Bạn đang ở đây

Tiêu chuẩn người yêu của bạn có quá xa vời?

Mọi thứ sẽ trở nên rắc rối nếu bạn nói rằng “tôi muốn hẹn hò với một anh chàng sở hữu một chiếc xe hơi xịn, có đôi mắt xanh, mái tóc đen, không quá béo nhưng cũng không quá gầy và anh ấy phải có ít nhất một hình xăm trên người…
1. “Nửa kia” phải đáp ứng được những tiêu chí tỉ mỉ của bạn

Sẽ không vấn đề gì khi bạn đưa ra danh sách những điều bạn mong chờ ở “nửa kia”, song quan trọng là nội dung danh sách đó như nào. Nếu chỉ đơn thuần là “tôi muốn hẹn hò với một anh chàng chung thủy, hài hước, vui tính và có một công việc tốt” thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng mọi thứ sẽ trở nên rắc rối nếu bạn nói rằng “tôi muốn hẹn hò với một anh chàng sở hữu một chiếc xe hơi xịn, có đôi mắt xanh, mái tóc đen, không quá béo nhưng cũng không quá gầy và anh ấy phải có ít nhất một hình xăm trên người…”. Bạn đang tự vẽ lên một anh chàng hoàn hảo theo trí tưởng tượng của bản thân, và không hề có chút thực tế nào.

2. Bạn “đá” một anh chàng trước đây đã thu hút bạn chỉ vì lý do rất nhỏ

Mọi thứ sẽ hoàn toàn bình thường nếu bạn từ chối một anh chàng nào đó muốn hẹn hò với bạn vì bạn thấy anh ấy không hấp dẫn hoặc vì một lý do nào đó tương tự. Nhưng bạn đã bao giờ “đá bay” một anh chàng mà trước đó đã thu hút bạn chỉ vì một điều rất nhỏ như anh ấy quên không gọi lại cho bạn hoặc anh ấy đi một đôi giày rất buồn cười? Nếu bạn từng làm như vậy, thậm chí không phải chỉ một lần thì đó là dấu hiệu bạn đang tìm kiếm sự hoàn hảo trong vô vọng.


hen-ho-a-3388-1385343314.jpg

3. Bạn muốn có một mối quan hệ giống như phim ảnh

Phim ảnh luôn khiến khán giả ngạc nhiên theo một cách nào đó. Nhưng bạn không thể cho rằng các mối quan hệ ngoài đời cũng phải giống như trên phim ảnh vì đó hoàn toàn là thế giới ảo. Đừng so sánh các anh chàng đến với bạn vì những nhân vật được hư cấu hay tự hỏi tại sao mọi thứ lại không diễn ra giống như trên phim vì đó là điều không bao giờ xảy ra.

4. Bạn hối tiếc vì đã từ chối nhiều người

Nếu chuyện này từng xảy ra với bạn, bạn chắc hẳn là người hay “kén cá chọn canh”. Bạn từ chối một loạt các anh chàng trong quá khứ và vài tháng sau bạn cảm thấy hối tiếc về điều đó và tự hỏi tại sao bạn không chấp nhận lời tỏ tình của họ. Nếu bạn thực sự hối tiếc và tình trạng đó xảy ra thường xuyên, thì đấy là dấu hiệu bạn cần mở lòng hơn nữa với những người xung quanh.

5. Mọi người xung quanh nhận xét bạn là người kén chọn

Không phải lúc nào chúng ta cũng phải nghe theo lời của những người xung quanh nhưng nếu họ đều cùng có suy nghĩ giống nhau thì chắc hẳn bạn cần phải xem lại mình.

6. Bạn đề ra một khuôn mẫu nhất định

Hãy nhớ lại những anh chàng bạn đã hẹn hò trong quá khứ hoặc bất kỳ anh chàng nào đấy mà bạn bị chinh phục: tất cả họ có cùng thuộc một mẫu người hay không? Sẽ là bình thường nếu bạn có hình mẫu cho riêng mình vì rất cả chúng ta đều như vậy. Nhưng nếu bạn chỉ hẹn hò với những anh chàng có mái tóc vàng giống nhau thì bạn cần phải thay đổi, hãy cân nhắc việc hẹn hò với những anh chàng khác nhau. Biết đâu đấy, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị.

7. Bạn chưa bao giờ tin vào cơ hội thứ hai

Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy bạn quá cầu toàn? Bạn thường có định kiến về cơ hội thứ hai. Đôi khi bạn cảm thấy rất mệt mỏi và căng thẳng, mọi thứ đều không như bạn mong đợi nhưng điều đó không có nghĩa bạn từ chối cho chính bản thân mình và ai đó cơ hội thứ hai. Không có người nào là hoàn hảo và bạn cần phải nhớ điều đó. Nếu ai đấy làm sai điều gì và họ thực lòng hối lỗi, hãy cân nhắc việc cho họ cơ hội thứ hai.

Nguồn: Ione

 

people like INLOOK.VN fanpage