Bạn đang ở đây

Lời tiên tri đáng sợ về Thế chiến III và năm 2014

Mặc dù chiến tranh thế giới đã lùi xa gần 70 năm, nhân loại vẫn chưa thể lơ là cảnh giác với một trận thế chiến thứ 3 khi mà các nhà tiên tri nổi tiếng nhất đều đưa ra tiên đoán về một trận chiến thứ 3 rất khốc liệt.

 

 

Lời tiên tri cách đây 5 thế kỷ

Nostradamus – người sống ở thế kỷ 16 được coi là nhà tiên tri nổi tiếng nhất thế giới. Ông từng tiên đoán trúng phóc nhiều sự việc trong đó có cả việc biết trước ngày chết của mình là 2/7/1566 và việc tàu con thoi của Mỹ bị nổ tung sau thời ông sống mấy thế kỷ.

Theo cuốn Thế giới kỳ bí của Nxb Thanh Hóa: “Ông sinh ra và lớn lên ở xứ sở rượu vang và từ nhỏ đã bộc lộ tài năng trời phú nhất là ở bộ môn toán học, thiên văn và chiêm tinh. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông trở thành một bác sĩ. Nhưng một trận dịch hạch đã cướp đi mạng sống của tất cả thành viên gia đình ông.

Chán nản, Nostradamus rời bỏ quê hương đi lang thang khắp nước Pháp và Italia. Mang tâm trạng u uất, ông đã đến với niềm đam mê mới trong ngành khoa học huyền bí.

Năm 1550, ông xuất bản cuốn sách tiên tri đầu tiên của mình. Sau đó ông tiếp tục sự nghiệp với hơn 1000 bài thơ tứ tuyệt mà sau này người ta gom lại thành một tập “Sấm ký”.

Lời tiên tri đáng sợ về Thế chiến III và năm 2014 - Ảnh 1
Nhà tiên tri Nostradamus.

Tuy nhiên, các bài thơ này được viết bằng nhiều thứ tiếng như: Hy Lạp, Latin, Do Thái và Ả Rập để tránh con mắt xăm soi của chính quyền đương thời. Nhiều lời tiên tri của Nostradamus đã được thực tế chứng minh là đúng. Ví dụ tiên tri cái chết của vua Henry đệ nhị và việc Napoleon bại trận ở Nga.

Tương truyền, một quý tộc đương thời muốn thử tài ông bằng cách chỉ cho ông hai con heo và hỏi tương lai của chúng. Nostradamus suy nghĩ một hồi lâu rồi nói: “Con heo lông xám trắng sẽ bị chó sói ăn còn con heo lông đen thì ngài và quan khách sẽ ăn thịt nó”.

Để làm sai lời đoán, nhà quý tộc ấy đã sai gia nhân giết heo trắng đãi khách. Nhưng sau khi đã giết heo, đầu bếp mải lo nấu các món khác, bất ngờ có một con chó sói lên tha con heo đã làm thịt. Người nhà la lên đánh đuổi sói nhưng nó đã kéo chạy mất buộc lòng phải làm luôn con heo lông đen”.

Một điều đặc biệt trong di sản tiên tri của Nostradamus là lời tiên đoán về thế chiến thứ 3 mặc dù không nói cụ thể thời gian. Ông nói rằng thế giới sẽ bùng nổ cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 kéo dài 30 năm. Lúc đó Pháp là quốc gia bị thiệt hại nặng nề. Trước đó là sự xích lại gần nhau của hai siêu cường Nga – Mỹ. Sau cuộc chiến tàn khốc đó, những ai còn sống sót sẽ được sống một thời gian dài thái bình an lạc. Nhà tiên tri này cũng dự đoán ngày tận thế là năm 3979. Trước đó, sa mạc Gobi sẽ biến thành biển.

Năm 2010 bắt đầu Thế chiến III

Sau Nostradamus 4 thế kỷ, bà Vanga người Bungary là một nhà tiên tri nổi tiếng thế giới. Bà sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Suốt cuộc đời bà sống ẩn dật ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary.

Khi 12 tuổi, bà Vanga bị mất đi thị lực sau khi bị cuốn bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy bà trong tình trạng chỉ còn thoi thóp hơi thở nằm vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát. Vanga làm bạn với bóng tối từ đó.

Nhưng cũng từ đó bà bắt đầu phát triển năng lực tiên tri. Lần đầu tiên bà tiên tri là năm bà 16 tuổi để tìm lại bầy cừu bị mất trộm bằng cách mô tả chính xác về cái sân nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc.

Tuy nhiên, khả năng tiên tri của Vanga chỉ thực sự đạt đến độ chín năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin những lời tiên tri. Trong đó có cả trùm phát xít Adolf Hitler. Người ta nói rằng Hitler từng ghé thăm nhà Vanga và rời đi với gương mặt nặng trĩu.

Không phải tất cả tiên tri của bà đều đúng hết. Nhưng có nhiều lời tiên tri của bà đã thành sự thật. Đó là tiên tri tàu ngầm Krusk chìm, vụ tháp đôi ở Mỹ bị tấn công khủng bố và sự hồi sinh của nước Nga.

Lời tiên tri đáng sợ về Thế chiến III và năm 2014 - Ảnh 2
Nhà tiên tri Vanga.

Vào năm 1980, Vanga đã tiên tri rằng: "Cuối thế kỷ này, vào tháng 8/1999 hoặc 2000, Kursk sẽ chìm dưới nước, và cả thế giới sẽ than khóc vì nó". Ngày đó, không một ai quan tâm đến lời tiên tri buồn cười này. Nhưng rồi người ta mới biết rằng Kursk bà nói không phải là về thành phố mang tên Kursk. Con tàu ngầm nguyên tử của Nga được đặt tên theo thànnh phố này đã gặp sự cố khủng khiếp và mãi mãi chìm dưới đáy đại dương. Cả thế giới đều luyến tiếc và rơi lệ cho những nạn nhân mắc kẹt trong tai nạn này.

Năm 1989, bà Vanga tiên đoán về sự kiện 11/9 khủng bố tấn công nước Mỹ: “Đáng sợ! Đáng sợ! Những người anh em sinh đôi của Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công. Những con sói sẽ gầm rú trong lùm cây và máu của những người vô tội sẽ chảy”. Đến sự kiện 11/9 khi tòa tháp đôi bị tấn công thì người ta mới kinh ngạc với lời tiên đoán của bà.

Về chủ đề Thế chiến thứ 3, nhà tiên tri Vanga từng tiên tri năm 2010 sẽ nổ ra chiến tranh thế giới thứ 3. Bà nói rằng: Năm 2010 sẽ bắt đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ 3. Cuộc chiến tranh này sẽ bắt đầu vào tháng 11/2010 và kết thúc vào tháng 10/2014. Ban đầu, cuộc chiến tranh diễn ra bình thường, tiếp đó sẽ xuất hiện hàng loạt vũ khí hạt nhân và cuối cùng là vũ khí hóa học. Tuy nhiên thực tế đã cho kết luận lời tiên tri này không chính xác.

Mặc dù các vụ xung đột vẫn diễn ra trên khắp thế giới nhưng xu hướng hòa bình vẫn là chủ đạo trong quan hệ quốc tế hiện tại.

Ngoài ra, bà Vanga cũng đưa ra lời tiên đoán cho năm 2014 là năm mà phần lớn loài người sẽ mắc chứng bệnh mưng mủi, ung thư da và các loại bệnh khác do hậu quả của chiến tranh hóa học. Có lẽ xuất phát từ dự đoán rằng năm 2010 là chiến tranh hóa học cho nên đã đưa đến dự đoán năm 2014 nhân loại bị các bệnh tật do hậu quả của chiến tranh hóa học.

Cho đến nay nhân loại đã trải qua 2 cuộc chiến tranh thế giới khiến hàng chục triệu người chết và để lại hậu quả lâu dài về nhiều mặt. Mặc dù hiện tại, xu hướng hòa bình là chủ đạo trong quan hệ quốc tế, nhân loại vẫn cần cảnh giác với chiến tranh bởi lẽ khắp nơi, xung đột vẫn diễn ra hàng ngày hàng giờ.

Theo Ngoisao.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage