Bạn đang ở đây

Huawei vượt mặt Samsung trở thành hãng smartwatch xếp thứ 2 thế giới

Với 2,6 triệu thiết bị đeo thông minh được bán ra trong quý đầu tiên của năm 2020, Huawei chính thức vượt mặt Samsung để trở thành hãng smartwatch lớn thứ 2 thế giới, xếp sau Apple.
 
Trong quý I/2020, Huawei đã xuất xưởng hơn 2,6 triệu chiếc smartwatch và vươn lên vị trí thứ hai trên thị trường. Theo số liệu báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường IDC, Huawei đã đạt mức tăng trưởng 118,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành công ty duy nhất đạt mức tăng trưởng trên 100%. Mức tăng trưởng này giúp Huawei vượt mặt Samsung, Garmin và Huami.
 
Theo một báo cáo khác, nếu tính tổng mức bán ra các thiết bị đeo bao gồm tai nghe không dây, thiết bị đeo tay, đồng hồ và các thiết bị đeo khác, Huawei đồng giữ vị trí số 3 cùng Samsung, trong khi Apple xếp đầu bảng và Xiaomi giữ vị trí thứ 2. Apple chiếm ưu thế nhờ Apple Watch và AirPods.
 
Huawei GT2 hiện đang là dòng sản phẩm được ưa thích nhất.
 
Bất chấp các lệnh cấm từ Mỹ, tình hình kinh doanh smartwatch của Huawei vẫn tăng trưởng đều đặn, vì các thiết bị mới nhất của hãng đều chạy hệ điều hành LiteOS do chính công ty này phát triển. Phần mềm của các thiết bị này cũng không phụ thuộc vào dịch vụ Google. Mặc dù các dòng cũ hơn là Huawei Watch và Huawei Watch 2 chạy hệ điều hành WearOS của Google, nhưng những dòng mới cao cấp như Watch GT, Watch GT2 và GT2e lại sử dụng hệ điều hành Lite OS, mang lại hiệu năng cao, có thể duy trì pin trong suốt một tuần liền. 
 
Ngoài ra, thành công liên tiếp của Huawei tại Trung Quốc cũng sẽ góp phần vào doanh số tăng đáng kể của hãng này. Đại diện Huawei cho biết doanh số tăng đột biến một phần là “nhờ vào sự danh tiếng của Huawei cũng như mối quan hệ thân thiết với các nhà bán lẻ”. Bên cạnh thị trường Trung Quốc, Huawei hiện cũng thành công ở thị trường Châu Âu, Mỹ Latin và các thị trường Châu Á khác.
 
Được biết, dòng sản phẩm Huawei GT2  ra mắt trên toàn cầu vào quý I/2020, tích hợp các tính năng theo dõi sức khỏe và thời lượng pin lớn, giá cả hợp lý cùng các tính năng hỗ trợ tập luyện thể thao, hiện đang là một sản phẩm mà nhiều người dùng ưa thích. 
 
people like INLOOK.VN fanpage