Bạn đang ở đây

Mẹ chồng em 20-30 năm nữa mới chết?

Mẹ chồng em năm nay mới ngoài 50 tuổi, có mất ít cũng phải 20-30 năm nữa. Có nghĩa là, em sẽ phải sống với mẹ chồng 20-30 năm nữa hay sao?. Khốn khổ, khốn nạn cái thân em!

Đòi ở riêng thì chồng em không nghe

Đòi ở riêng thì chồng em không nghe
 

Chào các chị. Cho em hỏi, ở diễn đàn này có chị nào “yêu” được mẹ chồng không?. Chứ em thì chịu rồi, mới làm dâu được 2 năm, thế mà em và mẹ chồng đã có vài trận không thèm nhìn mặt nhau.

Nói thật, em cũng chẳng phải loại đàn bà ghê gớm gì, thậm chí rất biết điều. Biết mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu luôn phức tạp, và đặc biệt phức tạp hơn khi vợ chồng em phải sống chung với mẹ chồng. Vì thế em đã cố gắng nhẫn nhịn đủ thứ để cho mối quan hệ gia đình được vui vẻ.

Ấy vậy mà, hình như em càng nhịn, bà càng được nước lấn tới, và đi đưa chuyện em khắp nơi. Tệ hơn, có nhiều chuyện thì đúng sự thật, nhưng có những chuyện lại do bà thêu dệt lên, và chuyện đến tai em, làm em thực sự thấy mỏi mệt vô cùng.

Bà còn ghen ghét em mỗi khi chồng đi làm về đưa tiền lương cho em nắm giữ. Những lúc ấy, bà thường xỉa xói em rằng: Như cô Nga (người hàng xóm nhà em), có con trai lớn đi làm ăn xa, tháng nào cũng gửi tiền cho mẹ mua vòng vàng, nhẫn vàng đeo đầy người, còn con mình mới 25 tuổi đầu đã cưới vợ, làm được đồng nào nó đưa hết cho vợ nó, mẹ chả được tiêu đồng nào.

Trong khi, bố mẹ chồng em không có lương, đứa em chồng thì đang đi học, nên tiền lương hai vợ chồng em phải lo tất tần tật từ mua sắm đồ đạc trong gia đình, chi tiêu hàng ngày của cả gia đình và chăm sóc con cái, còn phải lo cả khoản tiền cho đứa em đang đi học trên Hà Nội.

Mà ở chung 20-30 năm nữa thì thật khốn khổ cái thân em

Mà ở chung 20-30 năm nữa thì thật khốn khổ cái thân em
 

Có những tháng, chi tiêu nhiều thứ, lương hai vợ chồng không đủ, em phải đi vay bà ngoại của cháu để tiêu rồi lấy lương lại trả. Ấy vậy mà, bà ấy không bao giờ chịu hiểu nỗi khổ của đứa con dâu như em, lại cứ suốt ngày ngồi đâu cũng mang chuyện con dâu đi kể xấu.

Nào là chuyện luộm thuộm, không biết chăm sóc con cái, rồi chuyện cả ngày khôn mở miệng ra nói vài câu, chuyện lười biếng, lúc nào cũng chỉ sai chồng là giỏi,…cái ngữ ấy lấy phải nhà khác người ta đuổi trả về lâu rồi.

Em đã quá mệt mỏi, khi đi làm cả ngày về, tiền lương thì không được tiêu cho riêng mình, vậy mà mẹ chồng lại còn không biết điều, cứ lúc nào cũng coi con dâu như cái gai trong mắt, ngồi đâu cũng có thể đưa chuyện, nói xấu được.

Nhiều lần em bảo chồng tách ra ở riêng, rồi hàng tháng gửi tiền về cho ông bà chi tiêu và nuôi đứa em chồng ăn học là được rồi. Nhưng chồng em lại bảo, như thế sao được, bố mẹ sinh ra nuôi mình từ tấm bé, cho ăn cho học, đến giờ có công việc, kiếm được tiền lại bỏ ông bà một mình như thế mà nghe được à. Và nhất quyết không cho ở riêng, mà phải ở đó cho đến khi nào ông bà mất mới thôi.

Mẹ chồng em năm nay mới ngoài 50 tuổi, có mất ít cũng phải 20-30 năm nữa. Có nghĩa là, em sẽ phải sống với mẹ chồng 20-30 năm nữa hay sao?. Khốn khổ, khốn nạn cái thân em!


Theo Phunutoday
people like INLOOK.VN fanpage