Bạn đang ở đây

Kingston dẫn đầu về kênh phân phối ổ cứng SSD năm 2022

Dữ liệu từ công ty phân tích thị trường TRENDFOCUS cho thấy, Kingston là nhà cung cấp SSD số 1 trên thị trường với 24% thị phần và 22 triệu ổ SSD đã được phân phối trong năm 2022.

Kingston Technology vừa công bố kết quả năm 2022 thành công khi tiếp tục duy trì thị phần số 1 trong thị trường kênh SSD. Mặc dù nhu cầu đối với SSD của khách hàng trên toàn cầu có sự sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nhờ giá bán trung bình được điều chỉnh thấp phù hợp, sự co giãn về nhu cầu và linh hoạt trên thị trường tiêu thụ đã giúp thúc đẩy sức hút tích cực đối với các giải pháp SSD chất lượng cao của Kingston.

Dữ liệu từ công ty phân tích thị trường TRENDFOCUS cho thấy, Kingston là nhà cung cấp SSD số 1 trên thị trường với 24% thị phần và 22 triệu ổ SSD đã được phân phối trong năm 2022. Chỉ riêng trong quý 3, thị phần khách hàng trong phân khúc SSD của Kingston đã tăng lên đáng kể, chiếm 28,4% thị phần. Con số này cho thấy xu hướng tăng trưởng khả quan của Kingston, bất kể những thách thức kinh tế vĩ mô đang diễn ra.

Theo TRENDFOCUS, tổng giá trị thị trường khách hàng SSD đã giảm 15% so với cùng kỳ năm 2022, một sự đảo ngược so với bức tranh tích cực năm 2021 khi nhu cầu PC tăng mạnh do đại dịch. Tác động rõ rệt của sự sụt giảm nhu cầu về PC được thể hiện qua tỷ lệ đơn vị máy tính xách tay dạng Notebook và máy tính để bàn đã giảm gần 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Trái ngược với nhu cầu ngày càng thấp đối với PC, tốc độ tiếp cận và sử dụng ổ cứng SSD lại gia tăng nhanh chóng, phần lớn là do giá của những mô-đun này giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Nhiều PC được mua trong thời kỳ đầu của đại dịch cũng bước vào chu kỳ nâng cấp hoặc cần thay thế, điều này càng thúc đẩy thêm nhu cầu về các thiết bị hệ thống.

“Kết quả nghiên cứu năm 2022 đã khẳng định sự hiện diện và vị thế của Kingston trên thị trường phân phối SSD,” Kingston cho biết. “Mặc dù nhu cầu đối với SSD của khách hàng trên toàn cầu có sự sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nhờ giá bán trung bình được điều chỉnh thấp phù hợp, sự co giãn về nhu cầu và linh hoạt trên thị trường tiêu thụ đã giúp thúc đẩy sức hút tích cực đối với các giải pháp SSD chất lượng cao của Kingston. Chúng tôi tự hào mang đến danh mục sản phẩm đa dạng như SSD NV2 dành cho người dùng phổ thông, SSD KC3000 dành cho người dùng hiệu năng cao và SSD Kingston Renegade dành cho những game thủ chuyên nghiệp. Đây là thành tựu của cả một tập thể, và chúng tôi chân thành cảm ơn cũng như chia sẻ thành công này với các đối tác, nhà cung cấp và khách hàng của Kingston.”

Tag
people like INLOOK.VN fanpage