Bạn đang ở đây

TV Sony BRAVIA XR: Màn hình đột phá, tích hợp trí tuệ nhận thức nhân tạo

Công nghệ bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR kết hợp cùng công nghệ màn hình thế hệ mới, tích hợp Google TV, điều khiển bằng giọng nói là những nét đặc sắc mới trên TV Sony BRAVIA XR, hứa hẹn mang đến người dùng hình ảnh, âm thanh chất lượng cao.

Sony Việt Nam ngày 27/4 đã chính thức công bố dải sản phẩm TV BRAVIA XR thế hệ mới, bao gồm các dòng Master Series Z9J 8K Led, A90J OLed, A80J OLed, X95J và X90J 4K Led. Điểm nổi bật nhất trên dòng sản phẩm TV mới của Sony chính là được trang bị công nghệ bộ xử lý Cognitive Processor XR, hứa hẹn mang đến hình ảnh, âm thanh sống động và chi tiết.

Ông Satoru Arai, Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam.

Về mặt kỹ thuật, bộ xử lý trí tuệ nhận thức nhân tạo - Cognitive Processor XR - sẽ mô phỏng lại cách thức con người khi nhìn vào một vật thể, sau đó tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này.

Khác với trí tuệ nhân tạo (AI), Cognitive Processor XR có khả năng phân tích chéo lên đến vài trăm nghìn yếu tố khác nhau tại một vùng thời điểm tương tự não người. Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt và đồng bộ nhất với nhau nhằm tạo ra sự hài hòa, cảm giác chân thực. Cognitive Processor XR còn có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu lớn và tối ưu chúng một cách thông minh ở mọi điểm ảnh, khung hình và cảnh hiển thị, để mang đến chất lượng hình ảnh chi tiết, sống động nhất.

Dải sản phẩm TV Sony BRAVIA XR thế hệ mới.

Bên cạnh đó, bộ xử lý trí tuệ nhận thức nhân tạo này còn được trang bị công nghệ Sound-from-picture Reality, cho phép TV đồng bộ vị trí âm thanh với hình ảnh nhằm mang đến âm thanh ấn tượng và trải nghiệm độc đáo.

Ngoài ra, dòng sản phẩm TV BRAVIA XR mới còn được tích hợp một số tính năng khác như hệ điều hành Google TV cho nhu cầu giải trí với loạt ứng dụng truyền hình, ứng dụng giải trí trực tuyến..; tính năng điều khiển bằng giọng nói thông qua bộ điều khiển (remote); tương thích loa thông minh..

Về vẻ ngoài, tất cả sản phẩm thuộc dòng TV BRAVIA XR thế hệ mới đều được thiết kế liền mặt (One Slate) tối giản với viền màn hình chìm Seamless Edge ôm trọn toàn bộ hình ảnh trong một lớp kính tinh tế, giúp người xem tập trung vào nội dung hơn. Tuy nhiên, tùy theo model sản phẩm mà phần màn hình sẽ khác nhau (Led hoặc OLed).

Các dòng TV Sony BRAVIA XR mới được trang bị bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR bao gồm:
- TV 8K Sony MASTER Series Z9J – 85 inch
- TV OLED Sony MASTER Series A90J – 55 inch và 65 inch
- TV OLED Sony A80J – 55 inch, 65 inch và 77 inch
- TV 4K LED Sony X95J – 85 inch và 65 inch
- TV 4K LED Sony X90J – 50 inch, 55 inch, 65 inch và 75 inch

 

people like INLOOK.VN fanpage