Bạn đang ở đây

Những cái nhất của đàn ông Việt

Thật ra thì nếu so sánh để xem xem phái mạnh của nước nào là “đỉnh” nhất thì khó lắm. Tất cả mọi phép thử chỉ đều mang tính tượng trưng thôi. Thế nên những cái nhất được liệt kê ra ở đây chỉ là những cái nhất khi so với những cái nhì mà thôi. Cứ tạm coi đây là một danh sách dùng để tự sướng và tự lừa dành đàn ông Việt, phụ nữ Việt, hay gọi chung là hết thảy những người Việt đi vậy.

Tốt nhất

1. Đam mê nhất

Phụ nữ yêu đàn ông vì họ yêu thứ khác (nghe đồn). Và chàng trai Việt thì lại có rất nhiều thứ khác nhau để mê: kinh doanh, thể thao, nghệ thuật… Một người con trai có kiến thức chuyên sâu về một vấn đề luôn tỏa ra một sức hút rất đặc biệt. Vì khi họ theo đuổi chúng, nhìn họ lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái và hài lòng. Nói tóm lại là nhìn rất đẹp trai.

Nhưng sự đam mê này cấm chỉ thị với phụ nữ. Lúc đó vấn đề sẽ chuyển sang khía cạnh chuyên môn khác được liệt vào top ten của danh sách đen.

1

2. Nhiệt tình nhất

Các chàng trai Việt còn luôn thể hiện được sự nhiệt tình trong mọi trường hợp. Không ít chàng sẵn sàng ra tay giúp đỡ người cần giúp, thể hiện khí khái nam nhi. Trong tình yêu thì lại càng hồ hởi hơn nữa. Có chàng chẳng ngại tìm đủ hàng triệu bông hoa hồng xếp hình trái tim tặng nàng, hay có thể chở nàng cả ngày long nhong ngoài phố, chờ nàng shopping cả buổi trời (cái này đáng được trân trọng)… Không chỉ trong những vấn đề ngoài rìa, mà trong công việc thì sự nhiệt tình cũng mang lại không ít lợi thế cho phái mạnh khi họ có thể khẳng định bản thân mình với sự năng nổ và tràn trề nhiệt huyết như thế.

2

3. Tài lẻ

Một trong những điểm cuốn hút của cánh đàn ông Việt chính là tài lẻ. Không cần phải đầu tư để có giọng hát của Shayne Ward, nhảy giỏi như Jay Park, làm ảo thuật cỡ David Copperfield,… để khiến các nàng phải choáng. Đôi khi chỉ cần học hỏi chút kinh nghiệm đơn giản như nấu ăn tại nhà, sửa được xe khi nó giở chứng giữa đường, xử lí virus trên máy tính, biết qua loa vài bài guitar… cũng đủ để các chị em đỡ hết nổi rồi. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, có thêm vài tài lẻ đậm chất lãng mạn thì sơ yếu lí lịch lại càng thêm vững chắc.

3

4. Hài hước

Đừng nghĩ phải cứ là trai đẹp mới ngon. Không ít những chàng trai “kém xinh” lại cưa đổ được những cô nàng cực dễ thương. Có thể có nhiều yếu tố khác nhau trợ giúp, song có một yếu tố vô cùng quan trọng đó là sự hài hước. Chẳng ai lại từ chối người có thể làm mình cười sảng khoái mỗi lần gặp mặt bao giờ, hết thảy những muộn phiền và suy tư bị thổi bay cái một. Cách ăn nói dí dỏm cũng được xem là thể hiện trí thông minh của các chàng nữa. Nhân danh con gái và phụ nữ chưa chồng, mình cho điểm 100 ở khoản này.

4

5. Kiên trì

Không chỉ trong quá trình cưa cẩm mà sự cần cù và nhẫn nại còn thể hiện qua cách họ theo đuổi những chí hướng riêng, tạo dựng thành công cho mình, không ngại khó khăn hay thiếu thốn. Trong gia đình, cũng nhờ vào những đức tính trên mà không ít cánh mày râu đã trở thành trụ cột vững chắc, đáng tin cậy. Nghe hấp dẫn quá phải không? Bắt tay vào rèn luyện đi, ngay và luôn.

5

***

Khoản “tự hào” đã liệt kê xong. Bây giờ nêu thử vài tật xấu để các chàng vào đối chất nhé.

Xấu nhất

1. Tự lập kém

Khi cuộc sống ngày càng đẩy đủ và thoải mái thì nhiều chàng trai trẻ bây giờ có thói quen sống dựa vào gia đình, hay ít nhất cũng là thả trôi theo số phận, ngại khó và lười va chạm. So với các nước khác thì con trai Việt vẫn còn tư tưởng vùi đầu vào sách vở. Đọc vừa phải, vận động và giao tiếp nhiều hơn sẽ giúp cân bằng tính cách và cả thể chất nữa.

6

2. Tự ti

Người Việt Nam, bao gồm cả đàn ông Việt, có chỉ số thông minh được đánh giá cao, nhưng bản thân họ lại không tự tin về khoản này. Nguyên nhân là bởi vì tinh thần tập thể còn cao, nên mong muốn khẳng định cá nhân chưa được xem trọng. Hơn nữa, việc lo sợ bị người khác thấy mình thất bại, bị cho là chơi trội, ưa so sánh và thiếu tự chủ khiến cánh mày râu ngại thể hiện trước đám đông, từ đó nảy sinh tâm lí ức chế và chán nản trước bản thân mình.

7

3. Đạo Nhậu

Đàn ông Việt còn sở thích uống rượu bia nhiều: sau giờ làm, gặp gỡ đối tác, họp hội bạn cũ, ăn mừng thành công… Bất kì lúc nào muốn uống, họ cũng đều có một cái cớ nghe rất hợp lý. Khoản thời gian và chi phí mà họ bỏ ra cho các cuộc nhậu nhẹt là không hề nhỏ. Kéo theo sau đó là hậu quả về sức khỏe, mâu thuẫn, hiềm khích. Hình ảnh một người đàn ông dù ở bất kì độ tuổi nào mà nồng nặc mùi rượu, chân đi bước chéo, mắt nhìn hết thấy, tai nghe chẳng rõ thì đều bị đánh dấu [X] loại bỏ ngay.

8

4. Thiếu tham vọng lớn

Phần lớn đàn ông Việt mình muốn giàu nhanh́, trong vài năm hoặc bất quá thì chục năm sau là sẽ kiếm được 1 tỷ, 2 tỷ, 10 tỷ, X tỷ. Nhưng điều đáng nói là các chàng trai Việt dư trí tưởng tượng và ước mơ, nhưng khi đưa chúng vào thực tế thì lại chùng bước. Mặt khác, một phần trong số họ ham giàu nhưng lại dễ thỏa mãn. Rất nhiều chàng trai còn trẻ đã rất giàu song lại không chú ý tới việc phát triển sự nghiệp, nên đâm ra hành quân tại chỗ mà không tiến thêm được.

9

5. Chém gió

Không biết vì lòng tự trọng quá cao nên sợ thua thiệt, hay chỉ là vài câu nói đùa cho vui chuyện mà đàn ông Việt khá là thích chém gió. Các chú các bác thì thích phô trương thanh thế cho phù hợp với lứa tuổi. Còn vài bạn trẻ lại muốn xây dựng hình ảnh trước đám đông. Ở một chừng mực nào đó thì chém gió có thể tạo hiệu ứng tốt, nhưng đôi khi phương pháp này bị lợi dụng quá mức, gây kích ứng đến người tiêu dùng xung quanh. Thế nên tốt nhất là cứ thu hồi và loại bỏ.

10

Chú ý: Hình ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa.

 

Theo W.Wolf/ 19day

people like INLOOK.VN fanpage