Bạn đang ở đây

Sẵn sàng trải nghiệm kết nối vượt trội với Wi-Fi 6E

Với thiết kế để tận dụng tối đa băng tần 6 GHz với các công nghệ mạng tiên tiến nhất, Aruba 630 Series APs có khả năng đáp ứng nhu cầu tăng cường băng thông, mở rộng vùng phủ sóng của doanh nghiệp.

 

Là bản nâng cấp đáng kể so với thế hệ trước, công nghệ Wi-Fi 6 mang đến hiệu quả cao, thông lượng lớn, và có mức bảo mật tối đa, đáp ứng nhu cầu về băng thông đang ngày càng tăng cao tại các doanh nghiệp.

Ngoài Wi-Fi 6, một công nghệ Wi-Fi mới vừa xuất hiện gần đây là Wi-Fi 6E - với tính năng và hiệu suất tương tự, nhưng có điểm khác là băng tần 6 GHz được mở rộng, đảm bảo kết nối cho tất cả thiết bị cuối (Client).

Công nghệ mới giúp giải quyết nghẽn mạng cho IoT công nghiệp

Với sự phát triển của nền tảng IoT công nghiệp, băng tần 2,4 GHz và 5 GHz dần trở nên “chật chội”, dẫn đến tình trạng nghẽn mạng và giảm độ bảo mật cho toàn hệ thống mạng.

Để khắc phục tình trạng trên, Wi-Fi 6E đã tận dụng cả sóng trong băng tần 6 GHz để truyền phát tín hiệu – điều vốn không hỗ trợ trên các thế hệ Wi-Fi trước đó, kể cả Wi-Fi 6 - đồng thời giải quyết vấn đề chồng lẫn kênh, giảm xung đột mạng và không bị gây nhiễu từ thiết bị điện tử như là các loa không dây, cáp điện, hay điện thoại không dây,... 

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là yêu cầu doanh nghiệp phải trang bị thiết bị và điểm truy cập có hỗ trợ Wi-Fi 6E nhằm sử dụng hiệu quả các băng tần 6 GHz mang lại. Cụ thể, trong hệ thống mạng có các thiết bị đầu cuối của người dùng đã hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E, thì các AP mở rộng cũng sử dụng chuẩn Wi-Fi 6E tương đương để đảm bảo chất lượng mạng tốt nhất. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tăng chi phí đầu tư hạ tầng mạng một cách thống nhất.

Aruba 630 Series APs: Sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ Wi-Fi 6E

Aruba – nhà sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới – đã đón đầu xu thế công nghệ và sẵn sàng cung cấp các giải pháp mở rộng vùng phủ sóng chuẩn Wi-Fi 6E, mới nhất là 630 Series APs. Trong năm 2020, Gartner đã định vị Aruba ở vị trí doanh nghiệp hàng đầu trong Báo cáo Magic Quadrant cơ sở hạ tầng truy cập mạng LAN không dây và có dây (Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure). Tính từ từ năm 2006, đây là năm thứ 15 liên tiếp Aruba được Gartner vinh danh ở vị trí hàng đầu trên biểu đồ Magic Quadrant.

Biểu đồ Gartner Magic Quadrant 2020

Aruba 630 Series APs được thiết kế với các công nghệ Wi-Fi tiên tiến nhằm tận dụng tối đa băng tần 6 GHz, đáp ứng nhu cầu kết nối mạng ổn định trong môi trường có số lượng lớn thiết bị cùng kết nối tại một thời điểm như ngành giáo dục, y tế, sản xuất và khách sạn… đặc biệt thích hợp cho các công việc như video call, video conference, webinar.

Tương tự các sản phẩm AP Wi-Fi 6 của Aruba, 630 Series APs cũng sở hữu thiết kế với anten đẳng hướng 2x2 MIMO ở cả ba băng tần (đỉnh tổng hợp 3,9 Gbps) với độ lợi đạt mức 4,6dBi ở băng tần 2,4 GHz, 7,0dBi ở băng tần 5 GHz và 6,3dBi ở băng tần 6 GHz, 2 cổng LAN hỗ trợ cấp nguồn PoE.

Aruba 630 Series Aps cũng được tích hợp kết nối Bluetooth 5 và sóng Zigbee (802.15.4), giúp đơn giản hóa việc triển khai và quản lý các dịch vụ vị trí dựa trên IoT, dịch vụ theo dõi tài sản, giải pháp bảo mật và cảm biến IoT. Ngoài ra còn có một phần mở rộng cổng USB để cung cấp kết nối IoT với nhiều loại thiết bị hơn.

Được xây dựng dựa trên nền tảng kỹ thuật của Passpoint và Wi-Fi Calling, Air Pass, Aruba 630 Series APs cung cấp khả năng chuyển đổi mạng liền mạch cho tất cả thiết bị kết nối, qua đó mở rộng phạm vi phủ sóng và nâng cao trải nghiệm mạng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, đồng thời giảm chi phí và quản lý chi phí đầu tư hạ tầng cho doanh nghiệp.

Aruba 630 Series APs dự kiến ra mắt tại Việt Nam ngay sau khi các thiết bị phát Wi-Fi 6E được Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng tham khảo tại đây: arubasolution/wifi6

 

people like INLOOK.VN fanpage