Bạn đang ở đây

Qualcom Snapdragon 8 Gen 1: Mở ra kỷ nguyên công nghệ di động cao cấp

Theo thông tin từ Qualcom, với sức mạnh công nghệ 5G, AI, Wi-Fi, Bluetooth vượt trội và trải nghiệm chụp ảnh, chơi game mượt mà, chipset Snapdragon 8 thế hệ mới này hứa hẹn mở đường cho kỷ nguyên công nghệ di động cao cấp mới.

Theo đó, với Snapdragon thế hệ mới, dòng sản phẩm Samsung Galaxy S22 được tích hợp công nghệ 5G, Wi-Fi, Bluetooth chất lượng cao và kết nối đáng tin cậy. Thiết bị còn sở hữu hệ thống Snapdragon X65 5G Modem-RF, mang tới tốc độ cao chưa từng có và hỗ trợ nhiều mạng, tần số và băng thông trên toàn cầu hơn.

Snapdragon 8 là nền tảng di động 5G tiên tiến nhất và là giải pháp modem-RF 5G đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tải xuống 10 Gbps và tốc độ tải lên lên đến 3,5 Gbps. Dòng Galaxy S22 còn được hỗ trợ bởi Hệ thống kết nối di động Qualcomm FastConnect 6900, mang lại tốc độ truy cập Wi-Fi mạnh mẽ, duy trì hiệu suất độ trễ thấp thông qua các hỗ trợ tính năng hàng đầu như công nghệ Qualcomm 4-Stream Dual Band Simultaneous. Hơn thế nữa, FastConnect 6900 còn cung cấp chuẩn Bluetooth 5.2 mới nhất và tối ưu cường độ, chất lượng, độ trễ của âm thanh và hiệu quả sử dụng điện.

Dòng Galaxy S22 còn được trang bị cảm biến Qualcomm 3D Sonic Gen 2. Cảm biến 8x8 này được thiết kế để cho phép thiết bị phát hiện hình ảnh dấu vân tay lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Không giống như các giải pháp xác thực khác, Qualcomm 3D Sonic Sensor sử dụng công nghệ quét âm (acoustic-based technology) giúp phản ánh các đặc điểm riêng có trong dấu vân tay cá nhân của người dùng.

Dòng Galaxy S22 và Galaxy Tab S8 còn sở hữu những tiến bộ tiên tiến trong kiến trúc của chip Snapdragon 8. Bộ xử lý đồ hoạ Qualcomm Adreno GPU mới giúp tăng 30% khả năng hiển thị đồ họa và cải thiện 25% khả năng tiết kiệm điện so với thế hệ trước. Bộ máy Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 7 đi kèm bộ xử lý Qualcomm Hexagon hiệu quả với hiệu suất cực cao, có bộ tăng tốc tensor nhanh hơn gấp 2 lần và bộ nhớ chia sẻ lớn hơn gấp 2 lần so với phiên bản tiền nhiệm.

Ngoài ra, dòng sản phẩm còn hỗ trợ Qualcomm Kryo CPU có hiệu suất nhanh hơn tới 20% và hiệu quả sử dụng điện hơn 30% so với thế hệ trước. Với công nghệ Snapdragon Sight, dòng thiết bị Galaxy mới của Samsung cung cấp khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh chuyên nghiệp hơn nhờ có bộ ba ISP của Snapdragon 8, với hơn một tỷ sắc thái màu khác nhau. Các thiết bị cũng tận dụng công cụ Trust Management Engine trong Snapdragon 8 để đạt được tính bảo mật cao hơn cho các ứng dụng và dịch vụ.

Theo Qualcomm

people like INLOOK.VN fanpage