Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Sang vì vợ, vợ ơi!

Ngày mới quen nhau, tôi yêu nàng vì sự giản dị. Tuy nhiên, cưới nhau được 3 năm thì tôi bắt đầu cảm thấy mình đã sai. Thực ra không phải nàng giản dị mà là... lôi thôi, lếch thếch trong việc ăn mặc.
giản dị
 
Yêu và cưới. Ngày rước nàng về dinh, tôi cảm tưởng như mình đã cướp được viên ngọc quý giá nhất ở trần gian này. Nàng giản dị như tôi mơ ước. Tuy nhiên, lấy nhau về tôi mới hiểu, thì ra không phải nàng giản dị mà là nàng quá cẩu thả và lôi thôi trong việc ăn mặc. Với nàng, mặc cái gì lên người không quan trọng, miễn là cần 1 cái áo, 1 cái quần, hoặc 1 cái váy, vậy là xong. Nàng chẳng bao giờ bận tâm chiếc áo này có hợp với chiếc quần kia không, chiếc váy kia có đi liền với đôi giày này hay không...

Nhiều lần, nàng khiến tôi muối mặt khi nàng xuất hiện trong bữa tiệc của công ty hay sinh nhật bạn bè với kiểu ăn mặc lếch thếch của mình. Đặc biệt là lần sinh nhật giám ông đốc công ty...

Tôi được giao đến sớm để đón khách nên tôi không quay về nhà đón nàng được. Tôi gọi điện thoại và dặn đi dặn lại nàng phải chú ý đến trang phục rồi đến bữa tiệc, tôi đợi.

Bữa tiệc bắt đầu, mọi người đến gần đông đủ. Tôi sốt ruột, ngó nghiêng ngóng chờ nàng. Tuy nhiên, khi nàng xuất hiện, tôi trở nên... choáng váng và ước gì mặt đất dưới chân tôi có thể nứt làm đôi để chui xuống. Nàng lôi đâu ra chiếc áo phông rộng thùng thình, màu đã bạc phếch, còn chiếc quần thì... ống loe hết cỡ. Nhìn vợ lếch thếch đứng bên cạnh những bà vợ của đồng nghiệp váy áo đẹp đẽ, sang trọng mà tôi cảm thấy ngán ngẩm.

Mặc dù tôi không phải là người đàn ông cầu kỳ, tôi cũng rất đơn giản. Nhưng còn nàng, là phụ nữ, dù sao nàng cũng nên biết cách ăn mặc sao cho chỉn chu một chút, chứ cứ kiểu tiện gì mặc nấy thế thì đến bao giờ anh mới có thể “sang vì vợ”, vợ ơi!
GĐVN
people like INLOOK.VN fanpage