Bạn đang ở đây

Siêu Thiết Bị - giải pháp kết nối dành riêng cho hệ sinh thái Huawei

Với việc lấy laptop làm trung tâm, giải pháp kết nối mới này cho phép người dùng nhanh chóng thao tác trên các thiết bị Huawei một cách liền mạch, xóa bỏ giới hạn phần cứng, tăng cường tính hiệu quả và khả năng sáng tạo của người dùng.

Theo đó, nhận thấy việc người dùng ngày càng sở hữu nhiều thiết bị thông minh, đồng thời gặp khó khăn trong việc kết nối các thiết bị này với nhau, chẳng hạn như chia sẻ dữ liệu từ laptop với smartphone, tablet và ngược lại.

Vì thế, từ năm 2018, Huawei đã nghiên cứu và đổi mới công nghệ kết nối thiết bị thông qua tính năng OneHop, cho phép chuyển các tập tin từ điện thoại thông minh sang laptop chỉ bằng một lần nhấn. Vào năm 2020, hãng đã giới thiệu tính năng Hợp tác đa màn hình, cho phép Cộng tác đa màn hình giữa hai thiết bị như Laptop-máy tính bảng, Laptop-smartphone và máy tính bảng - điện thoại thông minh. Điều này mang lại các chức năng mới như truyền tệp giữa hai thiết bị thông qua thao tác kéo và thả, cũng như khả năng mở trực tiếp tệp di động trên máy tính xách tay.

Toàn cảnh buổi Workshop do Huawei Việt Nam phối hợp với Thinkpro tổ chức nhằm giới thiệu công nghệ kết nối Siêu thiết bị

Giờ đây, Siêu Thiết Bị (Super Devices) được tích hợp mặc định laptop của Huawei thông qua một giao diện kéo - thả, giúp người dùng nhanh chóng kết nối các thiết bị Huawei khác vào trong Trung tâm điều khiển, từ đó cho phép truy cập nhanh vào hình ảnh và tập tin trên điện thoại, cũng như kết nối màn hình thông minh nhanh chóng và thuận tiện cho các bài thuyết trình. Điều này giúp quy trình làm việc của người dùng tập trung và hiệu quả, có thể xử lý các tác vụ một cách dễ dàng trên các thiết bị.

Công nghệ kết nối Siêu thiết bị sử dụng laptop làm trung tâm hệ thống

Bên cạnh đó, với tính năng Ghép nối cửa sổ bật lên, laptop Huawei cũng có thể kết nối nhanh chóng và thuận tiện với tai nghe không dây, loa, chuột bluetooth và bàn phím cũng như máy in của Huawei, cải thiện toàn diện trải nghiệm văn phòng thông minh.

Sau khi kết nối, smartphone sẽ có sẵn như một ổ đĩa ngoài trong laptop. Điều này cho phép người dùng truy cập các tập tin trên smartphone giống như họ làm với bất kỳ thiết bị lưu trữ bên ngoài nào khác, sử dụng giao diện người dùng trên hệ thống tệp laptop mà họ đã quen thuộc.

Dễ dàng truyền tải dữ liệu từ smartphone qua Laptop và ngược lại.

Đối với máy tính bảng Huawei MatePad, khi kết nối, máy tính bảng sẽ được công nhận như một ổ đĩa ngoài trong laptop, cho phép chuyển và quản lý tập tin giữa các thiết bị thông qua kéo và thả hoặc sao chép và dán các dữ liệu. Đặc biệt, máy tính bảng được tích hợp ba chế độ kết nối (Phản chiếu, mở rộng cộng tác), mỗi chế độ phục vụ cho các trường hợp sử dụng riêng biệt.

Cụ thể, trong Chế độ phản chiếu, màn hình của laptop được sao chép lên màn hình của máy tính bảng. Mọi nội dung được viết hoặc vẽ bằng M-Pencil trên Huawei MatePad đều được phản ánh trực tiếp trên laptop - một tính năng mạnh mẽ giúp người dùng tận dụng tối đa phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Trong Chế độ mở rộng, màn hình của laptop được mở rộng sang máy tính bảng, với mỗi màn hình hiển thị nội dung khác nhau. Trong Chế độ cộng tác, các tệp của máy tính bảng có thể được quản lý trực tiếp từ laptop.

Riêng với màn hình Huawei MateView, người dùng có thể linh hoạt kết nối laptop Huawei với màn hình MateView để tận hưởng màn hình lớn hơn. HUAWEI MateView hỗ trợ độ phân giải 4K và gam màu cấp độ rạp chiếu phim P3, cho phép người dùng xem tác phẩm sáng tạo của họ với độ chính xác và chi tiết rõ nét.

Tag
people like INLOOK.VN fanpage