Bạn đang ở đây

Shark Đặng Hồng Anh rót vốn vào công ty khởi nghiệp về chuyển đổi số Xtechs

Tập đoàn Đầu tư DHA Holdings sáng 14/3 tổ chức sự kiện ra mắt Công ty đầu tư DHA Investments Group và hệ sinh thái (DHA Invest), đồng thời thực hiện ký kết hợp tác với 3 startup trong hệ sinh thái, cũng như công bố hợp tác chiến lược với các đối tác…

Xuất phát từ quan điểm kiến tạo giá trị, chắp cánh cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có định hướng, nhanh chóng đạt đến thành công; thông qua sự kết nối đa nguồn lực, Shark Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư DHA Holdings, Phó chủ tịch Tập đoàn TTC và là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đã sáng lập DHA Invest.

Ông Đặng Hồng Anh cho biết: “Trong bối cảnh cơ cấu nền kinh tế ngày càng cạnh tranh khốc liệt thì việc tăng cường hấp thụ phổ biến công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được xem là chìa khoá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững Việt Nam. Doanh nhân chúng tôi trăn trở làm thế nào tăng cường ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhằm đóng góp nhiều nhất, thiết thực nhất đối với sự phát triển kinh tế của đất nước”.

Đồng thời, ông Đặng Hồng Anh công bố thành viên Ban điều hành DHA Invest gồm ông Nguyễn Việt Đức giữ vai trò Chủ tịch, bà Nguyễn Phương Thảo giữ vị trí Phó Tổng giám đốc đầu tư, và bà Hoàng Thuỳ Linh giữ vị trí Tổng Giám đốc thương mại.

Với kinh nghiệm về chiến lược, đầu tư, quản trị, tài chính, công nghệ cũng như tâm thái phát triển cộng đồng, Ban điều hành cam kết đảm bảo cho sứ mệnh kiến tạo hệ sinh thái đầu tư chuyên nghiệp của DHA Investments Group.

Ông Đặng Hồng Anh tặng hoa cho các thành viên Ban Điều hành Hệ sinh thái đầu tư DHA Invest

Khởi đầu cho các hoạt động, DHA Invest ký kết đầu tư vào các startup công nghệ nổi bật gồm GoTrust, My Celeb và Xtechs. Đồng thời, DHA Invest cũng xác lập hợp tác chiến lược với các đối tác VNtrip, Validus…

VNtrip đang là hệ thống website và ứng dụng đặt phòng khách sạn trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Ứng dụng này mang đến trải nghiệm rất hữu ích, giúp người dùng đặt vé máy bay và khách sạn với giá siêu rẻ, có công cụ so sánh giá vé máy bay, giá phòng thông minh. Trong khi đó, Hệ sinh thái Validus là nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á, với sứ mệnh tăng cường khả năng tiếp cận nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thông qua các giải pháp số hóa tài chính.

Chia sẻ về cơ hội được hợp tác với ông Đặng Hồng Anh, ông Lê Đắc Lâm, Chủ tịch MyCeleb cho biết: “Tôi rất vui mừng là anh Đặng Hồng Anh cũng là nhà đầu tư đầu tiên của MyCeleb và hôm nay đến đây ngoài việc tham gi, tôi rất mong muốn là để chuyển tải thông điệp đến các bạn trẻ thành lập doanh nghiệp mà trong tương lai tìm nhà đầu tư, nếu được làm việc với anh Đặng Hồng Anh sẽ là may mắn rất lớn”.

MyCeleb là ứng dụng kết nối thần tượng và người hâm mộ qua thông điệp video 30s. Nền tảng tập trung hàng trăm tới hàng ngàn thần tượng, nơi người hâm mộ có thể đặt các video từ thần tượng theo nội dung người hâm mộ mong muốn như lời chúc sinh nhật, lời chúc tốt nghiệp, động viên, thông báo sự kiện quan trọng, ngày kỷ niệm. Tham gia vào MyCeleb.vn sẽ giúp các KOLs tăng giá trị thương hiệu cá nhân, tối ưu nguồn thu nhập và kết nối với cộng đồng người hâm mộ chất lượng.

Ông Trần Phan Nhân, Giám đốc công nghệ, kiêm Phó Tổng Giám đốc Xtechs - một công ty phần mềm và dịch vụ số phát triển nhanh tại Việt Nam và khu vực APAC cho biết: “Với sự hợp tác với DHA Invest, thì đây là bệ phóng để Xtechs cải tiến và mở rộng sản phẩm của mình, để giúp quá trình chuyển đổi số tiến tới sứ mệnh các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số trong quá trình số hoá”.

Đại diện Xtechs và DHA Invest chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết

Xtechs được biết đến là đối tác chiến lược của Microsoft tại Việt Nam và APAC. Được vinh danh giải thưởng top 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển nhanh trong khu vực bởi SME100 Asian năm 2021. Với sản phẩm lõi smartTiles - một nền tảng số được tạo ra bởi sự liên kết kiến thức và bí quyết của chuyên gia ngành và được đảm bảo bởi công nghệ số mới nhất đến từ Microsoft và hệ sinh thái số, được thiết kế sẵn nhằm thúc đẩy năng suất lao động, đổi mới sáng tạo và quản lý vận hành số hiệu quả.

Bí quyết của smartTiles là giúp tăng tốc hành trình chuyển đổi số doanh nghiệp được nhanh chóng và thành công. Sự kết hợp nền tảng số này với hệ sinh thái của DHA Invest, đã tạo nên một lợi thế đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số và số hóa doanh nghiệp trong hệ sinh thái DHA Invest. Đồng thời còn hỗ trợ các doanh nghiệp trong Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẵn sàng với các hoạt động chuyển đổi số, xây dựng nền tảng số để số hóa toàn diện doanh nghiệp trong tương lai.

 

people like INLOOK.VN fanpage