Bạn đang ở đây

Người Việt vẫn chuộng mua các dòng flagship cũ

Giá bán giảm sâu, hiệu năng ổn định hơn so với các phân khúc tầm trung, các dòng flagship cũ hiện vẫn là nhóm hàng được người dùng công nghệ quan tâm, nhất là vào thời điểm đầu hè này.

Đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết, các mẫu điện thoại cao cấp đời cũ hiện có lượng doanh thu khá tốt khi chiếm khoảng 20% doanh thu. Trong đó, điện thoại cũ đến từ hai thương hiệu Apple và Samsung vẫn được người dùng ưu ái hơn so với các thương hiệu còn lại, chiếm hơn 70% số bán. Theo đó, một vài model bán chạy nhất hiện nay phải kể đến như iPhone 11 và 11 Pro Max, iPhone 13, Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Plus..

"Thay vì mua các mẫu điện thoại tầm trung mới ra mắt, nhiều người dùng có xu hướng lựa chọn các mẫu flagship cũ giá đã rẻ hơn. Điều này là do so với các mẫu máy tầm trung thì các flagship cho trải nghiệm phần mềm tốt hơn cũng như khả năng hoàn thiện về thiết kế cao hơn. Có thể nói, những dòng điện thoại tầm trung không mang lại được “trải nghiệm cao cấp” mà trong khi đó các flagship cũ hoàn toàn có thể làm tốt điều này. Bên cạnh đó, giá bán các mẫu điện thoại ở phân khúc cao cấp ngày càng cao cũng một phần ảnh hưởng đến xu hướng mua sắm của người dùng", đại diện Di Động Việt chia sẻ.

Đại diện Di Động chia sẻ thêm, "Lấy ví dụ, với dòng iPhone 11 Pro Max cũ giá còn 14,39 triệu đồng, đây là mẫu máy rất được người dùng quan tâm khi chiếm tới 11% doanh số bán ra của ngành hàng trong tháng 5. Hoặc với mẫu Samsung Galaxy Note 10 Plus giá chỉ từ 8,29 triệu đồng, lượng người dùng tương tác các bài viết liên đến mẫu máy này cao hơn 30% so với các smartphone Android khác. Tính từ đầu 2022, số đơn hàng thành công mua Note 10 Plus cũng tăng trưởng thêm khoảng 20%".

Được biết, hiện tại khách hàng mua điện thoại cũ tại Di Động Việt còn được giảm thêm 600 ngàn đồng khi tham gia đăng kí thẻ TPBank, giảm thêm đến 500 ngàn đồng khi thanh toán qua VNPay, hỗ trợ trả góp 0% lãi suất với kì hạn vay dài và thủ tục đơn giản.

Ngoài ra, dịp 6/6 này hệ thống triển khai thêm chương trình sale lớn nhất tháng với hàng loạt sản phẩm có giá giảm “chạm sàn”. Khách hàng có nhu cầu mua sắm thiết điện thoại, phụ kiện công nghệ, laptop,... thì đây là “cơ hội vàng” không thể bỏ qua.

people like INLOOK.VN fanpage