Bạn đang ở đây

D-Link DIR-600M: Sóng khỏe bất ngờ, giá chưa đến 250.000 đồng

D-Link DIR-600M có thể xem là giải pháp hoàn hảo cho người dùng đang kiếm tìm một thiết bị phát Wi-Fi sóng mạnh nhưng không phải đắn đo về chi phí đầu tư.

Có thể khẳng định, Internet giờ đây được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, mọi người đều cần kết nối mạng để phục vụ nhu cầu giải trí, làm việc của mình. Do đó, để kết nối Internet đạt hiệu quả nhất, không ít người dùng sẵn sàng chi tiền trang bị một chiếc Wi-Fi router thế hệ mới với nhiều tính năng hiện đại…

Tuy nhiên, với đối tượng người dùng thu nhập thấp hoặc sinh viên xa nhà ở nhà thuê, việc tự trang bị một chiếc Wi-Fi router hẳn sẽ phải khiến họ phải cân nhắc, trước là bởi giá cả, sau là vì cách sử dụng đòi hỏi kiến thức mạng nhất định.

Chính vì vậy, D-Link đã cho ra đời mẫu DIR-600M, dòng sản phẩm bộ định tuyến không dây chuẩn N thế hệ mới, với mức giá bán lẻ rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay – dưới 250.000 đồng.

Theo đó, vì được thiết kế với phương châm đơn giải hóa mọi chi tiết nhằm hướng đến việc giảm giá thành xuống mức tối thiểu, nên vẻ ngoài của DIR-600M không bắt mắt như các sản phẩm cao cấp, mà chỉ áp dụng hình dáng cơ bản, đơn điệu tự như các sản phẩm Wi-Fi router thế hệ cũ của D-Link.

Các cổng kết nối ở cạnh sau của thiết bị cũng chỉ được trang bị ở chuẩn 10/100. Trên thực tế, phần lớn người dùng Việt Nam thường đăng ký sử dụng các gói cước phổ thông từ mức 100 Mbps trở xuống, do đó các cổng chuẩn 10/100 có lẽ là quá đủ rồi.

Theo D-Link, DIR-600M hỗ trợ tốc độ truyền tải tối đa trên chuẩn N ở mức 150Mbps, khá thấp so với hầu hết thiết bị mạng hiện nay. Nhưng xét về việc lắp đặt router này trong khu vực có diện tích nhỏ như phòng khách, phòng làm việc,.. thì nhóm thử nghiệm có thể cam đoan rằng DIR-600M sẽ làm nên chuyện.

DIR-600M cũng được tích hợp chế độ Repeater, giúp người dùng mở rộng phạm vi của hệ thống mạng có sẵn, giúp mang sóng Wi-Fi đến mọi ngóc ngách trong khuôn viên nhà hoặc văn phòng.

Hiệu năng tốt, sử dụng dễ dàng

Cách thức sử dụng DIR-600M rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối router này với moderm cấp trên, sau đó sử dụng trình thiết lập nhanh Setup Wizard mặc định trên nền web (thông qua địa chỉ IP cứng - tức 192.168.0.1) để thực hiện cầu hình.

Sau đã khi thiết lập DIR-600M, chúng tôi nhận thấy mẫu router này vận hành rất ổn định, có thể đảm bảo khả năng kết nối Internet mượt mà cho 20 thiết bị di động kết nối cùng lúc trong không gian là văn phòng với diện tích khoảng 50m2

Bên cạnh đó, thử nghiệm với khả năng truyền tải dữ liệu nội bộ qua mạng Wi-Fi và LAN, nhóm thử nghiệm nhận thấy tốc độ truyền qua mạng Wi-Fi của DIR-600M có thể đạt tốc độ đọc/ghi (Download/Upload) lên đến hơn 30/32 Mbps. Với tốc độ này, DIR-600M có thể đảm bảo hầu hết tác vụ mạng cơ bản của người dùng.

Thử nghiệm đo tốc độ truyền tải dữ liệu qua mạng Wi-Fi của DIR-600M

Như đã đề cập ở phía trên, đối với việc thiết lập chế độ Repeater, vẫn trong giao diện điều khiến Dashboard của DIR-600M, bạn hãy chọn Wireless > Wireless Repeater. Trong giao diện vừa hiển bị, bạn tích chọn Repeater Enabled (DHCP mode will be set to "none" if the repeater is enabled), sau đó bấm Site Survey để thiết bị tìm các mạng không dây phát sóng đến thiết bị Wireless Router.

Về phần tính năng, vì là mẫu router thuộc dòng phổ thông nên DIR-600M không được D-Link trang bị nhiều tính năng thời thượng, nhưng sản phẩm này vẫn được trang bị đầy đủ những tính năng cơ bản và thông dụng nhất, chẳng hạn như QoS Engine/Traffic Control, URL Block (chặn Website cụ thể),…

Ngoài ra, DIR-600M cũng hỗ trợ một loạt các tính năng nâng cao khác dành riêng cho người quản trị như, UPnP, Virtual Server, IPv6 Filter, Port Triggering, DMZ, DHCP Server,…

Thay lời kết

Nhìn chung, với giá thành dưới 250.000 đồng, bạn sẽ khó có thể đòi hỏi DIR-600M vận hành hoàn hảo như những dòng Wi-Fi router đắt tiền, nhưng xét về khả năng phục vụ trong những không gian nhỏ như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… mẫu router này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Theo TGVT

Tag
people like INLOOK.VN fanpage