Bạn đang ở đây

[sách hay] Hôn nhân độc bản: Hành trình có 1-0-2

Hiểu cho đơn giản, hôn nhân độc bản là dù bạn đang sống hợp pháp với người chồng thứ hai, hay cô vợ thứ ba theo quy định của pháp luật, thì ở thời điểm mà cuộc hôn nhân ấy còn hiệu lực, đó là vợ, hay là chồng, không có khái niệm vợ ba hay chồng hai! Độc bản, độc quyền là tiêu chí của hôn nhân.
Hôn nhân là một hành trình, là một thế giới phức tạp, của hằng hà sa số các diễn biến từ tâm lý cho đến tác động từ xã hội, từ hai chủ thể của một cuộc hôn nhân.
 
 
Hôn nhân, nếu nói hơi "điện toán" một xíu, là chỉnh hợp của một (1) con người với một người khác để tạo ra hai (2) con người có ràng buộc về hôn nhân theo quy định của pháp luật, và cũng có thể là sự rạn nứt, đổ vỡ (nếu có) để hai con người trở nên không (0) còn quan hệ hôn nhân nữa; và hàng tá sự đan xen giữa các trạng thái 0,1,2 và sau đó.  Hôn nhân, là một phạm trù, khó diễn đạt, có 1 không có 2, không xen lẫn với mọi mối quan hệ xã hội khác, bởi xét trong mối quan hệ biến chứng, hôn nhân là thứ sản phẩm "độc, lạ" của thế giới loài người, những con người bằng xương bằng thịt, có trái tim và có cả khối óc của thế giới hiện tại.
 
 
Hôn nhân, là gì? Hôn nhân của bạn thế nao? Bạn đã bước vào đời sống hôn nhân từ khi nào?, hay Bạn có đang sống với hôn nhân của chính mình không?
 
 
 
Tác giả của cuốn sách "Hôn nhân độc bản: Hành trình có 1-0-2" cho rằng, nếu ai đó trả lời được câu hỏi thật buồn cười "Bạn có đang sống với hôn nhân của chính mình không?" rằng đang sống với cuộc hôn nhân của chính mình, với người vợ hay người chồng, với gia đình cùng những đứa con, thì đó là Hạnh phúc, là điều tuyệt vời nhất.
 
Hôn nhân, là lăng kính của yêu thương của lòng biết ơn, nhưng đôi khi cũng là đôi lần trượt ngã. Hôn nhân, có khi là ánh bình minh rực rỡ, nhưng cũng lắm lúc là địa ngục tăm tối.
 
Hôn nhân là hành trình, nơi chúng ta đừng ngần ngại "tốt khoe mà xấu cũng đừng nên che", là sự độc quyền là quyền lực tối thượng của cao trào trò chơi mang tên tình yêu.
 
 
Và hơn bao giờ hết, tập sách dành hẳn một chương để viết về hai nỗi sợ hãi nhất trong mọi cuộc hôn nhân, đó là Ngoại tình, và Ly hôn.
Liệu sau khi ngoại tình thì hôn nhân sẽ còn hạnh phúc, tại sao người ta không ly hôn xong rồi hãy ngoại tình, ngoại tình là gì, như thế nào là đã ngoại tình? Ly hôn và phụ nữ được quyền lợi gì, bất lợi gì? Tất cả, đều được giải đáp cặn kẽ cùng hàng loạt lời khuyên, tư vấn để hàn gắn tối đa sự rạn nứt, đổ vỡ.
 
Tác giả, nữ luật sư Đậu Quyên cho rằng, trong mọi cuộc hôn nhân, dù cuộc hôn nhân ấy thứ nhứt hay lần thứ n, thì cuộc hôn nhân ấy là độc bản, là của hai người, thời khắc cần sự thuỷ chung và gắn bó, trung thực và hơn hết là sự tin tưởng.
 
Hôn nhân, là thứ, cần rà soát cặn kẽ, để tránh "vỡ mộng hôn nhân" cũng như đạt đến đỉnh cao của "thăng hoa tình yêu".
 
people like INLOOK.VN fanpage