Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Tình dược số 5: Những cuộc tình như sét đánh lăng nhăng

Những nhà tâm lý học nói, một cơn say nắng chỉ tồn tại trong vòng 4 tháng, nếu nó dai dẳng hơn, bạn đã thực sự rơi vào lưới tình.

Dạo gần đây Gin đang phát cuồng với bài “Kế hoạch làm bạn” trong album “Cánh cung 3” của Đỗ Bảo – Hà Trần. Mê vì giai điệu ma mị, mê vì một cuộc tình phải dằn lòng“xếp sang một bên kế hoạch vượt qua ranh giới” mà chỉ có thể nghe tin nhau, âm thầm bên nhau. Có lẽ chúng ta đều đã từng say nắng một ai đó, những tình cảm thoáng qua có lúc trôi đi nhẹ nhàng như áng bây lướt ngang bầu trời cũng có khi từ từ thấm dần vào tim, trở nên sâu sắc và tồn tại mãi mãi. Có rất nhiều chuyện, bạn biết là mình đang sai, nhưng không thể dừng lại. Dường như có một thứ định mệnh chết tiệt nào đó đã dẫn lối, như là mình sẽ phải gặp người nào đó trong đời, làm công việc ở đó, đi tới chốn đó, chia tay vào lúc đó, yêu đương vào lúc đó…

 

Tất nhiên, say nắng không phụ thuộc vào thời tiết dù người ta cứ đổ thừa là do nắng, do gió hay do mưa, mà tự nhiên thấy mình lặng thinh ngắm nhìn người ấy, miệng cười ấm áp khi nghĩ đến người ta, cảm giác trái tim rung rinh lỗi nhịp, cảm giác mong nhớ và đợi chờ, được gặp gỡ… Những cơn say nắng thường mang lại cảm giác chếnh choáng như uống một ly rượu, nó thấm dần kéo theo cái chạm tay nơi vòng eo, cái hôn đê mê trên lưỡi và cả những ráo riết trên bầu ngực còn e ấp… Chúng ta dần không kiểm soát được chính mình, như một con nghiện lao vào mùi hương vấn vít trên cổ, trên tóc người tình.

Gin có một cuộc tình mà ranh giới giữa “tình yêu” và “cơn say” nó mong manh tới mức gần như mình không thể mở mắt lên mà phân biệt rạch ròi cái người đang ủ ấm mình đây là người yêu hay chỉ là một người lướt xẹt qua. Cơn say nắng đó rất nặng, tới mức chẳng thèm nghĩ xứng hay không xứng, nên hay không nên, cũng không ép mình phải dừng lại ngay lập tức nữa. Gin thả mình,  thích thì thích cho đến hết, đến một ngày môi hôn nhạt thếch, vuốt ve âu yếm cũng chẳng làm adrenaline chạy rần rật dưới da thì chia tay.

 

Nhưng rất nhiều khi chúng ta đã để mình vượt qua ranh giới của một cơn say nắng đơn thuần và cái vực thẳm của tình một đêm hiện ra. Làm sao  cản được khi mình đang điên đảo vì người ta thì được đáp lại rồi ôm ấp, rồi quấn riết khát khao. Ôm và hôn không bao giờ là đủ cho những người đang mù quáng ấy, họ đánh đổi hết, rồi bàng hoàng nhận ra đó không phải là người mình chờ đợi. Say nắng, tốt nhất đừng bao giờ có tình dục.

Tất cả chúng ta đều mong muốn được yêu thương, và sẽ thật đẹp khi những cơn say nắng dừng lại ở mức  “không ràng buộc”- Chỉ đơn giản là hiểu nhau, hòa hợp về suy nghĩ và tính cách. Có thể chia sẻ với nhau về tất cả mọi thứ, cảm thấy ngưỡng mộ nhau, tôn trọng nhau, nhưng không ghen tuông, không đòi hỏi phải có trách nhiệm với nhau. Và họ cũng rất tôn trọng sự riêng tư của nhau. Nếu có phải xa nhau, có lẽ họ sẽ chỉ tiếc một người quá “fix” với mình chứ sẽ không phải đau khổ tuyệt vọng.

Giữa đong đưa phù phiếm và sự chân thành của trái tim, chỉ cách nhau một làn đường. Băng qua hay đứng lại, không phải do say nắng xỉn mưa làm yêu sai một ai đó, mà là do tự lòng mình phải biết đâu là cám dỗ, đâu là bến bờ.

Vì đến một lúc nào đó, bạn phải chấp nhận rằng người ta yêu nhau nhiều khi chỉ vì sét đánh lăng nhăng đâu đó, nhưng chia tay thì nhất định phải có lí do.

Chúc các bạn  cuối tuần nhiều nắng!

Gin/ Inlook.vn

 

 

 

people like INLOOK.VN fanpage