Bạn đang ở đây

Xiaomi giới thiệu kính thông minh Smart Glasses

Kính thông minh Xiaomi có khả năng kết hợp hệ thống hình ảnh và cảm biến thông qua công nghệ hình ảnh ống dẫn sóng quang học MicroLED, có thể hiển thị tin nhắn và thông báo, thực hiện cuộc gọi, điều hướng, chụp ảnh và dịch văn bản ngay trước mắt.

Theo đó, kính thông minh Xiaomi có bộ xử lý hình ảnh chỉ 2,4mm x 2,02mm, màn hình có kích thước gần bằng hạt gạo, với các pixel riêng lẻ có kích thước 4μm - cho phép màn hình được lắp đặt hoàn hảo trong khung của kính. Nhằm cho phép đủ ánh sáng đi qua các cấu trúc quang học phức tạp trước khi đến mắt ngay cả trong ánh sáng mặt trời trực tiếp gay gắt, chúng tôi đã chọn giải pháp hiển thị đơn sắc cực kỳ hiệu quả, có khả năng đạt độ sáng tối đa là 2 triệu nits.

Tuy nhiên, chùm sáng vẫn phải bị khúc xạ trước khi đến mắt. Bằng cách sử dụng thấu kính thông qua ống dẫn sóng quang học khúc xạ ánh sáng ở 180°, màn hình MicroLED truyền chính xác chùm ánh sáng đến mắt người thông qua cấu trúc cách tử cực nhỏ của thấu kính dẫn sóng quang học.

Cấu trúc lưới được khắc trên thấu kính bên trong cho phép ánh sáng được khúc xạ theo một cách độc đáo, hướng ánh sáng một cách an toàn vào mắt người. Quá trình khúc xạ trong việc khuếch tán ánh sáng diễn biễn trong vô số lần, cho phép mắt người nhìn thấy một hình ảnh hoàn chỉnh và tăng đáng kể khả năng sử dụng khi đeo. Tất cả điều này được thực hiện bên trong một thấu kính duy nhất, thay vì sử dụng các hệ thống thấu kính, gương hoặc nửa gương phức tạp như một số sản phẩm khác. Công nghệ ống dẫn sóng quang học làm giảm đáng kể kích thước và trọng lượng của thiết bị, do đó cho phép kính thông minh tiếp cận kiểu dáng của kính truyền thống.

Xiaomi Smart Glasses tích hợp một số lượng lớn các cảm biến thu nhỏ và mô-đun giao tiếp, vì vậy nó không chỉ là "màn hình thứ hai" cho điện thoại thông minh của bạn mà thay vào đó hoạt động như một thiết bị thông minh mới với khả năng hoạt động độc lập.

Ngoài chức năng cơ bản như hiển thị thông báo, cuộc gọi, nó còn có thể hoàn thành độc lập các chức năng như điều hướng, chụp ảnh, dịch văn bản trong hình ảnh. Xem xét tính ứng dụng, những logic tương tác chính cũng đã được áp dụng để giảm thiểu sự gián đoạn vào những thời điểm không thuận tiện và hiển thị thông tin quan trọng kịp thời khi cần thiết.

Để đạt được những chức năng cao cấp này, kính cần phải được trang bị bộ xử lý ARM lõi tứ, pin, bàn di chuột, mô-đun Wi-Fi / Bluetooth, hệ điều hành Android, v.v. Nhưng với tất cả các tính năng này, thiết bị chỉ nặng 51g. Tất cả những điều này làm cho kính thông minh Xiaomi có thể giống với kiểu dáng kính truyền thống, nhưng vượt trội hơn các loại kính thông minh hiện có khác về chức năng.

 

 

people like INLOOK.VN fanpage