Bạn đang ở đây

Bất chấp suy thoái thị trường, Xiaomi vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa đầu 2020

Mới đây, tập đoàn Xiaomi đã công bố kết quả kinh doanh hợp nhất chưa qua kiểm toán trong quý 2/2020 và nửa đầu năm 2020, tính đến ngày 30/6/2020.

 

Đại diện Xiaomi cho biết, bất chấp ảnh hưởng nghiêm trọng của COVID-19 và hàng loạt bất ổn lớn trên toàn cầu, hệ sinh thái kinh doanh đa dạng của hãng vẫn chứng tỏ được khả năng phục hồi mạnh mẽ của mình với các con số doanh thu lẫn lợi nhuận điều chỉnh đều đánh bại dự báo suy giảm của giới phân tích thị trường, bên cạnh các hoạt động mở rộng kinh doanh. 

"Trong đó, đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái AioT xoay quanh chiếc smartphone nhằm đưa Xiaomi nhanh chóng dẫn đầu kỷ nguyên sống thông minh trong tương lai và tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất để mọi người dùng trên thế giới tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn”, đại diện Xiaomi nhấn mạnh.

Theo Canalys, quý 2/2020, Xiaomi đứng thứ 4 trên toàn cầu về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng, chiếm 10,1% thị phần. Tại thị trường nước ngoài, các lô hàng điện thoại thông minh cao cấp của hãng có giá bán lẻ từ 300 Euro trở lên đã tăng 99,2% so với cùng kỳ năm trước. Điện thoại thông minh trung cấp đến cao cấp có tỷ trọng doanh số cao được ra mắt, thúc đẩy giá bán trung bình (“ASP”) các dòng điện thoại thông minh của tập đoàn tăng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái và 7,5% so với quý trước.

Doanh thu từ mảng thiết bị IoT và sản phẩm phong cách sống lần lượt đạt 15,253 tỷ NDT trong quý 2/2020 và 28,237 tỷ NDT trong nửa đầu năm 2020. Các lô hàng TV toàn cầu của Xiaomi xuất xưởng khoảng 2,8 triệu chiếc, đạt mức tăng trưởng tương đương so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp đà suy giảm của thị trường TV nói chung. 

Doanh thu từ mảng dịch vụ Internet lần lượt đạt 5,908 tỷ NDT trong quý 2/2020 và 11,808 tỷ NDT trong nửa đầu năm 2020. Riêng quý 2/2020, có đến 343,5 triệu người dùng MIUI hàng tháng, tăng 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có 109,7 triệu người dùng MIUI hàng tháng tại Trung Quốc.

Xiaomi công bố Giám đốc tài chính mới

Cũng trong dịp này, Xiaomi đã chọn ông Alain Lam vào vị trí Giám đốc tài chính của Tập đoàn kiêm Phó chủ tịch tại Xiaomi. Ông sẽ chính thức bắt đầu vai trò mới của mình vào ngày 8/10/2020.

Alain Lam, 46 tuổi, đã từng vinh dự nhận bằng thạc sỹ kỹ thuật tại Đại học Oxford. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, và trước đây từng là giám đốc điều hành, đồng thời là giám đốc công nghệ, truyền thông và viễn thông trong bộ phận ngân hàng đầu tư và thị trường vốn của Credit Suisse tại Châu Á Thái Bình Dương. Trước đó, ông là giám đốc điều hành tại Morgan Stanley phụ trách các thị trường vốn cổ phần cho công nghệ, truyền thông và viễn thông ở Châu Á Thái Bình Dương.
 

 

people like INLOOK.VN fanpage