đều có những lý do sâu xa của nó. Hãy điểm qua 5 lí do chính khiến cuộc tình của bạn tan vỡ chỉ sau vài tháng nồng đượm.

Quá chán

Nhiều cô nàng thú nhận rằng chỉ sau khi quen được 2 – 3 tháng là các cô nàng cảm thấy chàng trai một thời mình từng say đắm trở nên cực kỳ nhàm chán. Trang Nhung than thở: “Ban đầu thấy anh ta cũng hay ho thú vị.

Nhưng cỡ 1 tháng thì đi với nhau chả biết nói chuyện gì, chỉ biết chở mình đi loanh quanh những quán ăn đã ngán đến tận cổ, vài quán cà phê quen thuộc rồi lại nhảy vào rạp chiếu phim. Gần như anh chàng chẳng tạo ra một cái gì mới mẻ, hay ho để hâm nóng tình yêu. Mình càng ngày càng sợ đi chơi với anh ấy vì chẳng còn gì để nói và chẳng muốn nói gì, như chịu đựng lẫn nhau ấy. Kéo dài được hơn 1 tháng nữa thì mình chia tay!”

 

Nếu không biết cách làm mới mình, bạn gái sẽ không còn hứng thú trong mối quan hệ nữa

 

Thất vọng

Một trong những nguyên do khiến con gái trở nên phũ phàng là vì họ đã quá kỳ vọng ở người yêu trước khi chính thức yêu nhau. Khi trong giai đoạn tìm hiểu, họ luôn nghĩ chàng trai là bạch mã hoàng tử của đời họ với những ánh hào quang lấp lánh và những điều hoàn hảo họ tự tưởng tượng.

Nhưng khi bắt đầu thân thiết, họ sẽ không ngờ rằng chàng hoàng tử quần tây áo sơ mi thanh lịch ngày nào có thể xuất hiện trước mặt họ với quần lửng và áo thun nhăn nhúm, mang dép lào,… thế là hình tượng của họ sụp đổ, họ như bị sốc tâm lý. Thế là họ quyết định chia tay vì “anh không giống anh những ngày đầu em yêu!”.

 

Thất vọng tràn trề vì "mơ mộng" nhiều

Chỉ là say nắng

Có một số cô nàng mắc bệnh đa cảm, tức là họ để cảm xúc điều khiển hành động khá nhiều. Khi tiếp xúc và gặp một anh chàng, họ nghĩ rằng anh ấy cực kỳ thú vị và họ ngay lập tức hồ hởi cho rằng chàng ta chính là một nửa bấy lâu nay mình tìm kiếm.

Những cô nàng này mau chóng lao vào cuộc phiêu lưu tình ái giữa cơn say chếnh choáng và một ngày khi họ bừng tỉnh thì họ nhận ra mình không có yêu nhiều như mình tưởng, chỉ đơn thuần là say nắng qua đường. Thế là họ chia tay và lại tiếp tục hành trình lao vào một cơn say khác.

 

Chỉ là say nắng nhất thời

Đốt cháy giai đoạn quá nhanh

Bỏ qua rất nhiều giai đoạn tìm hiểu, lắng nghe, thấu hiểu, đồng cảm, nhiều cặp đôi lao vào tình yêu như một cơn gió với đầy đủ hương sắc cuồng nhiệt. Nắm tay ngay lần hẹn đầu, ôm hôn vào lần thứ hai và làm tình vào lần thứ ba.

Chính vì quá nhanh nên họ không có thời gian đồng điệu về mặt tinh thần và tâm hồn mà chỉ đơn thuần gắn kết về thể xác. Vì vậy, sau khi đã “quá rõ” lẫn nhau thì cô nàng nhận ra chẳng còn gì hứng thú hơn với chàng trai này, nên chia tay là một kết cuộc hiển nhiên. Minh Hằng cho biết: “Khi đốt cháy giai đoạn quá nhanh thì cả hai cũng không đủ thời gian để tạo dựng lòng tin lẫn nhau, nên khi có bất kỳ tranh cãi hay trục trặc nhỏ nào cũng rất dễ dẫn đến chia tay!”

 

Đốt cháy giai đoạn quá nhanh dễ dẫn đến tan vỡ

 

Tâm lý cưỡi ngựa xem hoa

Có nhiều cô nàng khi yêu đã xác định là yêu cho vui, yêu cho biết, yêu cho lớn,… nên họ sẽ dễ dàng yêu một người say đắm đến điên cuồng trong một thời gian, nhưng rồi họ cũng chính là người chủ động chia tay và xem đối phương như “người đàn ông đã đi qua đời tôi” nhanh chóng.

Vì hời hợt trong những cam kết gắn bó nên trong giai đoạn yêu họ khá hết mình và cuồng nhiệt. Đối với họ, nó như một trò chơi cảm giác mạnh, thử rồi thì thôi, không gắn bó lâu dài.

 

Theo Báo Đất Việt

 

people like INLOOK.VN fanpage