Bạn đang ở đây

Vì sao phụ nữ có xu hướng độc thân?

Phụ nữ với nhiều lý do khác nhau, đang có xu hướng chọn cho mình một cuộc sống không có bóng dáng đàn ông. Mỗi người đều có một câu chuyện riêng và một lý do độc thân của riêng mình.

Xu hướng sống độc thân ở phụ nữ đã lan sang xã hội phương Đông. Phụ nữ với nhiều lý do khác nhau, đang có xu hướng chọn cho mình một cuộc sống không có bóng dáng đàn ông. Phụ nữ đã ngày càng ít đi, họ lại không có ý định kết đôi. Đó là một hiện trạng tương đối nghiêm trọng đối với đấng mày râu.

Dưới đây là câu chuyện của bảy cô gái độc thân trong xã hội Trung Quốc. Mỗi người ở một độ tuổi khác nhau, làm những công việc khác nhau, mỗi người đều mang trong mình một câu chuyện riêng và có một lý do độc thân cho riêng mình.

 

Đi tìm lý do cho cuộc sống độc thân của phụ nữ 1
Câu chuyện về cuộc sống độc thân của 7 phụ nữ Trung Quốc trong xã hội hiện đại


Tình yêu không phải là một đồ vật trong thực tại

Bu Diu La, 24 tuổi, Thạc sĩ Học viện Điện ảnh, chia sẻ: “Gia đình, đọc sách, du lịch đang là trụ cột tinh thần cho tôi. Nhưng 3 sở thích này không phải người đàn ông nào cũng tìm kiếm. Đàn ông không nên đề cao bản thân, phụ nữ cũng không thể đánh giá thấp chính mình”

Lựa chọn sống độc thân giúp cô có thể làm những việc mình thích, quan tâm tới bạn bè và cô em gái nhỏ, cô cũng chẳng cần phải quan tâm tới những tâm tình của một người khác. “24 là một độ tuổi đầy cơ hội, và cũng là cơ hội cho mình rèn luyện tính nhẫn nại” - Bu Diu La nghĩ.

 

Đi tìm lý do cho cuộc sống độc thân của phụ nữ 2
Bu Diu La, 24 tuổi, Thạc sĩ Học viện Điện ảnh


Không cần phải ăn cơm đúng giờ, cũng chẳng có ai nấu cơm cho bạn

Yu Lan Diễn viên phim truyền hình, thời gian độc thân của cô tới giờ là 1 năm, trụ cột tinh thần duy nhất của cô hiện tại chính là công việc. Đối với cô lý tưởng duy nhất là được làm những gì mình muốn, công việc yêu thích. Để làm điều này một mình đôi lúc cô phải học cách ẩn giấu đi những niềm vui, cho đến những lúc buồn bã cô sẽ tìm lại những niềm vui ấy. Người đàn ông lý tưởng của cô quan trọng nhất là có chiều sâu tâm hồn, độ dày sinh mệnh, sức dài vai rộng, có trách nhiệm, biết yêu thương và hiếu thảo. Tuy nhiên chuyện tương lai cô vẫn còn xếp lại đã, chờ một ngày điều kiện kinh tế đáp ứng đủ.

 

Đi tìm lý do cho cuộc sống độc thân của phụ nữ 3
Yu Lan, diễn viên phim truyền hình


Nếu không gặp đúng người, điều gì cũng không thể giữ tôi lại.

Xiao Bai, 23 tuổi, hộ lý tại một bệnh viện cho vật nuôi, độc thân đã hơn 1 năm. “Bạn bè nói tôi quá kén chọn, nhưng thật ra không phải vậy, tôi chỉ muốn chọn đúng người thôi. Và tôi cũng chỉ muốn yêu một người rồi kết hôn.”  Ngày ngày trong công việc, thời gian cùng với đồng nghiệp trải qua rất tuyệt vời, nhưng những lúc chỉ có một mình cô không khỏi chạnh lòng khi thấy từng đôi cặp hạnh phúc bên nhau. Có lúc không muốn độc thân nữa nhưng cô lại ngại một cuộc tình chẳng đi đến đâu. Gia đình bây giờ chính là trụ cột tinh thần duy nhất của cô.

 

Đi tìm lý do cho cuộc sống độc thân của phụ nữ 4
Xiao Bai, hộ sỹ tại bệnh viện cho vật nuôi


Chỗ dựa cuối cùng của phụ nữ chính là bản thân mình

Gong Rui, quán quân Hoa hậu Trung Quốc, đã 2 năm nay cô chẳng yêu đương. Cho rằng khả năng do tuổi tác mà bây giờ cô có sở thích khác người: “Công việc chính là tình yêu của tôi, cũng chính là bạn trai của tôi.”

Gong Rui cũng quen với việc độc thân, thời gian này cô trải qua rất thoải mái, yêu đương rất mệt mỏi. Đương nhiên cô cũng thích những anh chàng điển trai, cũng thường cùng họ hẹn hò, nhưng về chuyện tình cảm thì phải đợi duyên số. Cũng như bao người phụ nữ khác, điều cô quan tâm nhất của người đàn ông chính là nhân phẩm. Cô cho rằng phụ nữ không nên để mình bị cuốn vào vòng xoáy tình yêu, cũng không nên yêu hết trăm phần, nếu không sẽ đánh mất tất cả. Người phụ nữ phải yêu mình nhiều hơn một chút.

 

Đi tìm lý do cho cuộc sống độc thân của phụ nữ 5
Gong Rui, Hoa hậu một cuộc thi nhan sắcTrung Quốc


Không nên vì cô đơn mà kiếm tìm một tình yêu

He Chu Qiao, một cô gái độ tuổi đôi mươi nhưng lại độc thân trong một khoảng thời gian dài. Những năm còn là sinh viên cho cô những hồi ức đẹp, tình yêu tốt nhất vẫn nên thuận theo tự nhiên, không nên vì tìm một tấm chồng mà vội vã yêu. Chu Qiao yêu một chàng trai cùng lớp 5 năm, một tình yêu trong sáng và ngây thơ, mặc dù không có những tình tiết như trong tiểu thuyết nhưng nó vẫn thật đẹp. Với cô bây giờ trụ cột duy nhất của tinh thần chính là bố mẹ, tình yêu chỉ là một thứ xa xỉ, nỗ lực để cha mẹ được sống thanh thản mới chính là mục đích của đời.

 

Đi tìm lý do cho cuộc sống độc thân của phụ nữ 6
He Chu Qiao, một cô gái đội tuổi đôi mươi nhưng lại độc thân một khoảng thời gian dài 


Câu chuyện nói hoài không hết cũng cần phải có một người nói hoài không nghỉ.

Wang Jing Jing, 27 tuổi, Tiến sĩ Nông nghiệp, đôi lúc cô thấy cô như một con nhím, quá cẩn trọng với tình cảm của chính mình. Cô rất biết cách hưởng thụ những ngày tự do của mình: Đọc sách, xem những nghiên cứu mới, nghe chuyên gia báo cáo, tham gia hoạt động nhóm, cùng bạn bè đi mua sắm. Cô đang chờ đợi người đàn ông có thể nói chuyện với cô thật lâu mà vẫn còn những điều khác để nói. Có thể cô đang chờ đợi người đàn ông đó.

 

Đi tìm lý do cho cuộc sống độc thân của phụ nữ 7
Wang Jing Jing, 27 tuổi, Tiến sĩ Nông nghiệp


Có những điều mà bố mẹ và bạn bè không thể đem đến được

“Thương tôi, hiểu tôi, có trách nhiệm, có sự nghiệp, đây là mẫu người đàn ông lý tưởng của tôi” - Jia Jiao mới 24 tuổi mà đã độc thân hơn 4 năm nay chia sẻ. Những ngày đại học, cô có quan hệ rất tốt với một nam sinh, những ngày ấy tình cảm vô cùng thuần khiết, nhưng có lẽ cô quá bảo thủ, cô chia tay trước khi tốt nghiệp. Câu chuyện tình này đến bây giờ với Jia Jiao vẫn là một hối tiếc, cảm thấy mình vẫn còn quá nhỏ bé nên cô vẫn chưa muốn tìm một người bạn trai. Dĩ nhiên độc thân rất tự do, nhưng phụ nữ luôn yếu mềm, họ cần một bờ vai nương tựa, mà đôi lúc có những điều bạn bè và cha mẹ không thể đem lại cho họ.

 

Đi tìm lý do cho cuộc sống độc thân của phụ nữ 8
Jia Jiao mới 24 tuổi mà đã độc thân hơn 4 năm


Những cô gái đang còn độc thân, xin hãy hưởng thụ sự tự do của riêng mình, bởi vì, một ngày nào đó cô sẽ yêu rất lâu!

 

Đi tìm lý do cho cuộc sống độc thân của phụ nữ 2Theo Liberto

people like INLOOK.VN fanpage