Bạn đang ở đây

Qualcomm công bố loạt sản phẩm mới

Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G, nền tảng Open RAN 16 5G, Card Tăng Tốc DU 5G mới và loạt phát minh công nghệ 5G là những sản phẩm thế hệ mới vừa được Qualcomm công bố lần đầu tiên tại Mobile World Congress (MWC) 2021.

Snapdragon 888 Plus 5G 

Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G mới - kế nhiệm Snapdragon 888 - được xem là giải pháp hứa hẹn mang đến tầm cao của trải nghiệm giải trí thông minh, bao gồm trải nghiệm chơi game nâng cao nhờ AI, các chức năng phát trực tuyến, chụp ảnh... Bộ xử lý di động này có hiệu suất cực cao, tốc độ vượt trội và tính kết nối cao cấp, đồng thời đi kèm đầy đủ các tính năng của Snapdragon Elite Gaming cung cấp khả năng phản hồi cảm ứng mượt mà, đồ họa HDR đa sắc thái màu và biến thiết bị di động hoạt động tương tự cấp độ máy tính.

So với phiên bản trước đó, Snapdragon 888 Plus có tốc độ xung nhịp lõi Qualcomm Kryo 680 Prime lên đến 3.0 GHz và Qualcomm AI Engine thế hệ 6 với hiệu suất lên tới 32 TOPS AI, cải thiện hơn 20%.

Nền tảng Open RAN 16 5đây

Đây là thế hệ thứ hai dành cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx) và cũng là nền tảng 3GPP Release 16 5G RAN đầu tiên trong ngành, giúp cung cấp năng lượng cho nhà máy trong tương lai và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang công nghiệp 4.0 với sự hỗ trợ của các tính năng như eURLLC để cung cấp độ trễ thấp và độ tin cậy liên kết cần thiết cho tự động hóa nhà máy, 

Qualcomm 5G RAN mang đến những cải tiến lớn cho RF, hỗ trợ tất cả các băng tần mmWave và Sub-6 GHz toàn cầu, bao gồm các băng tần n259 (41 GHz), n258 (26 GHz) và FDD mới. Dựa trên xu hướng thương mại đang phát triển với FSM100xx, nền tảng thế hệ mới này được cho là sẽ đưa hiệu suất mmWave mạnh mẽ đến nhiều nơi hơn, trong nhà, ngoài trời và trên toàn cầu, song song đó, giới thiệu các Sub-6 mới với mật độ phát sóng nhỏ cho mạng công cộng và riêng tư. 

Những cải tiến về tính năng và phổ tần mới sẽ thúc đẩy trải nghiệm di động, đồng thời tăng tốc hiệu suất và tính khả dụng của 5G cho người dùng trên toàn thế giới và định hình lại kết nối tại gia đình, sân bay, sân vận động, bệnh viện, văn phòng và cơ sở sản xuất. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Release 16, nền tảng mới này được thiết kế sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi của nhà máy tương lai với các tính năng bao gồm Giao tiếp độ trễ thấp đáng tin cậy được nâng cao (eURLLC) – đây là đặc điểm rất quan trọng để điều khiển thiết bị và máy móc.

Card Tăng Tốc DU 5G 

Qualcomm 5G DU X100 là card PCIe được chứng nhận hỗ trợ băng tần cơ sở Sub-6 GHz tích hợp mmWave, được thiết kế để đơn giản hóa việc triển khai 5G bằng cách cung cấp giải pháp then chốt để dễ dàng triển khai thông qua O-RAN và 5G NR (L1 High), cho phép các nhà mạng và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng dễ dàng có được lợi ích 5G hiệu suất cao, độ trễ thấp và hiệu quả năng lượng, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của hệ sinh thái di động sang mạng lưới truy cập vô tuyến mở và ảo hóa.

Card PCIe được thiết kế để cung cấp kết nối liền mạch với các máy chủ Commercial Of The Shelf (COTS) tiêu chuẩn để giảm tải CPU khỏi các chức năng 5G nhạy cảm với độ trễ và điện toán chuyên sâu như định dạng chùm, mã hóa kênh và công nghệ Massive MIMO để triển khai với dung lượng cao. Với các trường hợp sử dụng trong các mạng công cộng hoặc riêng tư, Card này sẽ cho phép các nhà mạng tăng dung lượng mạng tổng thể và phát huy toàn bộ tiềm năng chuyển đổi của 5G.

Các nghiên cứu mới 

Cũng tại sự kiện, Qualcomm đã công bố các mốc nghiên cứu và phát minh mới nhất nhằm thúc đẩy hành trình phát triển tiếp theo của 5G. Cụ thể, tăng cường nền tảng hệ thống 5G trên diện rộng; Mở rộng triển khai và ứng dụng mmWave trên thiết bị di động; Hướng tới phương tiện giao thông thông minh hơn, an toàn hơn với liên kết phụ 5G V2X; Tăng cường hiệu quả thời đại Công nghiệp 4.0 mới; Mở khóa giao diện con người trong tương lai với boundless XR trên 5G mmWave di động;hiệu quả hệ thống tốt hơn cho các Mạng Xanh. 

Đây là những nghiên cứu mới nhất của Qualcomm Technologies cho thấy sự phát triển của các thiết bị 5G mới, việc triển khai và ứng dụng trên công nghệ không dây, điện toán biên và AI. Những nguyên mẫu này nhấn mạnh cam kết của Qualcomm  trong việc liên tục nghiên cứu và phát triển các công nghệ 5G trong tương lai và hơn thế nữa.

people like INLOOK.VN fanpage