Bạn đang ở đây

Đến lúc doanh nghiệp nên chuyển sang thanh toán kỹ thuật số

Nghiên cứu mới nhất do công ty an ninh mạng Kaspersky thực hiện cho thấy, 67% người dùng tài chính điện tử ở Đông Nam Á tin rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) nên bắt đầu sử dụng thanh toán kỹ thuật số cho các giao dịch tài chính.

Cuộc khảo sát cho thấy, niềm tin chung (64%) trong số những người tham gia khảo sát rằng ví di động thậm chí có thể thúc đẩy tích cực hoạt động kinh doanh của họ bằng cách gia tăng thu nhập. Thái Lan tự tin nhất với ý kiến ​​này (71%), tiếp theo là Malaysia (68%) và Việt Nam (64%). Trong số các quốc gia ở Đông Nam Á, người tiêu dùng ở Malaysia (72%) rất ủng hộ việc áp dụng hệ thống thanh toán kỹ thuật số của doanh nghiệp SMB, theo sau đó là Singapore (68%) và Philippines (68%).

Theo công ty nghiên cứu IDC, nhu cầu về hệ thống thanh toán không tiếp xúc đang ở mức chưa từng có trước đây và phản ánh quỹ đạo dự kiến ​​của việc gia tăng chi tiêu cho thương mại điện tử lên 162%, tương đương 179,8 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025 với thanh toán kỹ thuật số chiếm 91% giao dịch.

Gần ba phần năm (59%) người tham gia khảo sát nói rằng họ sẽ mua sắm nhiều hơn tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán kỹ thuật số. Người tiêu dùng Malaysia (70%) có xu hướng làm điều đó nhiều nhất, tiếp theo là Việt Nam (63%) và Philippines (59%).

Điều thú vị là người dùng ở đây cũng nhận thức được các vấn đề cản trở các doanh nghiệp SMB trong việc tiếp nhận công nghệ này. Hơn một phần tư (27%) trong tổng số người trả lời thừa nhận rằng các doanh nghiệp địa phương chưa sẵn sàng sử dụng thanh toán kỹ thuật số do các vấn đề về internet và thiếu thiết bị.

Quan điểm này cao nhất ở Philippines (31%), tiếp theo là Việt Nam (30%), Indonesia (29%) và Thái Lan (28%). Các nước phát triển hơn trong khu vực ghi nhận mức thấp hơn, Malaysia (21%) và Singapore (20%).

Tuy nhiên, đó là một vấn đề khác khi nhà cung cấp hoặc người bán thương mại điện tử bị tấn công mạng. Cuộc khảo sát cho thấy niềm tin của người tiêu dùng khi mua sắm tại các cửa hàng bị vi phạm dữ liệu nhìn chung đã giảm 42%.

“Cần lưu ý rằng trong khi người tiêu dùng đang theo đuổi lối sống kỹ thuật số và tin tưởng những công cụ này giúp giao dịch tài chính của họ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, họ cũng bắt đầu nhận thức được sự nguy hiểm và rủi ro của các mối đe dọa trên mạng đối với cuộc sống cá nhân,” - ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết.

people like INLOOK.VN fanpage