Bạn đang ở đây

Epson thắng lớn tại Giải thưởng iF Design Award 2021 về thiết kế sản phẩm công nghiệp

Bên cạnh hai mẫu máy chiếu laser thông minh và máy chiếu quảng cáo kỹ thuật số, dòng sản phẩm máy in khổ lớn và máy in ảnh chuyên nghiệp của Epson cũng ghi nhận thành công tại giải thưởng thiết kế thường niên iF Design Award.

Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức từ năm 1953 cho đến nay, có nhiều uy tín trên toàn cầu dành cho các thiết kế sản phẩm công nghiệp sáng tạo xuất sắc.

Tại iF Design Award 2021, các sản phẩm được đánh giá theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm: tính thực tế, sự sắc sảo, tính phù hợp với các tiêu chuẩn môi trường, mức độ tỉ mỉ và sáng tạo, chức năng, hiệu quả sử dụng, tính an toàn, thẩm mỹ và thiết kế đa năng.

Tại giải năm nay, tập đoàn Seiko Epson xuất sắc vượt qua vòng thẩm định, được bình chọn bởi hội đồng giám khảo gồm 98 chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo đó, Epson gây ấn tượng mạnh khi đoạt giải với 5 sản phẩm dẫn đầu thị trường công nghệ ứng dụng, gồm: dòng máy in ảnh chuyên nghiệp (SC-P900/SC-P906/SC-P700/SC-P706), máy in khổ lớn (R5000/R5000L, SCR5070/SCR5070L); máy chiếu laser thông minh mini EF-12 và EH-LS300B/EH-LS300W; máy chiếu quảng cáo kỹ thuật số EB-L255F/EB-L250F/EB-L200W.

Theo Epson, tại thị trường Đông Nam Á, dòng máy in khổ lớn R5000/R5000L, SCR5070/SCR5070L được thương mại với tên mã lần lượt là SC-R5030 và SC-R5030L. Đây là những máy in sử dụng mực resin đầu tiên của Epson dành cho các nhà in quảng cáo. Nổi bật với tính năng kiểm soát cấp giấy cho máy in với độ chính xác cao, dòng máy in khổ lớn này được phát triển dựa trên các dòng sản phẩm trước đây và kết hợp cùng với công nghệ in hiện đại, đạt được năng suất làm việc cao hơn; chúng cũng có khả năng bảo vệ môi trường tốt hơn.

Dẫn đầu về phương diện thân thiện với môi trường, Epson đã sử dụng mực resin chứa lượng VOC thấp (Low Volatile Organic Compound - Hợp chất hữu cơ có khả năng bay hơi thấp) và cắt giảm lượng rác thải tới 80% nhờ sử dụng hộp mực dung lượng lớn (high - capacity ink pack) thay vì sử dụng hộp mực thường (ink cartridges).

Để nâng cao năng suất làm việc, mực resin không chỉ cho chất lượng in tốt với phổ màu rộng mà còn có tốc độ khô nhanh hơn để tạo ra bản in trong thời gian ngắn. Loại mực này còn gia tăng tính tương thích, cũng như hỗ trợ nhiều loại chất liệu in ấn hơn, thay vì chỉ trên PVC. Hai hộp mực in dung lượng lớn hỗ trợ thay thế nóng để duy trì hoạt động liên tục.

Ngoài ra, những chiếc máy in khổ lớn này còn được tích hợp một cửa sổ trong suốt cỡ lớn và đèn LED. Tính năng này cho phép người dùng kiểm tra máy in nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tấm chắn mực được sử dụng để đảm bảo an toàn cho các thành phần được vận hành thủ công và một nắp mở hoàn toàn phía trước có khả năng rút ngắn thời gian bảo trì.

people like INLOOK.VN fanpage