Thứ hai, day 15 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Chữ kí nói gì về bạn?

Chữ kí có gạch thẳng đơn giản chứng tỏ bạn tự tin, nguyên tắc, truyền thống...

 

1. Chữ kí khó nhìn

Chữ kí được xem là khó nhìn khi mọi người không thể đọc được tên của người kí. Loại chứ này cho biết tác giả muốn được nhìn thấy nhưng lại không thích được chú ý hay biết đến. Họ khoái sự riêng tư và giữ bí mật với người khác về danh tính của mình. Tuy nhiên, chữ kí khó nhìn cũng có nghĩa là tác giả đang vội. Một người phải kí nhiều lần trong ngày thường kí nhanh và không quan tâm liệu chữ kí của mình có đọc được hay không. Vì vậy, để có thể phân tích chữ kí một cách đúng đắn, chúng ta cần kết hợp tất cả các yếu tố khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

2. Gạch dưới chữ kí

Một đường thẳng đơn giản dưới chữ kí cho biết tác giả là người tự tin, luôn làm theo quy tắc và truyền thống một cách mù quáng. Nếu đường gạch dưới có vẻ phô trương và hơi cong thì tác giả quả thật là người muốn gây chú ý và thường có thái độ thu hút sự quan tâm từ người khác. Trong khi đó, một người gạch dưới chữ kí bằng đường thẳng hình zig zag là người không chắc chắn. Đường zig zag càng dài chứng tỏ anh ta càng không tự tin vào khả năng của chính mình. Sự lên xuống của đường zig zag thể hiện thái độ băn khoăn của anh ta giữa hai suy nghĩ “Tôi có thể” và “Có lẽ tôi không thể”. Nếu đường gạch dưới uốn lượn hay là hình mặt cười, chủ nhân của nó đích thực là người có khiếu hài hước.

3. Chữ kí hoàn toàn khác biệt so với chữ viết bình thường

Một chữ kí hoàn thoàn khác biệt so với chữ viết bình thường cho thấy tác giả không muốn tiết lộ bất cứ thứ gì về mình. Nó mang ý nghĩa người viết muốn giấu một vài khía cạnh trong tính cách và vì vậy, anh ta cố gắng tạo ra một “nhận dạng” mới bằng việc kí thật khác biệt.

4. Kích cỡ của chữ kí

Kích cỡ của chữ kí phần lớn cho biết mong ước được chú ý của tác giả. Nếu chữ kí của một người cực kì lớn so với chữ viết bình thường, người đó rất khao khát được quan tâm, rất liều lĩnh và cũng vô cùng tự tin. Một chữ kí lớn và rõ ràng chứng tỏ người kí đang ngụ ý “Nhìn tôi này!”. Trong khi đó, những người có chữ kí trung bình chỉ đang cố gắng trở thành người phù hợp và những người có chữ kí nhỏ dường như là những người ít hoặc không muốn được chú ý.

5. Dấu chấm trên chữ “i”

Một dấu chấm trên chữ “i” có thể tiết lộ rất nhiều tính cách của tác giả. Một người sẽ được xem là luôn muốn nổi bật và khác biệt sẽ có dấu chấm sáng tạo trong khi dấu chấm nhỏ và thẳng cho ta biết chủ nhân của nó luôn vội vã và không hay nghỉ ngơi. Nếu ai đó không đặt dấu chấm trong dấu chấm trên chữ “i” anh ta có vẻ không quan tâm đến chi tiết và thường cảm thấy khó khăn trong việc theo những chi tiết nhỏ.

Một người có dấu chấm trên chữ “i” dài, nổi bật và dính với chữ cái tiếp theo, anh ta chắc chắn là người thông minh và sáng tạo, nhưng nếu người này viết dấu chấm quá kĩ càng và đặt nó cẩn thận gần phía trên của phần dưới chữ i, anh ta quả thật là người rất chi tiết. Khi dấu chấm được đặt cao hơn và xa so với chữ “i”, tác giả là người đầy hoài bão và tham vọng.

Theo Ione

people like INLOOK.VN fanpage