Bạn đang ở đây

Snapdragon 888 5G: nền tảng thế hệ mới cho smartphone cao cấp

Công nghệ 5G, Trí tuệ nhân tạo (AI), camera, gaming và bảo mật tiên tiến là những điểm đáng chú ý trên nền tảng di động Flagship thế hệ mới này

 

Trong khuôn khổ sự kiện thường niên Snapdragon Tech Summit Digital 2020, ngày 2/12, Qualcomm đã chính thức ra mắt nền tảng di động mới nhất Snapdragon 888 5G với nhiều công nghệ tiên tiến dành cho smartphone cao cấp vào năm 2021.

Theo đó, nền tảng này được trang bị những đổi mới công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), gaming và camera, hứa hẹn giúp biến đổi các thiết bị di động hiện đại trở thành camera chuyên nghiệp, trợ lý cá nhân thông minh và thiết bị chơi game cao cấp.

Cụ thể, nền tảng này được sản xuất theo công nghệ quy trình 5nm tiên tiến, mang đến hiệu suất đột phá và hiệu quả năng lượng vượt trội. Qualcomm Kryo  680 tạo ra hiệu suất CPU tổng thể tăng đến 25% và cho phép băng tần cao nhất lên đến 2,84GHz. Đây cũng là hệ thống CPU con thương mại đầu tiên dựa trên lõi Arm Cortex-X1. GPU Adreno 660 của Qualcomm cũng đạt bước đột phá lớn nhất về hiệu suất, mang đến khả năng kết xuất đồ họa nhanh hơn đến 35% so với thế hệ trước. Đặc biệt, Kryo 680 và Adreno 660 có thể duy trì hiệu suất trong thời gian dài, đây là điểm nổi bật hiệu suất của Snapdragon.

Snapdragon 888 là nền tảng tiên tiến nhất thế giới triển khai 5G cùng với Wi-Fi 6 và âm thanh Bluetooth để cải thiện trải nghiệm trên di động. Hệ thống modem-RF Snapdragon X60 5G thế hệ 3 được tích hợp cho phép hỗ trợ mạng 5G Sub-6 và mmWave để cung cấp tốc độ 5G thương mại nhanh nhất thế giới, lên đến 7,5 Gbps. Hệ thống Modem-RF cũng hỗ trợ phủ sóng vượt trội với hầu hết các mạng lớn trên toàn cầu, kể cả phủ sóng 5G cả nước nhờ việc sử dụng công nghệ chia sẻ phổ tần động (DSS).

Thêm vào đó, nền tảng này cũng tích hợp hệ thống kết nối di động FastConnect 6900 của Qualcomm mới ra mắt gần đây, hỗ trợ tốc độ Wi-Fi 6 lên đến 3,6 Gbps cũng như dung lượng 6 GHz mới với Wi-Fi 6E. FastConnect 6900 cũng mang đến một đẳng cấp mới về âm thanh sắc nét, đáng tin cậy và nhạy bén thông qua việc hỗ trợ Bluetooth 5.2, ăng-ten Bluetooth kép, bộ Qualcomm aptX, âm thanh phát sóng, nâng cao điều chế tín hiệu cũng như tối ưu mã hóa.

Snapdragon 888 cũng có bước cải tiến lớn trong cấu trúc AI. AI Engine thế hệ 6 của Qualcomm được tái thiết kế hoàn toàn với bộ xử lý Hexagon 780 mới, cho phép trải nghiệm cao cấp kết hợp giữa AI với máy ảnh chuyên nghiệp, trợ lý giọng nói cá nhân, chơi game ưu việt, kết nối tốc độ cao.

Về Camera, Snapdragon 888 chuyển đổi các thiết bị di động thành máy ảnh với chất lượng chuyên nghiệp. Được trang bị Qualcomm Spectra 580 ISP - đây là nền tảng Snapdragon đầu tiên có ba bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP), có khả năng chụp ba camera đồng thời với tốc độ xử lý lên đến 2,7 gig megapixel/giây. Người dùng có thể trải nghiệm khả năng bắt ảnh nhanh và liên tục lên tới 120 khung hình/giây khi chụp ảnh động với độ phân giải cao, hoặc quay ba video 4K HDR cùng một lúc.

Snapdragon 888 cung cấp nhiều biện pháp bảo mật để giữ dữ liệu người dùng trên thiết bị ở chế độ riêng tư, bao gồm Qualcomm® Secure Processing Unit, Qualcomm Trusted Execution Environment, và hỗ trợ cho Qualcomm Wireless Edge Services - dịch vụ đám mây mà Snapdragon có thể tương tác với các ứng dụng và các dịch vụ để đo lường độ bảo mật của thiết bị và các kết nối không dây trong thời gian thực để đem đến trải nghiệm an toàn.

Theo Qualcomm

people like INLOOK.VN fanpage